SNKRVN

Đánh giá

Đánh giá chi tiết siêu phẩm – Off-White™ x Nike Vapor Street 2019

Các sản phẩm gắn mác ™ x luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Gần đây nhất là đôi Vapor Street 2019 được và Bella Hadid tiết lộ tại show diễn thời trang của . Sau hàng loạt tin tức được đăng tải mà chẳng có kênh nào nói chi tiết về đôi này. SNKRVN đã dùng vài “tuyệt chiêu” để mang đến cho bạn những bức hình độc quyền và cảm nhận chân thật nhất về đôi Off-White™ x Nike Vapor Street 2019 sau đây. 

Tên đầy đủ: ™ x Vapor Street 2019

Size: 9

Hộp giày: Phiên bản chưa ra mắt chính thức nên mình không có hộp (đừng có thắc mắc ở đâu có nha mấy bạn!) 

Chất liệu & Công nghệ 

Thân giày được tạo từ nhiều lớp chất liệu khác nhau. Ngoài cùng là một lớp vải nhựa trong suốt có thể co dãn. Tiếp đến là nỉ, vải dệt và trong cùng là vải mesh. Đặc biệt bên trong lớp vải mesh còn được độn thêm bông tạo độ mềm và êm khi mang. Lót giày cũng được cấu tạo từ ba lớp. Trên cùng là vải dệt, giữa là mút thưa và dưới cùng là lớp mút đặc. 

Off-White™ x Nike Vapor Street

Đế giày đặc trưng cho dòng Vapor Street với đế ngoài có gắn gai cao su. Chi tiết này khiến mình liên tưởng đến các thiết kế giày đi trên tuyết hay đôi Waffle cũng có dạng hạt khá tương đồng. Đôi được gia công hoàn toàn tại Việt Nam. Các phần chất liệu trên đôi giày này team mình nghĩ cũng đều là “made in Vietnam” nhưng không chắc chắn về nguồn gốc của một vài chi tiết. 

Off-White™ x Nike Vapor Street

Phần thân ngoài được kết hợp từ nhiều chất liệu khác nhau theo phong cách “deconstruction” đặc trưng của . Cách sử dụng chất liêu rất độc đáo của Virgil luôn khiến mình bất ngờ trong những sản phẩm collab với Nike. Từ những chất liệu cổ điển như da lộn, canvas kết hợp với một lớp nhựa bao bọc toàn thân đôi giày vừa chống nước vừa tạo thêm điểm nhấn cực kì bắt mắt chính là điểm thu hút mình trên đôi giày. Lót giày cũng được cấu tạo từ ba lớp. Trên cùng là vải dệt, giữa là mút thưa và dưới cùng là lớp mút đặc. 

Bộ đệm React foam quá tuyệt vời trên đôi giày này, nhưng phần bộ đế chính là phần làm mình không không biết nên vui hay buồn. Với bộ đế với những gai bằng cao su mềm mang lên chân mình không cảm nhận được bộ đệm của React mà toàn trọng lượng cơ thể của mình trên những cái gai  “mỏng manh” đó. Cảm giác chân không có nhiều khi đi trên đường.

Off-White™ x Nike Vapor Street

Hệ thống dây có 2 phần. Ở bên trong là hệ thống dây basic và ở bên ngoài là một hệ thống dây khác hoàn toàn đặc biệt. Hệ thống dây này ta có thể thấy trên những đôi giày địa hình đặc biệt, dây tròn được cố định bằng hệ thống flywire. Đầu dây được bọc một lớp cao su tạo điển nhấn và cứng cáp hơn. Trên cả hai loại dây đều có “shoelace” đặc trưng của off white.

Kiểu dáng & Phối màu

Off-White™ x Nike Vapor Street

Dấu swoosh hai bên hông được làm từ hai chất liệu và màu sắc khác nhau. Mặt ngoài là màu đen kéo dài từ đế lên thân. Dấu swoosh mặt trong được làm từ vải cách nhiệt màu bạc. Lưỡi gà được thiết kế giống với các dòng Off-White™ x Nike trước đây. Bên trong logo có dòng chữ xác nhận với ý nghĩa rằng những đôi giày thể thao của Nike được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà vô địch. Tên Nike và dấu Swoosh chính là sự đảm bảo cho chất lượng sản phẩm. Phối màu vàng và xanh dương

Độ êm & Linh hoạt

Khi mới đi vào mình có cảm giác hơi chênh vênh do phần gai dưới giày bằng cao su non mềm. Và nếu đi nhiều thì khả năng cao sẽ bị mòn. Nói về độ êm thì không phải bàn, mình cực kỳ hài lòng. Do chất liệu upper mềm kết hợp cùng bộ đế áp dụng nghệ react nên khi mang trên chân mình cảm thấy khá thoải mái, dễ dàng vận động. Mặc dù vẫn không thoát được cảm giác đôi lúc chông chênh trên những chiếc gai của đôi giày.

Nhận xét chung

Đôi giày quả là nhìn rất khác so với style giày hiện có trên thị trường, khả năng cao đây sẽ là đôi sneakers định hướng xu thế trong tương lai. Sử dụng các vật liệu như giấy nylon nhựa hay giấy bạc mình không biết có phải là vật liệu tái chế không, nếu đúng thì quá hay khi biến các vật liệu đó thành nguyên liệu thiết kế thời trang ứng dụng. Đôi sneakers sẽ có khả năng chống nước nhẹ do lớp ngoài bằng nhựa dẻo. Nhưng nếu bị xước đôi sneakers sẽ dễ bám bụi và khó vệ sinh. 

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 4

Instagram

Instagram has returned invalid data.