SNKRVN

Tin tức

Dư luận Mỹ chia đôi vì chiến dịch quảng cáo mới của Nike cùng Colin Kaepernick

Chiến dịch quảng cáo mới của đã gây ra một làn sóng chia đôi dư luận Mỹ trong những ngày vừa qua. Trong chiến dịch này, gã khổng lồ trong ngành trang phục thể thao của Mỹ đã sử dụng hình ảnh của cầu thủ bóng bầu dục, Colin Kaepernick, đi cùng với câu nói: “Believe in something. Even if it means sacrificing everything”. (Tạm dịch: Hãy giữ lấy niềm tin. Dù điều đó khiến bạn phải hy sinh mọi thứ.)

Believe in something, even if it means sacrificing everything. #JustDoIt

A post shared by colin kaepernick (@kaepernick7) on

Tại sao chiến dịch này lại gây tranh cãi? Câu trả lời nằm ở cái tên Colin Kaepernick. Colin là cựu cầu thủ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers. Năm 2016, anh đã gây chấn động dư luận Mỹ vì hành động quỳ xuống thay vì đứng thẳng người khi bài quốc ca Mỹ đang được vang lên trước trận đấu.  Anh lý giải hành động này là nhằm biểu thị sự phản đối nạn phân biệt chủng tộc và sự đối xử tàn bạo của cảnh sát đối với người da màu vẫn còn tồn tại trong xã hội Mỹ. Hành động này của anh đã được hưởng ứng bởi một số cầu thủ khác và lan sang một số đội bóng bầu dục khác tại Mỹ. Những người ủng hộ coi Colin như một người hùng, người dám đứng lên thể hiện chính kiến, bênh vực những người bất công nhằm tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, phong trào phản kháng này cũng đã gây nên những tranh cãi dữ dội, dẫn đến việc anh bị buộc phải rời khỏi giải đấu không lâu sau đó. Những người chỉ trích cho rằng, đây là một hành động báng bổ nước Mỹ, không tôn trọng lá cờ và quốc ca của dân tộc này.

colin

Việc hợp tác với Colin cho thấy một tuyên bố mạnh mẽ từ công ty này trong việc ủng hộ những giá trị tốt đẹp của xã hội. đã thể hiện chính kiến rõ rệt của mình trong việc ủng hộ những cá nhân có niềm tin, dám đứng lên bảo vệ chính kiến và đấu tranh vì niềm tin của mình. Đây chính là một giá trị trong tinh thần “Just do it” của nhãn hàng huyền thoại này.

Nike-Just-Do-It

“Chúng tôi tin Colin là một trong những vận động viên truyền cảm hứng nhất của thế hệ này, người đã tận dụng sức mạnh của thể thao để thúc đẩy thế giới tiến lên”, Phó chủ tịch phụ trách thương hiệu của tại thị trường Bắc Mỹ, Gino Fisanotti, cho biết.

Những người phản đối Colin đã phản đối chiến dịch này của Nike một cách cực đoan, bằng cách đăng tải những đoạn video, hình ảnh tẩy chay Nike trên mạng xã hội của mình. Hàng loạt đôi giày, quần áo và phụ kiện của hãng này đã bị phá huỷ không thương tiếc. Trong lúc đó, những người ủng hộ đã ngay lập tức lên tiếng, bao gồm rất nhiều người nổi tiếng và có ảnh hưởng trong xã hội Mỹ. Họ cũng đã ngay lập tức ra store Nike và thể hiện sự ủng hộ bằng cách mua ngay những sản phẩm của thương hiệu này.

Một người phản đối đã đốt sản phẩm Nike trên nền nhạc quốc ca Mỹ

Tuy nhiên, rất nhiều người ủng hộ đã lên tiếng:

Hãy cùng xem cuộc tranh cãi này sẽ dẫn đến đâu. Tuy nhiên, hãy cùng chúc cho thương hiệu dấu swoosh vượt qua sóng gió và tiếp tục lan toả những giá trị tốt đẹp cho toàn xã hội.

Bình luận

Instagram

  • Ngày 6 - 8.12 sắp tới đây admin sẽ tham dự một trong những sự kiện về văn hoá đường phố lớn nhất tại Đông Nam Á mang tên gọi Street Cartel 2019. 
Sự kiện đã từng diễn ra với 14,000 người, hàng trăm nghệ sỹ, các thương hiệu lớn,... Chủ đề năm nay sẽ bao gồm: Nghệ Thuật (Art), Thời trang (Fashion), Đồ chơi (Toys) và Nghệ thuật Xăm (Tattoos)
@culturecartelcon 
Location lần này diễn ra tại: Singapore F1 Pit Building
Vé được bán tại: http://www.culturecartel.com/cc2019 
#snkrvn #CultureCartel #CultureCartel2019 #cc2019
  • Tưởng không đẹp mà hoá ra đẹp xuất sắc! Giấy gói, hộp, và cả hoạ tiết in trên Boost. Đỉnh quá adidas x Star War ơi. 
@adidas 
#snkrvn #adidasvn
  • Gặp gỡ đại diện từ @onitsukatigervn.
28.11.2019 sẽ khai trương cửa hàng chính thức tại HCM. Bộ sưu tập 2020SS cực đẹp các bạn ạ
#snkrvn #OnitsukaTigerVN
  • Lại được tặng quà 👌👌👌#snkrvn
  • Trọn vẹn những khoảnh khắc phía sau hậu trường của tập 02 "Sneakers Phiêu Lưu Ký". Đi chơi ngoài lăng xả, khám phá mọi nơi còn phải mặc đẹp, mang giày đẹp nữa chứ!!! Làm gì cũng hết mình và đầu tư mọi tâm huyết vào - Đó chính là tiêu chí của cả team SNKRVN khi thực hiện dự án này cùng Traveloka.

Cám ơn sự đồng hành của LUG.vn, Young Lucy, DVRK đã tham gia trong số này cùng SNKRVN.

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #Travelokavn #Lugvn #DVRK #younglucy
  • Mỗi lần đi đâu du lịch xa là tui y như cái đứa bên trái. Ai ai cũng nói tui lố mà biết sao giờ, hết một cái vali đựng giày rồi 😤

#snkrvn #snkrvietnam #Sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN