SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Dr. Martens Trình Làng Đôi Giày Oxford Hợp Tác Với Wacko Maria

Mới đây, Dr. Martens và nhãn hiệu Wacko Maria đến từ Tokyo đã cùng nhau hợp tác để cho ra mắt một phiên bản mới của đôi Oxford cổ điển 1461. Nếu bạn vẫn chưa biết thì Oxford 1461 là phiên bản cải tiến của dòng giày Oxford cổ điển 1460. Giày Oxford 1461 có thiết kế lịch sự và sang trọng, với mũi giày phẳng và dây buộc chéo qua những lỗ kim tuyến trên thân giày. Tên gọi “1461” trong tên sản phẩm thường được xem là thể hiện năm 1961, năm mẫu giày này được ra mắt lần đầu bởi Dr. Martens. Oxford 1461 là một trong những dòng sản phẩm phổ biến và kinh điển của thương hiệu giày này.

Về Wacko Maria, đây là một thương hiệu thời trang được thành lập tại Tokyo ra đời vào năm 2005 do hai cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Keiji Ishizuka và Atsuhiko Mori sáng lập. Định hướng của nhãn hiệu này là lấy cảm hứng và tạo ra sản phẩm dựa trên góc nhìn và ảnh hưởng từ văn hóa Mỹ, nhưng từ một khía cạnh và quan điểm Nhật Bản.

Với đôi giày Oxford collab này, những hình ảnh mới nhất cho thấy đôi giày đã được làm mới bằng họa tiết da báo đậm nét, vốn là một đặc trưng của Wacko Maria – và áp dụng vào giày Oxfords. Điều này thể hiện sự liên kết độc đáo giữa hai nhãn hiệu với các phân nhóm văn hóa khác nhau, nay lại chung một sản phẩm.

Không chỉ có vậy, phiên bản Oxford này có họa tiết hổ dừa phối cùng màu tan và màu trắng. Như các đôi 1461 khác, đôi Oxford này cũng sử dụng đế cao su DMS của Dr. Martens và có đường may mũi kim màu vàng tươi vốn là điểm nhận diện của thương hiệu.

Đôi giày này chỉ là một trong những hợp tác mới nhất của Dr. Martens. Vào tháng 6, thương hiệu Anh đã hợp tác cùng NTS Radio, một trạm phát thanh đặt trụ sở tại Hackney, để tạo ra một đôi giày mang phong cách hắc ám với slogan “Don’t Assume”.

Từ ngày 4 tháng 8, Dr. Martens x Wacko Maria 1461 Oxfords sẽ được bán trực tuyến và tại các cửa hàng bán lẻ tham gia, với giá 160 USD.

Bình luận
Instagram