SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Đường dây trộm giày Nike từ nhà máy, lên tới hàng trăm triệu chính thức bị triệt phá !!!!

Trong sáng ngày 13/1, theo những thông tin mà báo Thanh niên đăng tải, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) – Bộ Công an đã tổ chức triệt phá một đường dây chuyên trộm và vận chuyển các sản phẩm chính hãng  tại công ty ra ngoài để tiêu thụ với giá trị lên tới hàng trăm triệu !!!

nike

C45 trong 1 buổi sáng ngày 13/1 đã tổ chức 4 mũi từ Bắc vào Nam để kiểm tra và khám xét các đối tượng vì hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có:

Hoàng Bá Tuấn Anh (Hà Nội)

Trần Xuân Thành (Hải Phòng)

Trần Thiên Hận (Q.Tân Phú, TP.HCM)

Được biết đây là 3 chủ shop chuyên bán đồ thể thao và chuyên thu mua những sản phẩm giày được lấy trộm từ nhà máy sản xuất  của công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam (KCX Linh Trung I, Q. Thủ Đức, TP.HCM). Trong đó giá trị của mỗi sản phẩm được tung ra thị trường là từ 3 – 10 triệu, được bán rẻ hơn so với giá niêm yết tại các cửa hàng store từ vài trăm cho đến triệu đồng.

Vụ án được bắt đầu từ trước đó, vào tối 12.1. Phòng 5, C45B đã tiến hành bắt giữ:

Nguyễn Thị Diệu (43 tuổi, cầm đầu băng nhóm)

Phan Công Thịnh (28 tuổi); Trần Thị Lan (39 tuổi, cùng quê ở Nghệ An) và Nguyễn Hoàng Đạt (45 tuổi, quê ở Q.Thủ Đức, TP.HCM)

về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Khám xét nơi ở của các đối tượng trên, công an phát hiện và thu giữ hàng ngàn đôi giày Nike bị trộm. Được biết phòng 5 của đội C45 đã bắt quả tang Thịnh khi vận chuyển hàng chục đôi giày Nike ra ngoài để tiêu thụ. Sau khi đấu tranh lấy lời khai, y đã khai ra toàn bộ đường dây trong đó có Diệu, Lan, và Đạt.

trom-giay_TMWS

Diệu là công nhân trong xưởng sản xuất giày của công ty, đã cầm đầu và  chỉ đạo đàn em trộm cắp giày đồng thời trực tiếp đứng ra thương lượng, bán giày trộm được cho Nguyễn Hoàng Đạt. Còn Lan là trưởng dây chuyền 3 của công ty, Lan có nhiệm vụ nhận chỉ tiêu, chỉ đạo công nhân sản xuất, giao nhận giày thành phẩm và trực tiếp lấy giày để Diệu đưa cho đàn em vận chuyển ra ngoài tiêu thụ.

Theo hồ sơ và cáo buộc các đối tượng như Tuấn Anh, Xuân Thành và Hận đều là những thành phần cộm cán địa bàn thị xã Dĩ An – Bình Dương và quận Thủ Đức. Chúng sở hữu những cửa hàng Thể thao lớn tại Hà Nội, Hải Phòng và Tp Hồ Chí Minh và chuyên lấy hàng qua Đạt từ bưu điện và chuyển tiền cho y qua tài khoản ngân hàng. Đặc biệt, Hận thường xuyên lấy số lượng lớn với hàng trăm đôi, giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.
Hành vi của các đối tượng cực kì tinh vi, chúng đã tìm cách móc nối với người bên trong công ty và trà trộn vào làm công nhân tại công ty này. Từ đó, tiếp cận và dụ dỗ một số công nhân có điều kiện kinh tế khó khăn lấy trộm giày của công ty bán cho chúng.
Nhóm đối tượng trộm cắp sẽ trực tiếp làm nhiệm vụ giao nhận giày, trong quá trình kiểm kê sẽ lấy cắp từ 1 đến 3 đôi giày, cất giấu trong túi nylon đen hoặc hộp giấy để tại những nơi định sẵn như nhà vệ sinh hay cầu thang, để bảo vệ không chú ý.
Sau khi trộm xong, sẽ có một đối tượng khác chịu trách nhiệm đến nhận, đem ra ngoài và đưa giày về điểm tập kết ở Dĩ An. Trong đường dây này, Đạt là người đứng ra thu mua và bán lại cho các shop. Nhưng vì số lượng công nhân tham gia vào đường dây là tương đối lớn, lên tới cả trăm đối tượng nên công ty Freetrend Industrial hàng ngày bị thất thoát hàng trăm sản phẩm giày Nike. Hiện các đối tượng đã được bàn giao để xử lý và sẽ sớm được đem ra xét xử.

(nguồn : Báo Thanh Niên)  

 

 

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.