SNKRVN

Kiến thức

Đánh giá chi tiết mẫu giày “Human Race” thứ 2 qua phiên bản Sample

Nếu như đối với phiên bản NMD “Human Race” đầu tiên lại là sự cách tân nhẹ nhàng của Pharrell Williams đối với dòng sản phẩm NMD, thì ở phiên bản thứ 2 này lại là một sự cải tiến hoàn toàn khác biệt đem lại những góc nhìn mới vô cùng thú vị cho dòng sản phẩm đình đám này.

May mắn nhận được 2 mẫu sản phẩm Sample, SNKRVN xin gửi đến các bạn đánh giá chi tiết cho dòng sản phẩm này trước khi có dự định sẽ sưu tập cho tủ giày của mình mẫu giày này. Cùng lược qua những chi tiết nổi bật ở phía dưới đây bạn nhé.

Trước khi đi vào đánh giá chi tiết, SNKRVN muốn nhắc lại rằng đây là mẫu giày được các chuyên trang nhận định là dòng Stan Smith PR mới thừa hưởng các đặc điểm của NMD. Nên đó là lý do tại sao chúng tôi so sánh với mẫu NMD đầu tiên ở bài viết dưới này.

Upper:

Điểm giống:

Tương tự như các dòng giày NMD cao cấp, hay tương quan nhất là phiên bản NMD “Human Race” đầu tiên thì phiên bản Sample này cũng được sử dụng công nghệ dệt vải cao cấp nhất hiện giờ của adidas chính là Primeknit.

Không có mấy sự thay đổi trên loại vải này như sự thay đổi của các phiên bản Ultra Boost 1.0, 2.0 hay 3.0 nên vì thế cảm giác khi xỏ chân vào vẫn là sự mềm mại thường có, cộng với các ô vải được dệt bản to nên chắc chắn sẽ mang tới sự trải nghiệm thoải mái và thích thú nhất.

Điểm khác:

Hoàn toàn lược bỏ lớp khung nhựa dẻo ở phần Mudgard, chính vì thế mà ngay khi xỏ chân vào bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy thoải mái mà không có cảm giác bị bó buộc vào bên trong. Tuy nhiên chính điều này lại sẽ trở thành điểm yếu khi không hề có bất cứ sự bảo bọc và ôm sát nào, khiến các chấn thương dễ xảy ra hơn nếu bạn sử dụng mẫu giày này vào các hoạt động mạnh.

Chính vì sự biến mất của phần khung nên các lỗ xỏ dây sẽ được khâu vào ngay chính giữa của thân giày, điều này lại khiến phiên bản PR mới này trở nên bình thường hơn và không còn mang sự đặc trưng như mẫu NMD PR.

Trên phiên bản Sample này phần lưỡi gà của sản phẩm lại được thêu cao hơn nhằm hỗ trợ bù cho việc bao bọc cổ chân, ở đây ta cũng có thấy sự khác biệt khi lưỡi gà được đính thêm miếng tag da với logo “Trefoil” và “Hu” rất đẹp mắt.

Ở gót sau của sản phẩm, phần heel-tab cũng được thiết kế to hơn, SNKRVN nhận xét sự thay đổi này mang lại tính thẩm mỹ cao hơn hẳn phần gót ở mẫu giày NMD.

Insole:

Mẫu giày  PR này lại sử dụng một miếng lót mỏng và mềm, khác hẳn với lớp lót vải dán ở mẫu giày NMD. Một phần cũng đến vì việc mẫu giày này không sử dụng đế Boost, nên adidas cũng không cần phải sử dụng lót vải để khoe phần Boost phía trong.

Như đã giới thiệu ở trên, vì việc bỏ hoàn toàn phần khung dẫn tới không có sự bảo bọc cổ chân, nên ở lớp gót của phiên bản này adidas đã thêm thắt một miếng da đệm mỏng ở ngay gót chân. Không chỉ việc xỏ chân vào nhẹ nhàng hơn, mà cũng mang tới cảm giác đi lại mềm và êm ở gót.

Outsole:

Loại bỏ hoàn toàn lớp đế Boost nhưng sự trải nghiệm mang lại là hoàn toàn tương quan, và tuy có kém vài phần so với bộ đệm Boost, nên SNKRVN xin được nhận định đây là loại đế Bounce – một trong những công nghệ đế đang trở lại rất mạnh mẽ của adidas.

Chính sự loại bỏ này lại mang tới trải nghiệm mới nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với phiên bản Boost – siêu nhẹ, và siêu êm chính là ưu điểm của mẫu giày mới này.Ngay khi vừa xỏ chân vào, ban biên tập đã cảm thấy cảm giác đầm quen thuộc của các loại đế Foam nặng đặc trưng ở các dòng giày thể thao cũ của thương hiệu nước Đức. Tuy đầm nhưng tổng thể lại không hề nặng nề, mà lại rất thanh thoát, công thêm cảm giác quen thuộc nhưng cải tiến hơn hẳn ở độ êm, chắc chắn bạn không nên bỏ qua nếu đang tìm kiếm một mẫu giày Casual có hiệu năng tốt.

Sau nhiều lần sử dụng, SNKRVN cũng nhận thấy sự cải tiến khác chính là độ nhăn của lớp Foam này lại rất ít, chỉ có một vài đường lằn rất nhỏ ở phía sâu trong họa tiết tam giác của đế.. Điều mà các loại đế Foam khác không có được, đơn cử như Zx Flux – Tubular – Los Angeles… đều nhanh chóng bị nhăn đế ngay ở lần sử dụng đầu.

 

TỔNG KẾT

Đối với SNKRVN, nếu xét riêng về hiệu năng thì đây là một mẫu giày rất đáng phải có nếu như bạn là một Sneakerhead thiên về việc sưu tập các mẫu giày nhẹ nhàng thể thao. Tuy nhiên ở phần thẩm mỹ thì chúng tôi lại không đánh giá cao phần đế của sản phẩm, bởi lớp đế khá thô và không có độ uốn cong, kèm với việc kết hợp trên lớp vải nênn mang tới vẻ ngoài không tương đồng.

Cũng tương tự như một số sản phẩm khác của adidas, thiết kế này khi on-feet lại đẹp hơn hẳn và rất tôn lên chân người đi. Và đây chỉ mới là phiên bản Sample, nên chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi khi ra mắt chính thức, vì vậy hãy luôn theo dõi tin tức tại SNKRVN để có cái nhìn chi tiết hơn bạn nhé.

Bình luận

Instagram

  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica
  • Nike LeBron17 “James Gang”
#snkrvn #nikelebron17
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas Stan Smith 
#snkrvn #mickeymouse #adidasstansmith