SNKRVN

Đánh giá, SNEAKERS

ĐÁNH GIÁ BITI’S HUNTER STREET x VIỆT MAX – HÀ NỘI CULTURE PATCHWORK | NỀN VĂN HOÁ TÍCH LUỸ & SỰ KẾ THỪA

Biti's Hunter Street x Việt Max | Hà Nội Culture Patchwork

Ngày phát hành
2020-08-05
Giá bán
899,000 VNĐ
Nơi bán
Website Biti's: https://bit.ly/BitisHNCulturePatchwork1

Vừa qua BITI’S HUNTER và anh Việt Max đã tiếp tục tung ra chiến dịch mới lấy cảm hứng từ nền văn hoá Hà Nội. Mình sẽ không đánh giá quá chi tiết về ba sản phẩm lần này vì mình tin rằng rất nhiều kênh thông tin, các bạn sneaker reviewer / Youtubers đã nói rồi. cầm ba đôi giày trên tay và xem lại TVC Director’s Cut để hiểu rõ về chiến dịch lần này và những gì mà thương hiệu Việt Biti’s và anh Việt Max đang cố gắng xây dựng & truyền tải.

1. SỰ TÍCH LUỸ CỦA NỀN VĂN HOÁ

Biti's Hunter Street x Việt Max
Những nét văn hoá đặc trưng của đường phố, con người,… tạo nên những điều mới mở qua góc nhìn của người trẻ. Sự khác biệt được tôn vinh & sẵn sàng dấn thân tạo ra cái mới dựa trên sự nền văn hoá đầy sắc màu. (Hình ảnh: Biti’s)

Mình xem toàn bộ video, nếu các bạn thấy thì gần như những giá trị rất gần gũi, sống động, đa sắc màu,… đều xuất phát từ đường phố và nếu sử dụng một cụm từ chính xác nhất mà cộng đồng hay dùng đó chính là “Nền văn hoá sát mặt đất”. Tất cả những điểm thú vị “Sát mặt đất” mà cả Biti’s Hunter và anh Việt Max đều sử dụng trên chi tiết của đôi giày như: Nền hoa gạch bông xưa cũ, hay những cái nametag gắn trên giày cũng lấy cảm hứng từ những tấm bảng tên đường, phố tại Hà Nội.

Sự tích luỹ văn hoá được luôn được duy trì, biến đổi. Nếu xét về tính vật chất thì đường phố tồn tại và văn hoá được xây dựng bởi yếu tố con người, cấu trúc xây dựng, cảnh quan,… Tất cả tổng hoà và được lựa chọn để sử dụng trên cả ba đôi Biti’s Hunter x Việt Max – Hà Nội Culture Patchwork. Về cụm từ Patchwork thì có nghĩa là những mảng vá được kết hợp với nhau một cách hài hoà và mang một phong cách nhất định nào đó, cụ thể ở đây là cách của anh Việt Max đã sử dụng.

Vậy tại sao lại là 3 màu sắc: Vàng, Đen và Xanh? Bọn mình hiểu thế này: Đôi màu vàng, đại diện cho những màu sắc xưa cũ, nếu các bạn ra Hà Nội thì chắc chắn sẽ luôn thấy những ngôi nhà sơn vàng, những ngõ phố, những bức tường màu vàng quét vôi từ ngày xưa.

Tiếp theo là màu Xám/Đen/Trắng: đơn giản mình tin đó chính là đường phố, cấu trúc xây dựng. Cái khung cấu tạo về vật chất để tạo nên quần thể, phố phường, đặc trưng rất Hà Nội. Bên cạnh đó là việc nói về Màu sắc đường phố, nơi tất cả mọi người đều tiếp xúc hằng ngày bằng từng bước chân. Mỗi bước chân các bạn đều đang vì mục tiêu theo đuổi ước mơ, kiếm sống, nhảy nhót. Vậy thì quá đúng tinh thần con người của anh Việt Max khi xuất phát từ bộ môn Hip-hop ở Hà Nội lúc trước hay sao? Và thậm chí là Biti’s đang làm giày thể hiện cho việc tiếp xúc & hỗ trợ bàn chân con người giao tiếp với mặt đất một cách màu sắc hơn đấy chứ.

Vậy màu Xanh Turquoise thì sao? Mình sẽ giải tiếp vào đoạn sau ở mục SỰ KẾ THỪA.

Một chi tiết mình nhấn mạnh tại sao ở đây là NỀN VĂN HOÁ TÍCH LUỸ và mang tích chất lịch sử, có tính thời gian rất mà BITI’S GỬI GẮM vào. Đó chính là 2 cái “dấu phẩy” trên thân cả 3 đôi giày. Giờ nhé, các bạn gõ cụm từ Biti’s LOGO các bạn sẽ biết được logo BITI’S ở những năm tháng ngày xưa sẽ có 2 cái dấu phẩy nhận diện thương hiệu. Mà đậm chất nhất ngày xưa những năm 2002 đó chính là TVC quảng cáo trứ danh “NÂNG NIU BÀN CHÂN VIỆT”.

Đây là logo được cắt ra từ TVC “Bươc chân Tây sơn Thần tốc” được ra mắt vào năm 2002. Hai cái dấu phẩy nhận diện đã được đưa lên collab lần này.

Thật sự là cái này mình không biết có hiểu đúng ý đồ của BITI’S & anh Việt Max hay không? Nhưng tự tin đoán hơn 70% nó chính xác. Mình gắn ở dưới là 1 hình ảnh của logo cũ trong TVC mà mình nhắc đến phía trên.

2. SỰ KẾ THỪA

Về cơ bản, nền văn hoá là sự tích luỹ tiếp diễn & tạo ra những cái mới dựa trên cái cũ. Vậy thì các bạn nhìn thẳng vào màu xanh Turquoise đi, cái màu trending của năm nay trong rất nhiều công trình xây dựng. Một cái màu xanh của một cách nhìn mới của những lớp trẻ. Nếu mà coi kỹ TVC của Biti’s lần này ra mắt, 2/3 thời lượng nói về CÁI NỀN (BACKGROUND) của VĂN HOÁ, từ cái NỀN ĐƯỢC TÍCH LUỸ qua rất nhiều năm ấy, bây giờ LỚP TRẺ đang lấy cảm hứng để tạo ra những nhân dạng mới, cá tính mới phá cách hơn nhờ sự bùng nổ về công nghệ và sự phát triển toàn cầu như hiện nay.

Đơn giản vậy thôi, bọn mình không nói thêm về chi tiết đôi giày nữa vì hôm nay đầy đủ cảm hứng để viết đánh giá sản phẩm theo một cách khác.

Hình ảnh một chú lớn tuổi chở một cơ số giày đã tạo nên một điểm rất đặc biệt. (Nguồn: TVC Biti’s)

Sự kế thừa ấy có một hình ảnh mà mình cực thích đó là việc một bác lớn tuổi chở thẳng trên xe một cơ số giày khổng lồ. Nhìn cái màu sắc gửi gắm ấy có một sự tương phản cực lớn khi giao thoa giữa thế hệ cũ và những vật chất hiện hữu của thế hệ mới. Nói chung mình thấy kết nối rất nhiều về thông điệp mà anh Việt Max cũng như Biti’s gửi gắm.

Lan man một hồi review giày thì mình không có đánh giá gì nhiều vì chi tiết, vật liệu đều đang sử dụng những chi tiết từ Biti’s Hunter Street đã ra mắt trước đây. Vẫn dựa trên đôi đó mà biến hoá lớp áo bên ngoài để sống động hơn.

Hình ảnh Biti's Hunter Street x Việt Max Hanoi Culture Patchwork
Hình ảnh Biti’s Hunter Street x Việt Max Hanoi Culture Patchwork màu xanh Turquoise rất đẹp.

Một điều nữa, giá trị chất xám qua hai collab này mình rất thích, giá cả nói thiệt đáng lẽ nên nâng lên thêm một xíu nữa bởi vì mình sẵn sàng bỏ thêm tiền ra cái giá trị linh hồn & câu chuyện lần này chứ không chỉ quan tâm về vật liệu hay gì khác.

Với mình, collab lần này thành công bởi nó tạo cảm hứng. Và chắc chắn, phải khuyến khích các bạn mua hàng tại các địa chỉ sau cũng như đặt hàng trên online. Nếu có góp ý về bài viết hoặc điều bạn nghĩ khác, đừng ngại mà comment đóng góp cùng bọn mình nhé.

BITI’S HUNTER STREET X VIỆT MAX2020  – HANOI CULTURE PATCHWORK COLLECTION chính thức mở bán từ 05.06, với mức giá: 899.000vnđ.

PRE-ORDER NGAY TẠI:
⚡ Lazada: https://bit.ly/LZD_HanoiCulturePatchwork
⚡ Website Biti’s: https://bit.ly/BitisHNCulturePatchwork1

Be Cool. Be Biti’s Hunter.Biti’s Hunter – The Brand of Experiences.

#BitisHunter
#ThuongHieucuaDivaTraiNghiem
#ProudlyMadeinVietnam
#Hanoimotmanhtoi
#TuHaoMadeinVietnam

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5

Instagram

  • Vậy là Neymar chính thức về đội Puma rồi nha.

Hy vọng ra gì đó hay ho để mọi người yêu thích 💪
  • Hôm nay 5km pace 4:39 lập Personal Best.
Vui quá!
  • CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!

Logo của SNKRVN được lấy cảm hứng từ mã Morse, ICON LOGO "S" đại diện cho Sneakers được cách điệu từ chính chữ C - đại diện cho từ CONNECT (-.-.) trong mã Morse. , đây được xem là một trong những mã được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành, lĩnh vực trên thế giới từ khi được phát minh ra đến nay. 
 
Từ cảm hứng mã Morse, SNKRVN đã tạo ra một Icon Logo mang tính đại diện cho cộng đồng sneakers tại Việt Nam, một cộng đồng với niềm đam mê về giày, thời trang đường phố, hip-hop,... một nền văn hoá sát mặt đất với những cách giao tiếp sáng tạo, khác biệt so với nhiều cộng đồng khác đang tồn tại. 
 
THE UNIVERSE OF SNEAKERS 2020 (#US2020) với Icon logo "S"sẽ biến hoá thành một chiếc phi thuyền, đây sẽ là trạm kết nối, tạo ra những mật mã riêng để giao tiếp cùng những thành viên trong cộng đồng Việt Nam. 
 
Chiếc phi thuyền #US20 sẽ có những khoang đặc biệt trên tàu, đại diện cho từng nhóm cộng đồng đang tạo nên nền văn hoá sát mặt đất. Và ngày hôm nay SNKRVN. From SNEAKERS, we CONNECT with ASUS để ra mắt một chiến dịch collaboration dành riêng cho Gen Z và xây dựng một giá trị tiếp theo trong hệ sinh thái mà SNKRVN đang phát triển.
 
 Cùng chờ xem dự án độc đáo này vào ngày 03/09/2020 nhé.

#ASUS #Intel #10thGen #vivobook #WowTheWorld #TâmĐiểmKhaiTrường
  • ASUS VIVOBOOK x SNKRVN. 
From SNEAKERS, we CONNECT with ASUS. 

CÔNG NGHỆ - đó là cụm từ liên tục được nhắc đến trong hơn 2 thập kỷ vừa qua với sự phát triển thần tốc & vượt bậc. Nhờ công nghệ, thời trang nói chung và nền văn hoá sneakers nói riêng cũng ngày càng phát triển mạnh hơn. Thông qua mạng xã hội và các nền tảng ứng dụng (apps) để giao dịch, mua bán,... việc tìm hiểu & sở hữu các item thời trang, những đôi sneakers ngày càng trở nên dễ dàng, nhanh chóng. 

CÔNG CỤ mà chúng ta sử dụng để tham gia vào nền văn hoá sneakers trên nền tảng online không gì khác đó chính là những chiếc máy tính. ASUS, hãng công nghệ đến từ Đài Loan, được biết đến rộng rãi nhờ các sản phẩm laptop đột phá, dẫn đầu về công nghệ. Trong đó, dòng VivoBook S của ASUS đã tạo được sự chú ý của giới trẻ trong thời gian gần đây nhờ công nghệ mạnh mẽ, thiết kế hiện đại với những màu sắc cá tính.

Ghi nhận sự tương trợ giữa Công nghệ và Thời trang, lấy cảm hứng từ văn hóa sneakers và các bạn Gen Z trẻ trung, cá tính, SNKRVN đã KẾT NỐI cùng ASUS VIVOBOOK trong chiến dịch “Tâm điểm khai trường. Chọn quà chất tôi” để giới thiệu đến các bạn trẻ yêu mến sneakers & công nghệ bộ sưu tập thời trang giới hạn ASUS VivoBook x SNKRVN. 

�Khám phá sự bất ngờ bởi không dừng lại ở chiếc LAPTOP sở hữu những công nghệ vượt trội mà còn mang trong mình một cá tính, một ngôn ngữ thiết kế dành riêng cho các bạn trẻ có phong cách sống năng động, sáng tạo, sẵn sàng toả sáng để trở thành tâm điểm. Những items thời trang Streetwear cũng song song với đó được giới thiệu trong video này bao gồm: Lanyard, T-Shirt, Mini-Bag, Backpack sẽ giúp bạn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. 
�Nền văn hoá sát mặt đất từ nay sẽ có thêm những nhân tố mới để tạo nên sự đa dạng & mang đến những góc nhìn khác biệt hơn. KHÁM PHÁ NGAY CHIẾC PHI THUYỀN #US2020 SẼ HÉ LỘ ĐIỀU GÌ TRONG COLLABORATION LẦN NÀY NHÉ.
�#snkrvn #ASUS #Intel #10thGen #vivobook #WowTheWorld #TâmĐiểmKhaiTrường #FromSNEAKERSweCONNECT
  • SNKRVN. FROM SNEAKERS, WE CONNECT MORE

Hơn 4 năm thành lập, cụm từ KẾT NỐI (CONNECT) luôn được chúng tôi tập trung xây dựng. Cộng đồng sneakers, nền văn hoá sát mặt đất tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển & ngày càng đa bản sắc bởi sự hợp tác và liên kết của rất nhiều thành viên khác nhau. 

Ngày hôm nay, From SNEAKERS, we CONNECT with ASUS. Một trong những dự án cực kỳ thú vị dành cho Gen Z sẽ ra mắt chính thức trong thời gian tới. 

COMING SOON. 

#ASUS #Intel #10thGen #vivobook #WowTheWorld #TâmĐiểmKhaiTrường
  • Trải nghiệm đôi giày New Balance FreshFoam 880 v10.
Trời ơi, một đôi giày xứng đáng đi tập hằng ngày vì cái công nghệ bộ đệm FreshFoam này. Tuy nhiên nó cũng có vài nhược điểm nhẹ cần khắc phục đây.

Chờ bài review chi tiết nhé các bạn.
Sau 2 tháng sắp xếp lại mọi thứ, come back là pace rùa bò quá điiiiii.
Sẽ trở lại đường đua thiệt sớm nhé ✊🏻
New Balance #snkrvn #newbalanceVietnam