SNKRVN

Thời trang, Kiến thức

Điều gì khiến Uniqlo trở nên đặc biệt và được yêu quý khắp thế giới?

“Long live Uniqlo – Forever Uniqlo”.

Đối với mình, một fanboy của Uniqlo và tư tưởng thấm sâu vào máu “Japan always brings the best to us”. Sự tăng trưởng và thành công của Uniqlo và trở thành một trong những retailers nổi tiếng toàn cầu. Ý kiến bản thân, so với H&M, ZARA (Kẻ ăn cắp), Gap và Forever 21 thì Uniqlo bật tất cả với tư tưởng khác thường. Mang lại thành công cho Uniqlo có lẽ chính là tầm nhìn, sự sáng tạo và văn hoá doanh nghiệp mà có lẽ ai cũng biết.

Founder của Uniqlo, Tadashi Yanai quá nổi tiếng với câu nói:“Without a soul, a company is nothing” (tạm dịch: Nếu không có linh hồn/cốt lõi, một doanh nghiệp không là cái gì cả). Tầm nhìn xuyên suốt của thương hiệu này là: “Uniqlo là một doanh nghiệp hiện đại của Nhật Bản được sinh ra để làm cho cả thế giới mặc đồ casual.

Chiến lược đã khiến thương hiệu phát triển mạnh trong một thời gian ngắn và có lẽ xa hơn chính là “Totally ignore fashion” – “Bài trừ thời trang” (đúng ra là không quan tâm yếu tố thời trang lắm), thay vì chạy hộc máu theo thời trang như các đối thủ cạnh tranh , H&M và ZARA – những thương hiệu chasing fast-fashion (thời trang ăn liền). “Made for all” – “Uniqlo cho mọi nhà” – Tadashi mong muốn thương hiệu của mình sẽ mang các sản phẩm may mặc tới mọi tầng lớp, mọi giới tính, mọi giai cấp.

uniqlo customers

“Uniqlo không phải một doanh nghiệp thời trang mà đó là một công ty về công nghệ”. Quả nhiên đúng vibe của người Nhật, tuy casual là key-core của Uniqlo nhưng nó lại không hề cũ hay lạc hậu bởi vì yếu tố Technology (Công nghệ). Với một bộ phận R&D (Research & Development) khủng khiếp, thương hiệu này một mặt tối đa hoá dây chuyền sản xuất của mình để tối ưu công suất, sao cho ra sản phẩm với chất lượng cao, giảm bớt nguyên liệu sản xuất và các phế phẩm không cần thiết. Bên cạnh đó công nghệ để áp dụng cho các sản phẩm cũng tạo nên tên tuổi của Uniqlo như HeatTech, LifeWear và AIRism. Innovation (Sự đột phát công nghệ) cũng là một key-core để tạo nên tên tuổi của nó, với chất liệu và cách may mới.

uniqlo store

Thương hiệu đến từ Nhật Bản cũng rất “chơi bời” và nhận diện tốt khi luôn mời những tay cộm cán của giới Streetwear, High-end Fashion về đầu quân cho mình trong đó phải kể tới: NIGO, Tomas Maier…, và các nhánh Uniqlo để các designer thoả sức sáng tạo của mình.

Có các nhánh sau:
– Jil Sander’s +J: vào năm 2009.
– Theory’s T Down: vào năm 2012
– Undercover’s UU: vào năm 2011 – với collection cho mọi người, Undercover muốn tiếp cận thân thiện hơn với thị trường với những sản phẩm mainline giá cao của mình.
– NIGO’s UT: Sau khi rời A Bathing Ape vào năm 2013 Nigo đã trở thành CD của UT Uniqlo.
– Lemaire’s Uniqlo U: Hợp tác giữa Christophe Lemaire năm 2016.
Và các bản hợp tác với JJ, các bản anime nổi tiếng của Nhật Bản, Uniqlo cũng một phần muốn quảng bá văn hoá Nhật tới tất cả mọi người. Niềm tự tôn của người Nhật.

Tác giả: Trí Minh Lê

Bình luận

Instagram

  • Trọn vẹn những khoảnh khắc phía sau hậu trường của tập 02 "Sneakers Phiêu Lưu Ký". Đi chơi ngoài lăng xả, khám phá mọi nơi còn phải mặc đẹp, mang giày đẹp nữa chứ!!! Làm gì cũng hết mình và đầu tư mọi tâm huyết vào - Đó chính là tiêu chí của cả team SNKRVN khi thực hiện dự án này cùng Traveloka.

Cám ơn sự đồng hành của LUG.vn, Young Lucy, DVRK đã tham gia trong số này cùng SNKRVN.

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #Travelokavn #Lugvn #DVRK #younglucy
  • Mỗi lần đi đâu du lịch xa là tui y như cái đứa bên trái. Ai ai cũng nói tui lố mà biết sao giờ, hết một cái vali đựng giày rồi 😤

#snkrvn #snkrvietnam #Sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi Nha Trang mà không tắm biển, thì có sao không chứ? 
Xem video là biết ngay những địa điểm ăn chơi trong 3 ngày 2 đêm của team SNKRVN rồi đây!!!
  • Nếu đi du lịch mà mang quá nhiều giày là sai, thì tui không biết cái gì ở đây đúng luôn đó 😂😂😂
@travelokavn thấy đúng hơm??? 😍

Balo mua ở @lug.vn , ai muốn mần 1 quả như tui thì cứ qua đây 😂

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi rồi mà giờ “quẫy” balo lên đi nữa thì có sai lắm không 😂
Sắp tới mình đi đâu nữa nhỉ @travelokavn ơi? 😍
Ai muốn có balo cool như ông ad thì cứ qua @lug.vn nhé, bên đó đang có khuyến mãi nhiều lắm đó 😘

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Nên mang đôi anh Tây hay anh Lô đi Nha Trang hợp lý các bạn nhỉ? 🧐

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN #YoungLucy #DVRK