SNKRVN

adidas D Rose 7
Đánh giá

Đánh giá chi tiết adidas D.Rose 7 – Di sản “cuối cùng” của một chiến binh

adidas Rose có lẽ là dòng giày bóng rổ thành công nhất của adidas trong thập kỷ vừa rồi. Nhưng với sự xuống sức của chính , rất có thể Rose 7 chính là phiên bản cuối cùng của bộ sưu tập này. Trong khi đó, SNKRVN xin được “mổ xẻ” một ít về đôi giày này.

Chất liệu/Thiết kế

Sự thật là Rose 7 có một thiết kế hơi khó tả vì phần cổ giày cực kỳ lạ đời. Cả thân giày được làm từ vải lưới độn ni-lông còn cổ và lưỡi gà được may lại tạo thành một đôi giày cao cổ. Phần được may thêm này làm từ một loại foam được độn rất chắc chắn cũng như được bọc vải cao cấp rất sướng tay sướng mắt. Hệ thống dây đi qua 2 sợi băng ở dưới mũi tương tự CLB 2016 và tiếp tục luồn qua hai miếng da tổng hợp ở hai bên giày. Phiên bản rút gọn của Rose 7 là Rose 773 V cũng có hình dạng tương tự.

adidas D Rose 7 chất liệu

Lớp vải lưới của đôi giày tạo cảm giác hơi mềm mỏng yếu đuối cho đến khi trực tiếp chạm tay vào. Kể cả khi không có lớp ni-lông bên dưới thì phần lưới này cũng rất dày và cứng cáp. Sau vùng gót là miếng chặn gót từ nhựa cứng bọc lên hai bên gót và một khoảng Boost ở phía dưới.

Khối Boost của Rose 7 khá dày ở gót (ngang với CLB, CE cũng như D.Rose 6) và thấp dần xuống ở mũi. Độ dốc xuống của Rose 7 có phần cao hơn Crazylight nên mũi có phần ít Boost hơn. Ngoài ra thì thay vì sử dụng roll cage, adidas chỉ đơn giản bọc trực tiếp đế ngoài lên phần Boost ở mũi của Rose để đạt hiệu quả tương tự.

Cuối cùng là chi tiết ấn tượng nhất của đôi giày: Bộ đế 100% hình xương cá với chút tạo hình ngọn lửa. Dưới gót và gan bàn chân cũng có một miếng nhựa giúp đôi giày không bị bẻ quá mức.

Công nghệ:

  • Thân giày từ vải lưới đặc chế (engineered mesh) hoặc len (Primeknit)
  • Cổ giày từ foam đặc
  • Đế 100% Boost
  • Vân herring bone xuyên suốt đế

 

Trọng lượng:

D.Rose 7 cân nặng

480 gram ở size 10.5 US, 44 2/3 Eur, chỉ thua kém mỗi D.Rose 6 trong dòng bóng rổ.

Độ ôm (Fit)

adidas D Rose 7 lưỡi gà

Quá trình đi vào chân của Rose 7 khá thoải mái vì phần cổ giày vẫn có nhiều khoảng trống giữa lưỡi và gót. Tuy vậy việc đưa quá nhiều dây giày lên cổ giày cũng làm việc cột dây trở nên vướng víu hơn bình thường. Phần thân rất êm nhưng hầu như không có lỗ thoáng khí nào.

adidas D Rose 7 hệ thống dây

Đôi giày fit đúng size, tương tự như Crazy Explosive nhưng có lẽ bạn vẫn có thể xuống thêm nửa size nữa nếu muốn. Khu vực giữa bàn chân và gót được ôm rất ổn do toàn bộ hệ thống dây giày đều năm ở đó. Tuy vậy, mũi giày sẽ có cảm giác hơi thừa đặc biệt là ở ngay trên các ngón chân. Dame 3 cũng có thiết kế gần giống nhưng hoàn toàn không có dấu hiệu “hở mũi” như vậy.

adidas D Rose 7 mesh

Độ bám (Traction)

adidas D Rose 7outsole

Dòng adidas Rose luôn có traction ổn định từ trước đến nay với ngoại lệ duy nhất là Rose 2.0 (2.5 thì không còn). Gần như adidas rất cẩn trọng và có những hướng đi rất bài bản với dòng giày này và vân đế của Rose 7 một lần nữa không làm ta thất vọng.

adidas D Rose 7 outsole gót

Khoảng cách giữa các đường vân rất hợp lý giúp phủi bụi rất tốt và cực kỳ hiệu quả khi có bụi. Tuy vậy, trên một sân dạng cực kỳ bụi thì phản ứng khi phanh hay đổi hướng vẫn chưa được 100%. Nếu chấm điểm Kobe 9 là 10 trên 10 thì Rose 7 ít nhất cũng phải được 9. Chất liệu cao su mềm cũng có nghĩa là đây không phải là một đôi giày cho outdoor (nhưng không có nghĩa là bạn không thể).

Bộ đệm (Cushioning)

adidas D Rose 7 Boost

Lớp Boost của Rose 7 cũng cực kỳ ổn định và dai sức như những đàn em đàn anh của mình. Độ giảm chấn cao giúp đôi giày hợp cho mọi vị trí, đặc biệt là những cầu thủ nặng cân. Đồng thời vì không mềm như Rose 6 nên Rose 7 cũng “nhanh nhạy” hơn chút, giúp nó chễm chệ đứng vị trí thứ 2 từ dưới lên trong cả dòng giày.

adidas D Rose 7 đế Boost

Trải nghiệm Rose 7 không mang lại gì quá đặc biệt nhưng nó vẫn luôn mang lại hiệu năng tức thì cũng như sự kết hợp giữa ổn định và êm ái mà các hãng khác khó lòng theo kịp.

Độ chắc chắn (Support)

adidas D Rose 7 cổ giày

Bằng việc sử dụng những vật liệu chất lượng nhất cho đôi giày, Rose 7 có thể đảm đương được mọi vấn đề (trừ sân xi măng, dĩ nhiên!!!). Hầu như không có gì để phàn nàn cho Rose 7 ở hạng mục này.

Kết luận

Trừ một chút khuyết điểm về fit ở mũi chân và độ bền đế thì Rose 7 vẫn là lựa chọn an toàn, ổn định nhất cho phân khúc giày bóng rổ cao cấp. Giá của phiên bản mesh là $140 và Primeknit là $160 nhưng các bạn vẫn có thể kiếm được chúng với giá từ $100 đến $130. Tham khảo tại: http://amzn.to/2qmWvG4.

Cùng với việc đi xuống của chính lại là sự đi … lên của dòng giày vì một vài lý do nào đấy. adidas đã rất thành công trong việc chuyển đội một dòng giày siêu tốc độ, siêu nhẹ trở thành một dòng giày cực kỳ ổn định, chắc chắn mà vẫn rất êm ái dành cho mọi đối tượng. Và họ làm điều đó khi vẫn giữ tên của trên sản phẩm của mình. Tuy anh đã khó có thể trở lại sau một loạt chấn thương nhưng Rose vẫn sẽ luôn là dòng giày tốt nhất của adidas trong thập kỷ này.

Các bài viết liên quan:

Đánh giá chi tiết Crazylight Boost 2016

Đánh giá chi tiết Crazy Explosive

 

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.