SNKRVN

Kiến thức

Forbes’s Most Valuable Brands – Nike xếp thứ 18, adidas ở thứ hạng 90

Tạp chí Forbes nổi tiếng hằng năm vẫn tổng hợp và đưa ra một bảng số liệu xếp hạng giá trị các thương hiệu trên toàn cầu, mới đây thì bảng xếp hạng của năm 2016 đã được công bố. Thật bất ngờ rằng cuộc đua song mã cảm tưởng như rất căng thẳng khi gần đây những số liệu về thị phần luôn chứng tỏ  không hề thua kém  mà thậm chí còn có phẩn nhỉnh hơn thì hiện nay  đang xếp thứ 18 trong những thương hiệu có giá trị cao nhất toàn cầu, còn  đang nằm ở vị trí thứ 90 và đây là bảng số liệu chi tiết.

nike-adidas-brand-value

 -”ông hoàng thời trang thể thao” đến từ Mỹ  hiện đang xếp vị trí 18 với tổng giá trị thương hiệu lên tới 27,5 tỉ $ – một con số ấn tượng. Trong bảng xếp hạng thì ở hạng mục thời trang, hàng may mặc thì Nike đang dẫn đầu và vượt xa những thương hiệu danh tiếng khác như Louis Vuitton (27,3 tỉ $), H&M (15,9 tỉ $)… và cả kẻ kình địch  (7 tỉ $)…. Rõ ràng là bảng số liệu này không nói lên được tất cả mọi mặt của tình trạng kinh doanh các thương hiệu nhưng nó cũng khẳng định một điều rằng Nike chưa bao giờ thua kém cũng như kém phát triển trong những năm trở lại đấy bất chấp những sự bùng nổ mạnh mẽ của các thương hiệu thời trang khác, đặc biệt là adidas. Chỉ số tăng trưởng giá trị thương hiệu của Nike cũng là vượt trội với 5% còn adidas khiêm tốn hơn với 2%.

nike-vs-adidas-2-638

adidas đã chi tới 2 tỉ $ trong nửa sau 2015 và đầu năm 2016 cho những chiến dịch quảng bá của mình trong khi đó Nike chỉ chi 3,2 tỉ $ cho việc marketing. Nhưng doanh thu thu lại được của 2 hãng nếu xét trên những số liệu ở đây cũng như tổng giá trị thương hiệu thì quả thực adidas đã đạt được những bước tiến rất lớn với 15,3 tỉ $ thu về còn thương hiệu từ Mỹ là 30 tỉ. Là những người yêu thời trang, sneakerheads hay đơn giản là một con người quan tâm đến kinh tế và các brand thì cuộc đua này luôn làm chúng ta phải chú ý và những con số này đã giúp chúng ta có một cái nhìn rõ ràng hơn.

forbes-nike-most-valuable-brand

Mặc dù có giá trị thương hiệu lớn hơn nhưng Nike đã không còn tạo ra những sản phẩm ấn tượng và tạo nên những cuộc bùng nổ lớn trong thị trường của mình, còn bên cạnh đó với sự xuất hiện của công nghệ Boost và sự hợp tác cùng  và chuỗi sản phẩm yeezy thực sự adidas đang làm nên những cuộc cách mạng. Thay vì sáng tạo ra những sản phẩm mới thực sự tạo nên cú hích và bùng nổ thì Nike hiện đang tập trung và nâng cấp những sản phẩm vốn có của họ bằng cách cho ra những sản phẩm như Nike Lebron 13, Air Max 2016 hay sắp tới là KD 9 và bên cạnh đó họ còn có nhãn hiệu trứ danh Jordan Brand.

Cuộc đua vẫn sẽ còn tiếp diễn, adidas đang làm rất tốt, Nike đang cố gắng để theo kịp những bước tiến công nghệ và xu hướng chung thị trường. Nhưng với những con số này thì chúng ta có thể biết một điều sẽ còn một khoảng thời gian nữa cho tới khi adidas thực sự đạt được giá trị thương hiệu ngang bằng Nike hay thậm chí là vượt qua. Nhưng là một người tiêu dùng thì dù có là như thế nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng đều hi vọng cuộc đua này sẽ giúp cho chúng ta ngày một có những sản phẩm tốt hơn và cả một sự thay đổi to lớn trong ngành công nghiệp đồ thể thao nói riêng và thời trang nói chung.

Forbes’s Most Valuable Brands : http://www.forbes.com/powerful-brands/list/#tab:rank

Kanye-West-adidas-leak

        sẽ có những bước tiến gì để giúp adidas đuổi kịp Nike trong cuộc chiến thương hiệu ?

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.