SNKRVN

Đâu chỉ có G-Shock, Swatch cũng là thương hiệu đồng hồ cực hypebeast
Thời trang, Kiến thức

Đâu chỉ có G-Shock, Swatch cũng là thương hiệu đồng hồ cực hypebeast

SWATCH – Chiếc đồng hồ tưởng chừng đơn giản và dành cho trẻ con, nhưng lại sở hữu nhiều phiên bản vô cùng ấn tượng và “gắt” đối với bất kì hypebeast nào

Việc hợp tác giữa các thương hiệu đang ngày càng trở nên một công cụ mạnh mẽ để mang lại giá trị cạnh tranh khổng lồ cho từng bên. Cụ thể, những sản phẩm collaborated sẽ có sức tiếp cận đến tập khách hàng tiềm nẳng của cả hai, nhờ đó mở rộng thị trường, thu hút thêm các fan và tăng sức mạnh thương hiệu một cách đáng kể. Trao lưu collaboration phổ biến đến mức ta thấy nó gần như ở tất cả các lĩnh vực thời trang, từ giày dép, quần áo, phụ kiện… và đồng hồ cũng nằm trong số đó. Nếu ai đã từng nhìn chiếc G-Shock collab với Marvel mà mê đắm, thì hôm nay, chúng ta sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về một nhãn hiệu nữa, cực kì chất và rất phù hợp cho các outfit hypebeast của chúng ta, đó chính là Swatch.

Đâu chỉ có G-Shock, Swatch cũng là thương hiệu đồng hồ cực hypebeast

Highsnobiety đã đề cập về Swatch như là một thương hiệu phải nhắc đến đầu tiên khi đề cập đến những mẫu đồng hồ đeo tay collab. Từ những ngày đầu tiên, thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ đã xem những sản phẩm của mình như một món phụ kiện vô cùng thời trang, chứ không đơn thuần chỉ là công cụ để xem giờ. Đến mức những nhà quản lý của Swatch luôn ý thức được chuyện giữ số lượng đồng hồ được phát hành ở mức thấp, nhằm tăng độ hype và sự quan tâm của cộng đồng. Một yếu tố nữa cần được nhắc đến là từ những ngày đầu tiên, Swatch luôn định vị thương nhiệu như là một món phụ kiện thời trang, chứ không phải vật dụng thiết yếu của cuộc sống.

Chính vì lý do đó, dù thiết kế của Swatch vô cùng đơn giản, được xem là đơn giản nhất và có khi còn nhàm chán nếu đem so với những thương hiệu đồng hồ đeo tay hàng đầu khác trên thế giới, tuy nhiên nó lại là cơ hội cực lớn cho các nghệ sĩ, các thương hiệu thời trang thỏa sức sáng tạo của mình. Miễn sao thỏa mãn được form dáng nguyên thủy của Swatch là được. Quả thật nhìn lại quá khứ, chỉ có một lần Swatch quyết định “nhẹ nhàng” biến chuyển thiết kế của mình, đó là khi bắt tay cùng Alfred Hofkunst vào năm 1991, với bộ sưu tập 3 chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ thức ăn. Với tên mã PWZ100, PWZ101, PWZ102, chúng được hình thành từ phong cách nặn tượng có mang hơi hướng trừu trượng trong từng sản phẩm, đại diện cho 3 loại thức ăn là dưa leo, ớt chuông và thịt xông khói.

Không chỉ có bản hợp đồng với Alfred Hofkunst, mà đã rất nhiều lần, Swatch kết hợp cùng các nghệ sĩ đương đại, ra mắt nhiều bộ sưu tập độc đáo, có tính nghệ thuật cao. Có thể kể đến như các phiên bản collab với Kiki Picasso (1985), Keith Haring (1986), Vivienne Westwood (1992/’93), David LaChapelle x Amanda Lepore (2000) và gần đây là Manish Arora (2010). Trong đó, hai bộ sưu tập đáng nhắc đến nhất chính là với Vivienne Westwood và Manish Arora, với hai tác phẩm đầy tính nghệ thuật. Một để tôn vinh hoàng gia Anh, và sản phẩm còn lại như một món trang sức vô cùng tinh tế cho phái đẹp.

Đâu chỉ có G-Shock, Swatch cũng là thương hiệu đồng hồ cực hypebeast

Ngoài những sản phẩm bắt tay cùng các nghệ sĩ, Swatch còn cho thấy độ chịu chơi, khi cũng kết hợp cùng những cái tên như Jeremy Scott, Kid Robot, HODINKEE, Disney Mickey Mouse và mới đây nhất là BAPE để tung ra những sản phẩm “chất như nước cất”. Có thể nói rằng các sản phẩm này đã trở thành một món phụ kiện không thể chê vào đâu được, đối với những fan của những thương hiệu nêu trên hoặc bất kì bạn trẻ hypebeast nào.

Đâu chỉ có G-Shock, Swatch cũng là thương hiệu đồng hồ cực hypebeast

Đâu chỉ có G-Shock, Swatch cũng là thương hiệu đồng hồ cực hypebeast

Đặc biệt, với những mẫu đồng hồ mang họa tiết gần đây, thật khó để có thể cưỡng lại được sức hút khổng lồ mà nó mang lại. Thậm chí website Highsnobiety còn phải thay đổi giao diện website với chủ đề Swatch x . Điều này đủ cho thấy ảnh hưởng khổng lồ mà sản phẩm mang lại.

Đâu chỉ có G-Shock, Swatch cũng là thương hiệu đồng hồ cực hypebeast

Để kết lại, có lẽ đối với hypebeast Việt Nam, Swatch vẫn còn là một thương hiệu xa lạ. Và chúng ta thường nghĩ đến Casio G-Shock khi nhắc đến thương hiệu đồng hồ đeo tay dành cho các “dân chơi”. Tuy nhiên, đây sẽ là một bài viết mang lại những thông tin quý báu dành cho các bạn trẻ tại nước ta, với sự xuất hiện của một thương hiệu phụ kiện mới – Swatch cùng hàng loạt thiết kế ấn tượng mà nó đã, đang và sẽ xuất hiện trên thị trường.

Bạn đọc đừng quên theo dõi những tin tức về sneakers và được cập nhật liên tục trên website và fanpage của SNKRVN trong thời gian tới nhé.

Nguồn ảnh: Internet

 

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.