SNKRVN

Forever 21 Phá sản
Thời trang, Tin tức

Forever 21 nộp đơn phá sản – Liệu có sự sụp đổ dây chuyền về Fast-Fashion?

Thương hiệu Forever 21 đã chính thức nộp đơn bảo hộ phá sản và tin tức đang ngày càng lan rồi. Theo như toà án Phá Sản thì thương hiệu này đang được định giá khối tài sản giao động từ 1 tỷ USD đến 10 tỷ USD.

Forever 21 đã nộp đơn Phá sản nhưng vẫn duy trì hoạt động

Chương 11 của Luật Phá sản đã cho phep Forever 21 tiếp tục vận hành kinh doanh để tìm ra phương án thanh toán cho các tổ chức tín dụng. Tính đến nay, tập đoàn đã nhận đầu tư từ JPMorgan, Chase & Co, và hơn 75 triệu USD tiền đầu tư từ TPG Sixth Street Partners.

Linda Chang – Phó chủ tịch của Forever 21 đã có thông báo: “Khoản tài trợ được cung cấp bởi JPMorgan và TPG Sixth Street Partners sẽ hỗ trợ cho Forever 21 số vốn cần thiết để thực hiện các thay đổi quan trọng ở Hoa Kỳ và nước ngoài nhằm khôi phục thương hiệu của chúng tôi và thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi, cho phép chúng tôi đáp ứng các nghĩa vụ liên tục của mình với khách hàng, nhà cung cấp và nhân viên.”

Như vậy, thương hiệu này sẽ tiếp tục vận hành cho đến khi hoàn trả các khoản đầu tư, việc này báo hiệu cho sự khó khăn phía trước của nền công nghiệp Fast-Fashion, bên cạnh Forever 21 còn có Topshop, Topmen cũng gặp khó khăn không ít, ông lớn như cũng đang đối mặt với nhiều thử thách. Thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt và sẽ còn những diễn biến mới trong thời gian tới.

Bình luận

Instagram

Instagram has returned invalid data.