SNKRVN

So sánh & đánh giá Giày adidas Ultraboost 2019 và So sánh Nike Air Max 720 SNKRVN
Đánh giá

Đánh giá & So sánh adidas UltraBOOST 19 vs. Nike Air Max 720 sau một tuần mang cày liên tục

Lưu ý: 2 đôi sneakers này được hãng adidas & Nike tạo ra nhằm phục vụ mục đích khác nhau. Tuy nhiên, SNKRVN sử dụng 2 đôi giày này theo mục đích cá nhân là đi lại hàng ngày, không sử dụng trong việc luyện tập thể thao, cụ thể là chạy bộ, tập gym,… Tất cả ý kiến trong bài viết là cảm nhận & góc nhìn cá nhân.

Sản phẩm adidas UltraBOOST 19 Nike Air Max 720
Giá 5,000,000 VNĐ, mua tại cửa hàng adidas Việt Nam (Saigon Center) 5,300,000  (mua từ nike.com). Mình mua từ Châu Âu ship về mất 2 tuần total 5,700,000 VNĐ.
Hộp Không có gì thay đổi. Vẫn là màu vàng sọc. Hộp rất bình thường. Giấy gói cũng như trước giờ. Ấn tượng lúc mở hộp không khác gì so với các đôi trước đây của adidas Boost. Thật sự đây là cái hộp được Nike làm quá sức đầu tư, quá sức đẹp mắt và miếng giấy lót ở trong cũng thật sự rất tuyệt vời. Cảm nhận đầu tiên khi unbox phải nói thiệt là quá sướng con mắt.
Công Nghệ Primeknit, Boost, Torsion System, 3D printing

Tính từ BOOST toàn bộ phần đệm. Đi kèm với đó là hệ thống Torsion.

Công nghệ đệm khí Air

Textile & Synthetic upper: Sợi tổng hợp & dệt.

Khung nhựa trong & Nhựa bộ đệm Air trong.

Độ Êm BOOST êm, liền lạc từ gót cho đến mũi giày. Bộ đệm được thêm vào 20% boost được rải đều, làm cho nguyên phần sole (đế) cao hơn rất nhiều so với các phiên bản cũ. Air êm, tuy nhiên phần mũi giày khá cứng. Nike đưa ra thông tin đây là bộ đệm Air cao nhất & nhiều Air nhất từ trước đến nay trong dòng Air Max. Thật sự mà nói, việc tạo ra phần gót cao và thấp dần về mũi mang đến cảm giác khi mang di chuyển bàn chân bị trượt về phía trước. Lý do là việc chênh lệch giữa chiều cao gót quá lớn so với mũi. Đôi giày Air Max 270 cũng gặp tình trạng tương tự.
Độ linh hoạt Upper Xỏ chân vào giày thì ngón chân vẫn rất dễ chịu và linh hoạt vì lớp primeknit. Thêm 1 cái là khá thoáng mát. mặt trong mặt ngoài đều là primeknit nên thoáng khí. Có 1 điều nhỏ mình không thích ở UltraBoost 19 đó là việc khi sỏ giày vào chân thì lớp Primeknit nó bị đùn lại về giữa mu bàn chân, xong bạn làm 1 động tác kéo mạnh hướng ngược lại thì nó mới ôm vào bàn chân 1 các mượt mà nhất. Cũng không biết phải nói là bực hay là sao nhưng mà kéo ngược lại nó nuột thấy lại sướng sướng :)) Xỏ vào 1 phát bao nhiêu cảm hứng từ lúc unbox tan biết hết. Đầu tiên phải nói thiệt là form giày quá cứng, thứ 2 là cực kỳ bí. Các bạn biết tại sao không? Vì lớp dưới nó cover thêm 1 lớp vải mỏng kiểu nỉ. Thật sự đây là đôi giày mà bản thân mình mang vào khá khó chịu. Lúc đầu khi mình nhìn bên ngoài tưởng rằng nó sẽ thoát khí tốt, nhưng đó gần như 1 cú lừa vì các lỗ ở phía ngoài upper dường như là hoạ tiết nền đẹp mắt, chức năng thoáng khí có lẽ không ổn lắm.
Hệ thống dây, cột giày Hệ thống cột dây kết hợp với khung phía ngoài không có gì đặc biệt vẫn như cũ. Bề ngoài chi tiết này có vẻ như là một phần dư thừa trên đôi 2019, nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống cột dây. Vì phần upper đã được cải tiến tối ưu, linh hoạt hơn, nhờ hệ thống cột dây này góp phần cố định chân, giảm ảnh hưởng tác động ở mỗi bước chạy. Hệ thống cột dây đưa một phần vào giữa hai lớp upper, dây giày khá trượt nên việc thắc dây tốt.
Size 9US. Mình đã mang nhiều dòng Boost, Ultra BOOST là nhiều nhất. Chân mình là dạng bare foot. Mình mang true size đôi này. Vì sao? Một thời gian khi bạn mang đủ lâu thì primeknit nó giãn ra và thoải mái hơn so với việc mới đầu nó hơi bó chân. Các bạn nên mang true size chứ đừng lên 0.5 hay 1 size sau này giày nó khá lỏng lẽo. 9US. Kinh nghiệm từ việc Air Max 270 vẫn chưa làm mình tiến bộ. Air Max 720 mình lại mua true size và đó là điều kinh khủng mình đã làm. True size như mình nói thì do nhược điểm là bàn chân trượt về trước làm ngón chân cực kỳ khó chịu lúc di chuyển nhiều.
Loại giày Running, luyện tập thể thao Lifestyle, không dùng cho luyện tập thể thao
Form giày Mũi chếch lên Mũi thẳng
Kiểm tra độ dẻo, độ linh hoạt Thật sự là xoắn giày đôi UltraBOOST2019 rất tốt, dù có thêm 20% Boost nhưng không làm cho đôi giày bị cứng lại. Phương dọc vuông góc mặt đất thì êm. Nói thật là không thể bẻ giày cong lại được. Cảm giác đôi giày cứng bởi cái khung nhựa bao ngoài rất cứng. Chính cái khung nhựa chạy dọc từ gần mũi giày về phía gót, nó là một chữ U và làm cho đôi giày giống như một miếng gỗ thẳng đuột. Bạn có thể cảm nhận nếu từng mang 1 đôi dép mà nguyên phần đế là miếng gỗ (loại dép Nhật Bản) thì sẽ hiểu ngay. Xét về phần phương dọc vuông góc mặt đất. Đạp gót sẽ rất êm, còn về phương ngang song song mặt đất thì tệ.
Phối màu Hiện tại phối màu bản thân mình thấy là không quá ấn tượng, những phối màu cơ bản, không quá sức đột phá. Phối màu đỉnh và rất ấn tượng.
Form dáng đôi giày Cá nhân mình không thích mũi giày của 2019. Nó không còn đẹp như lúc OG mới ra. Form đôi giày này nói thật là không hợp với người ốm. Người phải tập gym và to con mang sẽ đẹp hơn rất nhiều. Không khuyến khích bạn nào kiểu thin, ốm mảnh mai mang đôi này, nó sẽ kiểu nuốt bạn và làm cho chân của bạn trông khá bé.
Độ cao của giày Chiều cao từ đế chạm đất lên đến dưới gót chân khoảng 6cm đến 6.5cm. Đặc điểm chung khi mang 2 đôi này bạn có thể ăn gian chiều cao khoảng tầm 4-5cm tuỳ vào cân nặng. Cảm nhận của mình cũng thật sự là thấy cao hơn thiệt. Tương tự như UltraBOOST2019, chiều cao của Nike AM 720 cũng khoảng tầm 6cm đến 6.5cm.

 

Đánh giá từ cá nhân khác Ưu: Dù đi lại dưới thời tiết nắng nóng, chân không bị bí. Dùng chạy thử thì cho cảm giác tốt, bàn chân không đau, đế boost cao nhưng không thấy hiện tượng lật somi chạy đường cong.

Nhược: Vẫn cảm giác đế giày trơn dù đã được thiết kế lại so với các bản trước. Phối màu nhanh bẩn đi kèm với đế boost và phần cố định dây bằng vật liệu bán trong suốt sẽ có nguy cơ ố vàng cao trong thời gian tới, đặt biệt là một đôi giày chạy sử dụng cường độ cao.

Ưu: Thoáng khí, êm hơn đôi AM1 mà mình có, phối màu đẹp khi lên outfit, thiết kế khiến nhiều người để mắt tới.

Nhược:

– Bộ đế to làm cho cảm giác đi như đi “Chân vịt” của thợ lặn. Cảm giác nặng nề khi nhấc chân lên vì bề mặt tiếp xúc của đế quá rộng.

– Phần lót trong gót khá thô nên khi đi lại thì ma sát vào chân tạo cảm giác khó chịu.

– Form giày gần như cố định nên khó fit chân, cần lưu ý nhiều khi chọn size giày, chật thì sẽ khó chịu gót hoặc ngón út, rộng sẽ bị tụt gót khi đi lại.

VIDEO ĐÁNH GIÁ ADIDAS ULTRABOOST 19

VIDEO ĐÁNH GIÁ ADIDAS ULTRABOOST 19

 

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5

Instagram

  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica
  • Nike LeBron17 “James Gang”
#snkrvn #nikelebron17
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas Stan Smith 
#snkrvn #mickeymouse #adidasstansmith