SNKRVN

Thời trang, Kiến thức

Điều gì khiến Uniqlo trở nên đặc biệt và được yêu quý khắp thế giới?

“Long live Uniqlo – Forever Uniqlo”.

Đối với mình, một fanboy của Uniqlo và tư tưởng thấm sâu vào máu “Japan always brings the best to us”. Sự tăng trưởng và thành công của Uniqlo và trở thành một trong những retailers nổi tiếng toàn cầu. Ý kiến bản thân, so với H&M, ZARA (Kẻ ăn cắp), Gap và Forever 21 thì Uniqlo bật tất cả với tư tưởng khác thường. Mang lại thành công cho Uniqlo có lẽ chính là tầm nhìn, sự sáng tạo và văn hoá doanh nghiệp mà có lẽ ai cũng biết.

Founder của Uniqlo, Tadashi Yanai quá nổi tiếng với câu nói:“Without a soul, a company is nothing” (tạm dịch: Nếu không có linh hồn/cốt lõi, một doanh nghiệp không là cái gì cả). Tầm nhìn xuyên suốt của thương hiệu này là: “Uniqlo là một doanh nghiệp hiện đại của Nhật Bản được sinh ra để làm cho cả thế giới mặc đồ casual.

Chiến lược đã khiến thương hiệu phát triển mạnh trong một thời gian ngắn và có lẽ xa hơn chính là “Totally ignore fashion” – “Bài trừ thời trang” (đúng ra là không quan tâm yếu tố thời trang lắm), thay vì chạy hộc máu theo thời trang như các đối thủ cạnh tranh , H&M và ZARA – những thương hiệu chasing fast-fashion (thời trang ăn liền). “Made for all” – “Uniqlo cho mọi nhà” – Tadashi mong muốn thương hiệu của mình sẽ mang các sản phẩm may mặc tới mọi tầng lớp, mọi giới tính, mọi giai cấp.

uniqlo customers

“Uniqlo không phải một doanh nghiệp thời trang mà đó là một công ty về công nghệ”. Quả nhiên đúng vibe của người Nhật, tuy casual là key-core của Uniqlo nhưng nó lại không hề cũ hay lạc hậu bởi vì yếu tố Technology (Công nghệ). Với một bộ phận R&D (Research & Development) khủng khiếp, thương hiệu này một mặt tối đa hoá dây chuyền sản xuất của mình để tối ưu công suất, sao cho ra sản phẩm với chất lượng cao, giảm bớt nguyên liệu sản xuất và các phế phẩm không cần thiết. Bên cạnh đó công nghệ để áp dụng cho các sản phẩm cũng tạo nên tên tuổi của Uniqlo như HeatTech, LifeWear và AIRism. Innovation (Sự đột phát công nghệ) cũng là một key-core để tạo nên tên tuổi của nó, với chất liệu và cách may mới.

uniqlo store

Thương hiệu đến từ Nhật Bản cũng rất “chơi bời” và nhận diện tốt khi luôn mời những tay cộm cán của giới Streetwear, High-end Fashion về đầu quân cho mình trong đó phải kể tới: NIGO, Tomas Maier…, và các nhánh Uniqlo để các designer thoả sức sáng tạo của mình.

Có các nhánh sau:
– Jil Sander’s +J: vào năm 2009.
– Theory’s T Down: vào năm 2012
– Undercover’s UU: vào năm 2011 – với collection cho mọi người, Undercover muốn tiếp cận thân thiện hơn với thị trường với những sản phẩm mainline giá cao của mình.
– NIGO’s UT: Sau khi rời A Bathing Ape vào năm 2013 Nigo đã trở thành CD của UT Uniqlo.
– Lemaire’s Uniqlo U: Hợp tác giữa Christophe Lemaire năm 2016.
Và các bản hợp tác với JJ, các bản anime nổi tiếng của Nhật Bản, Uniqlo cũng một phần muốn quảng bá văn hoá Nhật tới tất cả mọi người. Niềm tự tôn của người Nhật.

Tác giả: Trí Minh Lê

Bình luận

Instagram

  • NIKE AIR FOAMPOSITE ONE “LAVA” 
Siêu thích hợp cho ngày Tết với phối màu đen đỏ quá ngầu 😂😂😂 #snkrvn #snkrvietnam #nike #airfoamposite
  • Bà con SNKRVN đã mua đồ Tết chưa? Nếu chưa, ghé nhà Skechers mua sale đi nha 🔥🔥🔥 Xem thêm tại đây nè: http://skechersvn.com/eoss

#snkrvn #snkrvietnam #skechers
  • On feet the NEW REEBOK INTERVAL “America Theme” 🔥🔥🔥 SUPER HOT‼️‼️‼️ Cop now or cry later 🤣

#snkrvn #snkrvietnam #reebokVN #ReebokInterval #reebokshoes
  • AIR JORDAN 13 “Reverse He Got Game” 
#snkrvn #snkrvietnam #nike #airjordan13 #jordanbrand
  • ADIDAS PHARRELL WILLIAMS 4D 
#snkrvn #snkrvietnam #adidas #pharrellwilliams #adidas4D
  • NIKE ZOOM FREAK 1 “Alternate Colorblocking”

Một đôi sneakers đầy màu sắc để đón năm mới. Quá được chứ nhỉ??? #snkrvn #snkrvietnam #nike #nikezoomfreak #nikezoom