SNKRVN

SNEAKERS, Kiến thức

Điểm lại các collab đỉnh nhất của Nike vừa giới thiệu tại Nike Future Sports Forum

Vừa qua Nike đã có một sự kiện vô cùng lớn mang tên Nike Future Sports Forum và trình làng hàng loạt những siêu phẩm cũng như những bộ sưu tập & sản phẩm mới nhất của mình. Hai khoảnh khắc sáng nhất của Nike trong sự kiện đó mà SNKRVN chúng tôi đã đưa tin bao gồm:

Dàn sao quy tụ lớn nhất trong một bức ảnh với sự góp mặt của G-Dragon, Travis Scott, Virgil Abloh,…

Đôi sneakers chạy bộ đình đám nhất đã ra mắt và thoát khỏi quy định bị cấm sử dụng: Nike Air Zoom AlphaFly NEXT% 

Bên cạnh đó, những đôi sneakers giữa các nghệ sỹ, NTK nổi tiếng cũng được trình làng và các sneakerhead trên toàn cũng như thế giới đã chia sẻ những mẫu sản phẩm mình thích nhất bao gồm:

Sacai x Nike VaporWaffle

Sacai x Nike VaporWaffle
Hai trong nhiều phối màu của Sacai x Nike VaporWaffle sẽ ra mắt sắp tới. (Source: Complex)

Chitose Abe vẫn giữ thiết kế “tái cấu trúc – deconstructed” đặc trưng của mình từ quần áo sang đến giày thể thao. Trên đôi Nike Pegasus Vaporfly, double soles và laces vẫn được tiếp diễn. Sự kết hợp giữa bộ đế Pegasus và Vaporfly đã tạo nên một vẻ ngoài vô cùng lạ mắt cho tác phẩm mới của sacai và Nike. Hiệu ứng “nhân đôi” này còn thể hiện ở cách sử dụng màu sắc của bà trên ba phối màu mới của đôi giày. Xanh Oregon đi cùng vàng, monochrome trắng và đen, cảm hứng từ BST Gyakusou của UNDERCOVER x Nike – đỏ burgundy và xanh lá. Cách Abe phối màu không mới lạ, nhưng khi ứng dụng trên thiết kế sneakers được bà “tái cấu trúc” lại, trông chúng vô cùng nổi bật và thu hút. Chi tiết hình ảnh sản phẩm bạn có đọc TẠI ĐÂY.


Ambush x Nike Dunk High

AMBUS x Nike Dunk High Pink
AMBUS x Nike Dunk High Pink có logo vượt khỏi đôi giày. (Source: Complex)

Đây có lẽ là một đôi sneakers dành riêng cho phái nữ với một trong những đặc điểm nổi bật nhất đó chính là logo đặc trưng được phóng lớn vượt khỏi kích thước của đôi giày. Nếu Virgil Abloh sử dụng là cắt khối phần logo Swoosh thì AMBUS đã mang đến kích thước lớn hơn nhằm tạo nên điểm nhấn hoàn toàn khác biệt. Việc logo vượt khỏi kích thước đôi giày và tạo thành một phần tách rời khiến cho sneakerhead quan ngại về việc độ bền của logo khi nó có thể đứt gãy. Dù rằng theo cảm nhận vật liệu logo lần này là cao su với độ bền tốt hơn. Phối màu Hồng quá nổi bật cùng với việc giữ nguyên các chi tiết thiết kế của Nike Dunk cũng khiến đôi giày dễ dàng tiếp cận hơn rất nhiều so với các phiên bản của AMBUSH trước đó từng ra mắt. Các bạn nghĩ sao về đôi sneakers này?


Nike Zoom MMW 4

Nike Zoom MMW 4
Nike Zoom MMW 4 với phần Air Zoom ở 1/2 đệm trước của đôi giày. (Source: Complex)

Đây là đôi sneakers gần như có ngôn ngữ thiết kế rất quái dị được Matthew M. Williams trình làng tại sự kiện. Việc đôi giày có những thiết kế lạ mắt khiến cho đôi giày chắc chắn sẽ không dành cho đại đa số các sneakerhead trên toàn cầu. Đây sẽ là một đôi sneakers vô cùng khó phối đồ. Sự kết hợp cũ và mới trong chi tiết đôi giày này có thể thấy thông qua việc bộ đệm Air Zoom mà Nike giới thiệu trên Air Zoom AlphaFly NEXT% đã được MMW đưa vào. Chưa biết đôi giày này sẽ được ra mắt vào thời điểm nào, nhưng chắc chắn đôi giày sẽ không nhận được sự quan tâm từ mọi sneakerhead trên toàn cầu (?) Còn các bạn nghĩ sao về đôi Zoom MMW 4 lần này, comment cùng SNKRVN nhé.


Nike Gyakusou ZoomX Vaporfly

Nike Gyakusou ZoomX Vaporfly
Nike Gyakusou ZoomX Vaporfly với bộ đệm ZoomX all-black kết hợp cùng phối màu xanh quá đẹp mắt (Source: Sneakernews)

Thật sự quá khó để mang Nike VaporFly NEXT% kết hợp cùng với lại outfit hằng ngày bởi đôi sneakers thuộc dòng có ngôn ngữ thiết kế rất thể thao. Tuy nhiên, Nike chắc chắn đều mong muốn tạo ra những phiên bản mang hơi hướng thời trang nhiều hơn. Việc sử dụng đôi giày nhằm phát huy công năng & công nghệ thì chắc chắn Nike đã làm quá tốt thông qua những thành tích, kỷ lục thế giới mà Nike VaporFly Next% đã làm được, bây giờ kết hợp để đưa ngôn ngữ thời trang ứng dụng hằng ngày thì đã có Nike kết hợp cùng Jun Takahashi & thương hiệu Undercover. Thật sự SNKRVN đều mong đợi đôi này ra mắt và sở hữu nó.


Off-White x Nike Air Rubber Dunk

Off-White x Air Rubber Dunk
Off-White x Nike Air Rubber Dunk (Source: Sneakerfreaker)

Không quá nổi bật & khác biệt như những sản phẩm kể trên, tuy nhiên OFF-WHITE của Virgil Abloh và Nike lại trình làng một đôi Air Rubber Dunk mang hơi hướng retro. Thật sự thì sau bộ sưu tập THE TEN đình đám, vẫn chưa có đôi sneakers nào vượt được BST ấy. Vẫn chưa hiểu tại sao Nike và Virgil Abloh lại ra mắt đôi Air Rubber Dunk này. Thật sự thì nó đối với SNKRVN nó cũng không quá xuất sắc, phải chờ đợi những thông tin tiếp theo của OFF-WHITE và Nike trong thời gian tới xem sao. Các bạn nghĩ sao về đôi sneakers này?

Bình luận
Instagram