SNKRVN

Đánh giá

Đánh giá đôi giày tuyệt vời đã giúp mình chạy 15.26KM ở Sài Gòn & Phú Quốc!

Sản phẩm NIKE ODYSSEY REACT 2 FLYKNIT x NATHAN BELL
Quãng đường CHẠY (km)  TỔNG QUÃNG ĐƯỜNG : 15.26KM
Ngày 1: 3km chạy trong 18 phút 43 giây (pace: 6:14) | Công viên Tao Đàn HCM
Ngày 2:
– Chặng 1: 2.32km chạy trong 18 phút 20 giây (pace: 7:53) từ Bãi Kem ra nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc
– Chặng 2: 4.16km chạy trong 35 phút 40 giây (pace: 8:34) Từ nước Mắm Phụng Hưng ra Bãi Sao Phú Quốc
– Chặng 3: 5.78km chạy trong 47 phút 33 giây (pace: 8:14) Từ Beach Bar Shri Phú Quốc ra Chợ Đêm Phú Quốc.
Giá Mua tại: cửa hàng Nike Việt Nam B1-55, Tầng hầm B1, TTTM Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn
Giá Giày: 3,820,000 VNĐ
Mua kèm thêm: mình thấy nguyên bộ x Nathan Bell đẹp quá nên quất luôn nguyên cành: 01 Mũ x Nathan Bell (564,000 VNĐ), 01 Áo + Quần trong bộ sưu tập Nathan Bell. (666,000 VNĐ + 820,000 VNĐ)
TOTAL THIỆT HẠI: 5,870,000 VNĐ
Loại giày Giày , luyện tập thể thao,
Hộp Hộp, giấy gói: Vẫn sử dụng màu cam đặc trưng của thương hiệu , không có gì quá đặc biệt dù là sản phẩm Collab cùng với Nathan Bell – một nghệ sỹ vẽ Doodle nổi tiếng tại Los Angeles. Mình đã kỳ vọng bộ collab này sẽ có cái hộp cũng vẽ style nền trắng hoạ tiết doodles của Nathan Bell nhưng không có.
Công Nghệ Công nghệ phần Upper: Flyknit
Lưỡi gà: công nghệ Flykit, liền upper, có strap nằm phía trong không làm lệch lưỡi gà khi chạy. Bó phần giữa chân khá ổn.
Gót: Dùng một dạng foam mềm đúc khuôn tạo độ êm nằm phía trong, phía ngoài là một khung nhựa cứng, liền với phần trên của bộ đệm là một khung chữ U bằng nhựa cố định phần sau của đôi giày này.
Outsole & Traction: Dùng dạng cấu trúc vân đế hình học, nghiên cứu qua các dự án về để áp dụng phần vân đế này.
Độ Êm của Đế  Phần đế êm khi mang đi lại bình thường (Casual), tuy nhiên, trong 3 km chạy đầu tiên, 1/2 phần từ mũi giày về giữa lòng bàn chân không êm bằng 1/2 phần giữa giày đến gót. Công nghệ đệm React phát huy tối đa nhất khi chạy vào chặng đường 6km đầu tiên & 6km tiếp theo
Một điều các bạn nên lưu ý cho bộ đệm React là nó sẽ bị crease (nhăn) và tạo nếp ở phần gót (phần chịu lực nhiều nhất) và phần giữa giày nha. Bạn nào mang giày để chạy & beat có thể không quan tâm đâu, nhưng ai mang & xem nó như 1 đôi thời trang thì nhớ là người nhẹ ký có thể ít bị crease hay có nếp nhen. Anh nào nặng ký thì coi chừng hen :))
Độ linh hoạt Upper Công nghệ Upper: Flyknit nên mình chạy thấy thoáng và mát. Ngón chân rất dễ chịu khi tiếp đất hay đi bộ thì thoải mái. Phần mu phía gần các ngón chân thì có 1 khoảng có ô nhỏ, nếu mang vớ màu thì sẽ làm cho phần upper nó đẹp hơn. Các bạn chú ý chỗ này nha.
Có một ưu điểm mà mình rất thích đó là lớp flyknit upper chạy dọc hết phần thân giày và lưỡi gà luôn nên là khi chạy thì lưỡi gà không bị xê dịch. Nhìn bên ngoài thì không có bất kỳ một đường chỉ may nào
Hệ thống dây, cột giày Đầu tiên là mình rất thích cái dây giày khi nó in lên chữ I HATE RUN I LOVE RUN. Tuy nhiên cũng có một nhược điểm là dòng chữ này sẽ có thể phai đi khi bạn sử dụng cột dây giày nhiều lần. Một cái nữa cần LƯU Ý đó là việc cột dây giày với một lần chéo dây sẽ làm dây giày lỏng và dễ bị tuột ra. Mình muốn giữ dây giày chắc thì phải chéo dây 2 lần. Sau đó mới thắt dây để không bị lỏng ra khi chạy. Các bạn lưu ý nhé.
Size Chân mình là dạng Normal Foot (lòng bàn chân có độ lõm trung bình) và kiểu ngón chân là Greek, giày thể thao trước giờ là sử dụng size 8 UK. Tuy nhiên, size giày của đôi Nike Odyssey React Flyknit 2 x Nathan Bell lần này mình phải nâng lên 0.5 size để không bị kích ngón chân khi chạy bộ. Mình khuyến cáo là đôi giày này dù đi casual hay là dùng để chạy bộ, các bạn nên lên 0.5 size hoặc 1 size nhé. Phần size bề ngang của đôi giày mình thấy khá bó ngay lúc mang vào chân, nhưng bàn chân sẽ quen dần nếu bạn nào chưa mang giày chạy bộ của Nike và cụ thể ở đây là đôi Nike Odyssey Flyknit React 2 này.
Form giày Đôi Nike Odyssey Flyknit React 2 x Nathan Bell lần này là form giày chạy bộ, tuy nhiên có một điều lưu ý là mũi giày check lên không quá cao so với mặt đất. Mình thích cái mũi của đôi giày không quá cong lên phía trên, điều này nó giúp mình mang casual vẫn rất đẹp mà không quá thuần thể thao
Kiểm tra độ dẻo, độ linh hoạt Bẻ cong đôi giày theo phương ngang không tốn quá nhiều lực. Điều này đồng nghĩa với việc đôi giày tiến về phía trước giúp cho việc chạy sướng hơn, đã hơn. Cá nhân mình cảm nhận thế.
Xoắn theo chiều dọc thân giày cũng nhẹ nhàng.
Điều này có nghĩa là đôi giày có bộ khung rất mềm mại và vì bộ đệm full React nên chạy rất đã.
Phối màu Phối màu này có tên gọi là Black/Black/Sail, mình gọi là phối màu Đen/Trắng đi cho nó nhanh ha. Trên giày có một cái thú vị là Hoạ tiết Doodle của ông Nathan Bell ổng vẽ lên phần midsole (đệm) ở phần gót nhé.
Form dáng đôi giày Cá nhân mình thấy form giày này nó gọn gàng, mang vào chân tạo cảm giác không bị to bề ngang và rất thon gọn. Form dáng mình khá khoái và trông mình có dáng thể thao hơn khá nhiều.
Độ cao của giày Gót giày cao tầm 5.5cm tính từ mặt đất lên tới phần cao nhất của bộ đệm + lót in-sole. Nên là đôi này không phải dạng nâng chiều cao đâu. Tuy nhiên thì nó cũng giúp bạn cao ngầm thêm xíu khi chạy bộ & bộ đệm react nói thiệt là mình thấy dày thêm 0.5 hoặc 1 cm nữa thì đã lắm đây.
Lưu ý về Tất (vớ) khi chạy Khi chạy bộ, mình sử dụng tất cao ngang ống quyển, vì trước đây khi chạy mình mang vớ thấp, cổ chân ra mồ hôi và nó sẽ chảy xuống làm ướt giày. Việc mang vớ cao sẽ giúp cản lại dòng mồ hôi trên chân chảy xuống, nó giúp giày bạn khô thoáng hơn và không có gây mùi nhiều. Cái này các bạn nên lưu ý nhé.
Về câu chuyện của đôi này  Bộ collab giữa Nike x Nathan Bell có một câu chuyện mình rất thích đó là trước giờ Nathan Bell KHÔNG CHẠY BỘ, nhưng khi làm collab, ổng bắt đầu chạy. Việc truyền cảm hứng cho một nghệ sỹ luyện tập thể thao và ứng dụng phong cách thiết kế Doodle của ổng lên đôi chạy bộ là một câu chuyện rất ý nghĩa. Cũng giống như việc mình tăng 14 kg (từ 63 lên 77) và giờ mình luyện tập thể thao vậy đó các bạn ạ. Nếu các bạn đọc & để ý phía trên phần dây giày có dòng chữ “I LOVE 2 RUN I HATE 2 RUN” thì nhiều người không để ý là cái cách ổng chạy & câu chuyện của ổng cũng thú vị không ngờ. Mình tò mò về cái dây giày này và phải tìm đọc coi thử sao ổng lại ghi như vậy, đọc xong thấy collab này dễ thương ghê.
Về tiểu tiết mình thích Gót giày thì Nathan Bell có sử dụng hoạt tiết doodles để tạo nên style cho đôi giày. Bên cạnh đó thì ổng có ghi dòng chữ I V R dọc ngay cái pull-tab, cắt ngang đó là L O V E. Nguyên cái dấu cộng bằng chữ thì đọc là I LOVE RUN
Về cái lót giày màu hồng đáng yêu Mình khoái cái cách ổng làm cái lót giày (in-sole) bên trong bằng màu hồng mà dùng hoạt tiết doodles của ổng lắm các bạn ạ. Trông vẻ ngoài nam tính mà bên trong có chút hồng hào manly haha. :))) Một điểm cộng cho đôi Odyssey Flyknit React 2 x Nathan Bell nha.
Về Logo phía ngoài  Logo Swoosh của Nike cũng được Nathan Bell vẽ lại theo style của riêng ổng nên nhìn khá hay ho. Bạn nào thích doodles rồi thì nói thiệt là sẽ khoái đôi này lúc cầm trên tay và nhìn vào hoạt tiết vẽ của ổng khá dễ thương & thú vị đấy

Vài kết luận từ phía cá nhận mình: Mình tham khảo trên Runrepeat thì thấy đôi này có thể sử dụng để Race, chạy giải và có thành tích. Bên cạnh đó lưu ý về size giày trước khi mua nhé các bạn. Việc sử dụng đôi giày mục đích chạy bộ vì mình muốn kiểm tra về độ êm, nảy và hỗ trợ lực của công nghệ đệm React. Sẽ còn rất nhiều bài viết sắp tới mình đưa giày về đúng bản chất của nó để hiểu hơn về công nghệ của từng đôi giày. Các bạn cứ góp ý thoải mái nếu có gì không đúng với ý kiến cá nhân mình nhé. Hy vọng là những đôi giày sẽ không chỉ mang đẹp về thời trang mà còn được sử dụng đúng công năng nữa. 

Quãng đường chạy bộ Nike Odyssey React Flyknit 2 x Nathan Bell

Đánh giá Giày chạy bộ Nike Odyssey React Flyknit 2 x Nathan Bell

Đánh giá Giày chạy bộ Nike Odyssey React Flyknit 2 x Nathan Bell

Đánh giá Giày chạy bộ Nike Odyssey React Flyknit 2 x Nathan Bell

Đánh giá Giày chạy bộ Nike Odyssey React Flyknit 2 x Nathan Bell

Đánh giá Giày chạy bộ Nike Odyssey React Flyknit 2 x Nathan Bell

Đánh giá Giày chạy bộ Nike Odyssey React Flyknit 2 x Nathan Bell

Đánh giá Giày chạy bộ Nike Odyssey React Flyknit 2 x Nathan Bell

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.