SNKRVN

Tin tức

Dư luận Mỹ chia đôi vì chiến dịch quảng cáo mới của Nike cùng Colin Kaepernick

Chiến dịch quảng cáo mới của đã gây ra một làn sóng chia đôi dư luận Mỹ trong những ngày vừa qua. Trong chiến dịch này, gã khổng lồ trong ngành trang phục thể thao của Mỹ đã sử dụng hình ảnh của cầu thủ bóng bầu dục, Colin Kaepernick, đi cùng với câu nói: “Believe in something. Even if it means sacrificing everything”. (Tạm dịch: Hãy giữ lấy niềm tin. Dù điều đó khiến bạn phải hy sinh mọi thứ.)

Believe in something, even if it means sacrificing everything. #JustDoIt

A post shared by colin kaepernick (@kaepernick7) on

Tại sao chiến dịch này lại gây tranh cãi? Câu trả lời nằm ở cái tên Colin Kaepernick. Colin là cựu cầu thủ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers. Năm 2016, anh đã gây chấn động dư luận Mỹ vì hành động quỳ xuống thay vì đứng thẳng người khi bài quốc ca Mỹ đang được vang lên trước trận đấu.  Anh lý giải hành động này là nhằm biểu thị sự phản đối nạn phân biệt chủng tộc và sự đối xử tàn bạo của cảnh sát đối với người da màu vẫn còn tồn tại trong xã hội Mỹ. Hành động này của anh đã được hưởng ứng bởi một số cầu thủ khác và lan sang một số đội bóng bầu dục khác tại Mỹ. Những người ủng hộ coi Colin như một người hùng, người dám đứng lên thể hiện chính kiến, bênh vực những người bất công nhằm tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, phong trào phản kháng này cũng đã gây nên những tranh cãi dữ dội, dẫn đến việc anh bị buộc phải rời khỏi giải đấu không lâu sau đó. Những người chỉ trích cho rằng, đây là một hành động báng bổ nước Mỹ, không tôn trọng lá cờ và quốc ca của dân tộc này.

colin

Việc hợp tác với Colin cho thấy một tuyên bố mạnh mẽ từ công ty này trong việc ủng hộ những giá trị tốt đẹp của xã hội. đã thể hiện chính kiến rõ rệt của mình trong việc ủng hộ những cá nhân có niềm tin, dám đứng lên bảo vệ chính kiến và đấu tranh vì niềm tin của mình. Đây chính là một giá trị trong tinh thần “Just do it” của nhãn hàng huyền thoại này.

Nike-Just-Do-It

“Chúng tôi tin Colin là một trong những vận động viên truyền cảm hứng nhất của thế hệ này, người đã tận dụng sức mạnh của thể thao để thúc đẩy thế giới tiến lên”, Phó chủ tịch phụ trách thương hiệu của tại thị trường Bắc Mỹ, Gino Fisanotti, cho biết.

Những người phản đối Colin đã phản đối chiến dịch này của Nike một cách cực đoan, bằng cách đăng tải những đoạn video, hình ảnh tẩy chay Nike trên mạng xã hội của mình. Hàng loạt đôi giày, quần áo và phụ kiện của hãng này đã bị phá huỷ không thương tiếc. Trong lúc đó, những người ủng hộ đã ngay lập tức lên tiếng, bao gồm rất nhiều người nổi tiếng và có ảnh hưởng trong xã hội Mỹ. Họ cũng đã ngay lập tức ra store Nike và thể hiện sự ủng hộ bằng cách mua ngay những sản phẩm của thương hiệu này.

Một người phản đối đã đốt sản phẩm Nike trên nền nhạc quốc ca Mỹ

Tuy nhiên, rất nhiều người ủng hộ đã lên tiếng:

Hãy cùng xem cuộc tranh cãi này sẽ dẫn đến đâu. Tuy nhiên, hãy cùng chúc cho thương hiệu dấu swoosh vượt qua sóng gió và tiếp tục lan toả những giá trị tốt đẹp cho toàn xã hội.

Bình luận

Instagram

  • Ra Hà Nội sau một buổi tối offline quá vui thì ngày hôm sau phải “xả cồn” trong người ra.
Ghé ngay GymHaus - Boutique Fitness tại 123G Thuỵ Khuê để trải nghiệm.
Mình thích những gì mà Gymhaus đang xây dựng. Chuyên nghiệp, tinh tế, riêng tư, gần gũi...
Toàn bộ các máy tập rất thích, không gian vừa đủ thân thiện & không choáng ngợp.

Anh chị em ở Hà Nội thì ghé thăm Gymhaus và giao lưu cùng cô chủ cùng toà bộ staff tuyệt vời ở đó nhé
  • Hôm qua tham dự sự kiện, lên full giáp thử, thấy cũng nóng, nhưng thôi đẹp thì fang luôn thời tiết :))

Một sân chơi rất mới & quá nhiều điều thú vị. Enjoy the @Sartorial Life.

https://www.facebook.com/groups/SartorialGuys/
  • Thử một style mới cho ngày cuối tuần, một niềm đam mê mới bên cạnh sneakers.
  • Khi bạn có thêm niềm đam mê mới & lạc lối hăm biết ra ở đâu.
Bên cạnh sneakers đã là 1 thế giới quá đỉnh rồi thì giày tây thì thật sự thiệt là cũng chẳng kém cạnh mấy huhu
  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica