SNKRVN

Tin tức, Âm nhạc & Nghệ thuật

Emma D’Arcy: Quần Áo Là Áo Giáp Của Tôi

Diễn viên nổi tiếng của series “House of the Dragon” đã có những chia sẻ trên trang nhất của về của anh. “Quần áo đối với hầu hết mọi người là trung tâm và là cách họ thể hiện bản thân. Nhưng đối với những người chuyển giới, quần áo đóng vai trò còn quan trọng hơn nữa. Tôi là một người chuyển giới và thường xuyên diện trang phục nam tính, bản năng của tôi là mặc những kiểu dáng cứng nhắc một cách nhẹ nhàng.”

“Tôi từng thích sự đa dạng về chất liệu, nhưng hiện tại tôi đang dần chuyển sang thích mặc những màu tươi sáng hơn. Đặc biệt hơn, tôi thích mặc những thứ được sở hữu bởi những người khác với những câu chuyện khác nhau.”

“Tôi lớn lên với những trang phục đến từ đồ từ thiện. Tôi yêu ý tưởng rằng quần áo của tôi đã có một cuộc đời trước khi đến với tôi. Đó là một trách nhiệm lớn để tạo ra một lịch sử cho một đồ vật, khi mua một thứ gì đó đã qua sử dụng, bạn biết rằng nó đã trải qua một cuộc hành trình trước đó. Quần áo là trang bị bảo vệ cho tôi. Chúng là rất quan trọng đối với bản thân tôi, và tôi cảm thấy khác biệt khi mặc những bộ trang phục khác nhau.”

“Tôi mặc quần áo đến khi chúng mục nát. Trang phục là một cách cụ thể để kiểm soát cách mọi người nhìn nhận bạn. Điều đó cũng liên quan đến lý do tại sao tôi đã nhuộm tóc màu đỏ rực một thời gian ngắn trước đây. Ban đầu tôi thực sự không nhận ra bản thân mình – tôi cảm thấy mới mẻ và thật tuyệt vời. Tôi đang theo đuổi cảm giác đó. Đó cũng là lý do tại sao tôi đã làm việc với cùng một stylist [Rose Forde] và thợ làm tóc [Jody Taylor] trong nhiều năm.”

“Hiện nay, tôi cảm thấy hào hứng và lạc quan. Tôi thích tìm từ ngữ để diễn đạt những điều mình cảm thấy. Nếu có thể sử dụng từ ngữ để diễn tả một điều gì đó, thì tôi sẽ cảm thấy vui. Và điều đó rất thú vị vì nó liên quan đến các miêu tả, thuật ngữ cũng như tính linh hoạt. Tôi rất thích cuốn sách The Argonauts của Maggie Nelson vì lý do đó. Cuốn sách đó nên là tài liệu giáo khoa trong tất cả các chương trình học! Đó là một tác phẩm phi thường. Tôi yêu ý tưởng mà Nelson trình bày: Ngôn ngữ là lựa chọn duy nhất! Không có công cụ nào khác, nhưng đồng thời không bao giờ là đủ. Đó là thế giới nghịch lý cuối cùng và đó cũng là lý do tại sao cuốn sách đó quan trọng đối với tôi như một diễn viên.”

“Trong bất kỳ kịch bản nào, từ ngữ cũng phải được sử dụng tốt. Bạn có thể học được rất nhiều về một người từ cách họ sử dụng hoặc từ chối sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt bản thân. Và đó chính là khoảng cách giữa những gì một người cố gắng đặt vào từ ngữ và những gì một người không cố gắng truyền đạt cho bạn về tâm lý của họ.”

Bình luận
Instagram