SNKRVN

Tin tức, Kiến thức

Ebay: thử thách mới dành cho Stockx và Goat

Như chúng ta đã biết, reseller market, được dịch là thị trường bán lại, là một thị trường rất nổi tiếng hiện nay. Gần như ai cũng có thể làm được, từ già đến trẻ. Bạn chỉ cần đứng canh hay chờ để mua một đôi sneaker hot. Để kiếm lời, bạn sẽ bán lại gấp đôi hoặc gấp ba. Lấy ví dụ như những đôi x Off-White, bạn có thể bán được gấp bốn hoặc gấp đôi so với giá retail. Stockx hay hiện nay đang là những kênh dẫn đầu trong reseller market. Nhưng mọi thứ có thể thay đổi. Với những gì Ebay đã và đang làm, kênh này sẽ là thách thức thật sự cho cả StockxGoat.

Ebay giới thiệu dịch vụ 100% authenticateCó hai lý do chính Ebay sẽ thành công hơn hai kênh còn lại nếu Stockx và không chịu thay đổi. Lý do thứ nhất và cũng có thể là lớn nhất, Stockx và tính phí khá cao. Vào nửa đầu năm nay, Ebay đã bỏ hẳn 10% phí khi bạn bán những đôi trên $100 trên kênh này. Bạn chỉ bị tính phí 3% từ Paypal. Stockx vẫn tính từ 10% đến 13% cho một đôi giày, tuỳ theo mức độ tin cậy của seller. Còn tính phí từ 9%-25% cho một lần giao dịch. Do đó, với mức phí 3%, Ebay sẽ là rẻ nhất. Nhưng người tiêu dùng vẫn e ngại sử dụng Ebay. Vì số lượng hàng được bán vẫn còn quá nhiều. Mới đây, Ebay đã xoá bỏ mối lo ấy. Với những đôi trên $100, sẽ được Ebay kiểm duyệt và authenticate. Đây giống như là cú đánh trực tiếp vào Stockx và Goat. Dự đoán trong tương lai, số lượng seller và buyer trong Ebay sẽ còn tăng vọt.

Những đôi giày được bán trên Ebay sẽ được authenticate
Nguồn: Input
Những đôi giày được bán trên Ebay sẽ được authenticate
Nguồn: Ebay

Lý do thứ hai là bạn sẽ có thể xây dựng tên tuổi cùng mình dễ dàng hơn trên Ebay. Để bán hàng  trên Ebay, bạn phải có profile của chính bạn và số lượng feedback tích cực càng nhiều càng tốt. Người mua sẽ biết đến bạn nhiều hơn. Do đó sẽ bạn có thể xây dựng mối quan hệ dễ dàng hơn. Còn với Stockx và Goat, người bán hàng và người mua sẽ không biết nhau. Do đó, việc xây dựng mối quan hệ và tên tuổi sẽ khó hơn rất nhiều.

Những đôi giày được bán trên Ebay sẽ được authenticate
Nguồn: Ebay

Kết luận: Theo như mình thấy Ebay đã và sẽ là kênh dẫn đầu trong tương lai. Mình đã sử dụng cả ba kênh. Nếu xếp theo thứ tự, mình sẽ để Goat, Ebay và Stockx. Dịch vụ của cực tốt. Khi mình có thắc mắc, họ sẽ trả lời ngay và lập tức. Ship hàng siêu nhanh và luôn luôn authentic. Còn với Ebay, mình bán hàng được giá tốt hơn và phí thì lại cực rẻ. Hơn thế nữa, mình đã xây dựng được mối quan hệ với những “đầu giày” chính hiệu. Sau điều khoản như thế này xuất hiện, Ebay sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Bình luận
Instagram