SNKRVN

Chạy bộ, Đánh giá

Đánh giá chi tiết đôi giày chạy bộ Nike VaporFly 4% Flyknit sau khi chạy 24km – ĐÔI GIÀY NÀY NGON ĐẤY!

Hôm nay, mình tổng kết sau ba ngày chạy bộ sử dụng đôi Nike Vaporfly 4% Flyknit với anh Tuyên Trainer và anh Phát Trainer từ Học viện chạy bộ Magic Stride. Chắc các bạn cũng biết dạo gần đây mình hay nhắc đến Magic Stride mà chưa hiểu bên này họ làm gì với mình đúng không?

Đơn giản như vầy nè: Mình tham gia lại các hoạt động thể thao, đặc biệt là chạy bộ với hai mục tiêu chính như sau:
1. Chạy bộ cũng như luyện tập các môn thể thao cần sự khoa học và kiên trì. Do đó mình trao đổi với các anh chị ở Magic Stride để được huấn luyện bài bản về các bài tập. Trước đây khi tham gia thể thao mình có gặp chấn thương nên bây giờ khi quay trở lại mình nghiêm túc hơn & ý thức hơn về việc tập luyện cũng như tuân thủ giáo trình và sự hướng dẫn từ các anh chị có kinh nghiệm & kiến thức để tiến bộ. Việc chấn thương có thể khiến bạn ngừng chơi môn thể thao mình yêu thích cũng như ngăn cản việc bạn quay trở lại tậ luyện vì sợ chấn thương tái bị lại. Nhưng nếu biết tập luyện đúng thì đó sẽ không còn là lo ngại nữa. Đồng thời luyện tập có bài bản sẽ giúp mình chơi tốt hơn bộ môn yêu thích. Điều này cũng quan trọng lắm các bạn ạ. Việc dậy sớm luyện tập giúp mình có thêm động lực và cảm hứng. Thức dậy mỗi sáng lúc 4h45 và bắt đầu tập từ 5h30 đã là một sự thay đổi lớn đối với mình.

Nhiều bạn comment video khi mình chạy là:”CON HEO ĐANG CHẠY BỘ!”

2. Cũng gần 6 năm mình mê và yêu sneakers, tình yêu ngày một lớn hơn chứ không hề nhỏ đi. Tiếp xúc từ các sneakerhead, các anh chị em trong cộng đồng yêu giày, yêu thời trang và làm việc với các thương hiệu thể thao tại Việt Nam & quốc tế, bản thân mình muốn đem đến nhiều thứ thú vị hơn dành cho các bạn thông qua SNKRVN. Mục tiêu mà SNKRVN muốn hướng đến là đánh giá một đôi giày và đưa nó trở về đúng bản chất, sử dụng đúng công năng mà đôi giày được tạo ra, để các bạn có cái nhìn khách quan và góp phần giúp các bạn ra quyết định khi mua giày. Rõ ràng là từ khi mình bắt đầu sử dụng giày để chạy bộ mình mới hiểu hơn về rất nhiều điều. Những điều mà khi sử dụng giày để đi chơi, đi làm thì không thể cảm nhận được. Thương hiệu phát triển công nghệ để người dùng trải nghiệm, vậy chắc chắn là chúng ta cần một sự trải nghiệm đúng. Điều mình muốn đơn giản là đem đến những góc nhìn mới mẻ hơn dành cho các bạn cho một đôi giày và cả hàng tá câu chuyện phía sau nó (nếu có).

Cự ly và tốc độ mình đã chạy trong ba ngày gần đây nhất! 

3. Bản thân mình đã từng không-mập, và rồi tăng 14 cân, để bây giờ mình nhận ra luyện tập thể thao mang lại nhiều điều thú vị lắm. Nói chắc khó có thể tin và mình lấy bằng chứng của một đứa mập như mình để có thể tạo ra chút cảm hứng ít ỏi nào đó cùng với các bạn. Biết đâu trên cung đường chạy, chúng ta có thể kết nối và giao lưu với nhau, mở rộng thêm nhiều thứ thì sao. Ngoài những đôi sneakers đẹp mắt, giờ chúng ta có thêm nhiều đôi sneakers gắn mác performance để phục vụ mục đích thể thao, bộ sưu tập giày của chính mình đã được đa dạng hoá rồi đúng không?

Lan man vậy thôi, mình đã có một niềm vui và háo hức khi mang đôi Nike VaporFly 4% Flyknit vào chân để chạy. Bỏ ra 7,000,000 VNĐ để tậu nó, không phải là một số tiền quá lớn nhưng cũng không phải nhỏ.

Mình đã kỳ vòng vào đôi giày chạy này rất nhiều, và Nike VaporFly 4% Flyknit đã không làm mình thất vọng.

Qua 3 buổi chạy với cự ly 6km, 10km và 8km, ngoài các bài tập nhằm nâng cao thời gian chạy ngắn hơn, bản thân mình cũng thấy tự tin khi mang mội đôi giày đẹp & đỉnh trên chân. Đánh giá chi tiết để anh chị em cùng nắm lại về đôi Nike VaporFly 4% Flyknit như sau nhé:

Đánh giá giày chạy bộ Nike VaporFly 4% Flyknit - SNKRVN Sneakers

Upper: Flyknit liền thân cùng với lưỡi gà. Các bạn có thể gọi nó là Sock-line hoặc là Slip-on đều ổn. Flyknit chắc chắn là không còn xa lạ với nhiều bạn rồi nhỉ, đây là dạng công nghệ dệt tiên tiến của Nike. Đối thủ của nó là adidas sở hữu Primeknit. Đây là 2 loại vật liệu dệt knit nổi tiếng nhất hiện nay rồi. Các bên khác mình xin phép không liệt kê.

Cushion bộ đệm: Sử dụng công nghệ ZoomX Foam. Nike và adidas cùng theo đuổi công nghệ đệm hoàn trả năng lượng (energy return). Nếu so sánh về công nghệ thì nói thiệt là Nike giờ đang có ZoomX & React, adidas mình có tra cứu thì hiện tại BOOST đang nổi tiếng nhất từ 2013 đến nay. Bộ đệm ZoomX rất êm, so với React thì mình thấy êm không bằng, nhưng Zoom sau 24km chạy thì mình thấy rất tuyệt và mình thích ZoomX hơn React. Một đặc điểm nữa là mình thấy ZoomX nhẹ hơn so với React.

Đánh giá giày chạy bộ Nike VaporFly 4% Flyknit - SNKRVN Sneakers

Hệ thống dây: Nike phát triển hệ thống dây theo mu bàn chân trên đôi Nike VaporFly 4% Flyknit, nó được thắt dây nhằm giúp bàn chân ổn định hơn mặc dù nguyên phần upper đã ôm trọn bàn chân rồi. Bên trong có 1 lớp vải che các phần nút xỏ dây giày, nhằm tránh phần xỏ chữ u cạ vào mu bàn chân gây đau khi chạy lâu

Đánh giá giày chạy bộ Nike VaporFly 4% Flyknit - SNKRVN Sneakers

Vân đế (Traction): Nike sử dụng lớp cao su bền và hình dạng vân đế dạng hình học để tối ưu hoá khi chạy bộ.

Đánh giá giày chạy bộ Nike VaporFly 4% Flyknit - SNKRVN Sneakers

Gót giày: Mình mang vào chân lúc chưa chạy thấy hơi xê dịch nhẹ và lớp đệm mình thấy hơn mỏng, phần Heeltab thì giúp mình kéo gót giày xỏ chân vào tốt. Mình nghĩ rằng cái lớp da simili nhuộm cam chính là MỘT VẤN ĐỀ LỚN, bạn kéo xuống phía dưới đọc nhé.

Các đặc điểm khác đáng chú ý:

1. Phối màu cam cực nổi (Bright Crimson/Sapphire/White/Black), lâu lâu chạy có vài người nhìn xuống chân (cảm giác cũng khoái khoái, mặc dù mình chạy cũng không quá giỏi haha!).
2. Tiếp là gót giày vuốt nhọn nhằm hỗ trợ tối đa lực tiếp đất. Mình khoái nhất cái vụ gót giày vuốt nhọn, mình cảm giác nó sẽ giúp mình chạy nhanh hơn, nhấn mạnh là cảm giác thôi nha các bạn.

3. Lót trong không tháo ra được, dán keo chết ở trong đôi giày luôn. Trên nền thì có chữ RACING và logo Swoosh của Nike. Mình chạy 24km rồi nhưng nó được in rất tốt, không bị bong tróc hay mờ đi.

Đánh giá giày chạy bộ Nike VaporFly 4% Flyknit - SNKRVN Sneakers (8)

4. Đầu của dây giày cũng là chữ Racing & Nike. Đôi giày này được sinh ra để dành cho người chạy thi đấu nhé các bạn.

Eliud Kipchoge VaporFly 4% Flyknit SNKRVNNguồn: GettyImages.com

5. Đôi giày này được mang bởi Eliud Kipchoge – người đang được mệnh danh là ông vua Marathon thế giới & cũng là Vận động viên giữ thành tích chạy Marathon 42km nhanh nhất thế giới với thời gian 2 giờ 1 phút 39 giây lập tại Berlin Marathon 2018. Ông cũng là một trong ba người tham dự dự án Breaking2 của Nike với thành tích 2 giờ 45 giây cho dự ly 42km đó các bạn. Bản thân mình nghĩ Nike đã custom riêng cho Kipchoge đôi Vaporfly 4% Flyknit khác với đôi bán ra thị trường.

Đánh giá giày chạy bộ Nike VaporFly 4% Flyknit - SNKRVN Sneakers6. Nike đã phát hành 2 phiên bản Nike Zoom Vaporfly Elite Flyprint Chicago/NYC Marathon/Tokyo 2019 Nike Zoom Vaporfly Elite Flyprint London có giá mua lại lần lượt là 50,000,000 VNĐ và 65,000,000 VNĐ. 

7. Trên thân giày có ghi chữ 4% MEASURED IN THE LAB. VERIFIED WITH MEDALS & RECORDS (Tạm dịch là: Đôi giày được kiểm nghiệm trong phòng lab (nghiên cứu). Được xác nhận bằng nhiều huy chương và kỷ lục.). Nói tới đây thì không thể bàn cãi đây là đôi giày chạy được rất nhiều anh chị em chạy bộ nghiệp dư & vận động viên chuyên nghiệp sử dụng cho các giải lớn gần đây và đoạt giải nhất luôn nhé.

ĐIỂM TRỪ: 

1. GIÁ: Giá khá chát. Cái này mình nói thiệt. Giá trên website là 250 USD và đây là đôi giày chạy có giá cao nhất mà mình đã mua và sử dụng. Thôi thì bỏ 7,000,000 VNĐ ra mua thì cũng phải tập tành đàng hoàng và tiến bộ chứ không anh chị em lại bảo mình làm màu thì chết.
2. HỘP: Cái hộp quá bình thường với một đôi giày giá cao ngất ngưởng. Nói thiệt là Nike chơi cái hộp mình tưởng phải đầu tư xíu cho nó đẹp hơn hay trông nó cũng xịn xíu chứ, ai dè cái hộp bình thường như bao chiếc hộp khác.

3. GÓT TRONG GIÀY RA MÀU: Ôi đây mới là cái khiến mình nổi điên nhất các bạn ạ. Mình chạy ngay ngày đầu tiên vào hôm 24.05.2019 với cự ly 6km và mang đôi với adidas màu trắng. Khi về thì thấy gót thành màu cam, hỏng luôn đôi vớ. Mình quyết định liên hệ với Nike để xem họ giải quyết ra sao, mình vẫn đang làm việc, xong phần này mình sẽ làm một bài riêng cho các bạn nhé. Cái này mình khá bực mình nhưng để xem Nike giải quyết tình huống này ra sao. Sorry anh chị em vì chị bị out nét nên ko thấy quá rõ.

4. NHĂN NHĂN NHĂN VÀ RẤT NHĂN: Nói thiệt đây là đôi giày chạy bộ mà bộ đệm chưa mang đã nhăn, mở hộp ra là thấy nhăn và mang vào chân chạy một hồi là rất nhăn. Anh chị em mình trong cộng đồng gọi là crease á các bạn. Thực tế thì công nghệ Zoom nó nhăn không thể khắc phục được, React cũng nhăn. Điểm trừ này thật ra ai quan tâm đến nhăn mới để ý còn lại thì mình không để ý. Bạn nào không thích nhăn thì nên cân nhắc xíu nhé.
5. Thân đế là một lớp sơn có thể phai màu nhanh: Nike sơn một lớp chuyển màu xanh sang cam, phần logo Swoosh lớn má ngoài có lẹm xuống. Mình đã bị trầy sơn nhẹ mà không để ý, các bạn nếu mua mà mang casual hãy để ý phần này giúp mình nha.
6. Thiết kế: Đôi giày thiết kế quá nặng tính chạy bộ và thể thao, bản thân mình thấy mình chỉ tự tin khi mang đôi này đi chạy. Đôi này mang đi casual hằng ngày mình không thấy hợp chút nào dù bất kể nó là phối màu nào. Bản thân thích mấy đôi sneakers vừa thời trang vừa chạy được nên mình không khoái vụ nặng thiết kế chạy bộ cho lắm. Nhưng mà nó sinh ra là để Racing, nên là mình sẽ chỉ dành nó cho chạy bộ thôi. Không phàn nàn gì thêm.

TỔNG THỂ: 
1. Mình dành 8.5/10 điểm để đánh giá về đôi Nike VaporFly 4% Flyknit mà mình đã sở hữu. Đôi giày thật sự rất đáng bỏ tiền ra mua. Mình đã kỳ vọng rất cao & mình cảm thấy thoả mãn vì công năng của nó. Xứng đáng là một đôi giày chạy bộ nhờ hiệu năng cực tốt.
2. Mình sẽ mang nó để chạy trong đợt 09.06.2019 tại VNExpress Marathon Quy Nhơn và hy vọng cự ly 10km mình sẽ có thành tích tốt nhất.
3. Mình sẽ tiếp tục làm việc với Nike và xem thử hướng giải quyết của Nike ra sao với trường hợp đôi giày 7,000,000 VNĐ mà ra màu như thế này là không chấp nhận được.

Bình luận

Instagram

  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica
  • Nike LeBron17 “James Gang”
#snkrvn #nikelebron17
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas Stan Smith 
#snkrvn #mickeymouse #adidasstansmith