SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Dior x Air Jordan 1 OG High Air Dior $8,000 khi qua tay Daniel Arsham thì trông như thế nào?

Cộng đồng sneakers trên toàn cầu có thể đã không còn xa lạ với cái tên Daniel Arsham, một trong những nghệ sĩ Điêu khắc Đương đại rất nổi tiếng tại Mỹ, người đã hợp tác cùng với để cho ra sản phẩ m đồng sáng tạo (Collaboration) trên đôi sneakers FUTURECRAFT 4D được ra mắt vào năm 2019. Trong quãng thời gian hơn 2 năm vừa qua, Daniel Arsham đã cho ra đời rất nhiều các tác phẩm điêu khắc thể hiện cho thông điệp về sự mai một của các vật phẩm qua quá trình sử dụng của con người, cũng như việc nhận định về những di sản của con người bị thời gian tàn phá như thế nào. Góc nhìn của Nghệ sĩ Điêu khắc Đương đại này tạo nên sự khác biệt và thú vị đối với những ai yêu thích nét phá cách, pha lẫn những ý nghĩa tương lai trong hiện tại.

Daniel Arsham x FUTURECRAFT 4D ra mắt vào năm 2019

Dior x Air Jordan 1 OG High Air Dior là một trong những đôi sneakers được xem là HOT & HYPE nhất trong năm 2020 qua đôi bàn tay của Daniel Arsham đã biến hóa một cách khác thường. Dường như Daniel Arsham đã “phá hủy” đôi giày theo một cách rất riêng bằng cách dùng vật nhọn để làm cho bề mặt da trở nên “hư hại một cách nghệ thuật”. Ở đây Daniel Arsham muốn thể hiện một góc nhìn khác về việc đôi giày sẽ cũ đi theo năm tháng thế nào khi mang vào chân. Việc cào xước bề mặt da cao cấp của đôi Dior x 1 OG High Air Dior đã tạo nên những mảng màu rất hài hòa và đẹp mắt. Nếu bạn chưa hiểu về thuật ngữ wabi-sabi thì đây là cách giải thích ngắn gọn từ wikipedia: Wabi-sabi ( (sá tịch)?) là một thuật ngữ đại diện cho thẩm mỹ Nhật Bản và một thế giới quan của văn hoá Nhật Bản, tập trung vào việc chấp nhận tính phù du (transience) và sự không hoàn hảo. Thẩm mỹ này đôi khi được mô tả như một trong những vẻ đẹp “không hoàn hảo, vô thường, và không đầy đủ”.[2] Đây là một khái niệm bắt nguồn từ giáo lý Phật giáo về Tam pháp ấn (三法印 sanbōin?), chia ra làm Vô thường (無常 mujō?), Khổ ( ku?) và sự không tồn tại hoặc vắng mặt của bản ngã tự nhiên ( ?).

Và ngay bây giờ, mời các bạn chiêm ngưỡng chi tiết tác phẩm nghệ thuật của Daniel Arsham đã “phá” đôi giày giá 8,000 USD (giá resell) ra sao nhé.

Dior x Air Jordan 1 OG High Air Dior Dior x Air Jordan 1 OG High Air Dior Dior x Air Jordan 1 OG High Air Dior

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.