SNKRVN

Kiến thức

Đôi sneakers cổ xưa nhất còn tồn tại trông như thế nào?

Trước khi bạn bắt đầu đọc bài viết, hãy để chúng tôi nói ra điều này: tất cả mọi thống kê đều có thể gây tranh cãi, và bài viết về này cũng không ngoại lệ. Mục đích của chúng tôi khi đưa bài viết này lên chỉ đơn thuần là muốn cung cấp cho các bạn một thông tin thú vị trong một ngày thứ bảy yên bình chứ không phải để châm ngòi cho một cuộc tranh luận nào cả.

Theo thông tin từ trang thống kê the Idle Man, Business InsiderBrooklyn Museum, danh hiệu đôi cổ xưa nhất thuộc về đôi giày Thomas Dutton and Thorowgood shoes, ra đời vào thế kỷ 19. Thời gian cụ thể có khác nhau giữa các nguồn, nằm trong giai đoạn 1860 – 1865. Và hình dạng của nó trông như thế này đây:

Trông không giống một đôi theo những gì chúng ta biết trong thế giới hiện đại đúng không? Đôi giày cổ xưa này trông giống một đôi giày thời trang hơn. Tuy nhiên, nếu biết rằng đây là một đôi dành cho thì chắc hẳn các bạn sẽ thấy thiết kế của nó khá là hợp lý. Đôi giày được trang bị gai trên đế và một dây strap vòng qua phần upper, nằm trên luôn phần dây giày để hỗ trợ và tăng hiệu suất trong khi chạy.

Khi nền văn hoá sneakers đã và đang lớn mạnh, dần dần trở thành một thứ tín ngưỡng mang lại cảm xúc cuồng nhiệt cho mọi tín đồ của nó, có bao giờ bạn tự hỏi: đôi sneakers đầu tiên ra đời ở đâu, và nó trông như thế nào? Giữa thế giới sneakers liên tục thay đổi với hàng chục hàng trăm ngàn mẫu mã nối tiếp nhau ra đời, câu hỏi này và bài viết này có lẽ đã dẫn bạn về một thế giới hoàn toàn khác. Vậy theo bạn, đây có phải là đôi sneakers cổ xưa nhất hay chưa? Bạn có thông tin thú vị nào khác muốn chia sẻ cùng chúng tôi hay không?

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.