SNKRVN

Kiến thức, SNEAKERS

Fragment Design x Nike Dunk High City Pack – Ra mắt trở lại để tái khẳng định thời kỳ hoàng kim thập niên 2010s của Hiroshi Fujirawa (GODFATHER OF STREETWEAR)

Trong bài viết trước, các bạn đã hiểu tại sao Hiroshi Fujiwara đã tạo dựng tên tuổi và tầm ảnh hưởng vô cùng lớn mạnh của mình thông qua những Tư tưởng, Triết lý thiết kế trong nền văn hóa sneakers và văn hóa Thời trang đường phố toàn cầu. Bên cạnh việc danh xưng mà rất nhiều người bầu tặng cho ông là GODFATHER OF (Bố giá của giới thời trang Đường phố) đủ để thấy được “sức mạnh vô song” của ông.

Hiroshi Fujiwara - Cha đẻ của thương hiệu Fragment Design trên tay đôi Nike Air Jordan 1 x Fragment Design 2014
Hiroshi Fujiwara – Cha đẻ của thương hiệu Fragment Design trên tay đôi 1 x Fragment Design 2014

Quay ngược trở lại thập niên đầu tiên của thế kỷ 21 (2000 – 2012), Hiroshi Fujiwara đã ra mắt hàng loạt những collab đặc biệt cùng các thương hiệu như , Jordan Brands, Converse,… đã làm bùng nổ nền văn hóa sneakers. Lúc bấy giờ, các đôi sneakers được mua bằng hình thức Camping (Cắm trại qua đêm) và chờ hàng chục giờ đồng hồ giữa thời tiết ngoài trời ở các thị trường như Mỹ, Châu Âu,… để có thể sở hữu được. Chính vì vậy, những đôi sneakers của Fragment Design x đã làm tăng giá trị của chúng rất nên rất nhiều, thay vì các hình thức Raffle qua online như hiện tại.

Điểm qua thời gian vàng & đỉnh cao của Fragment Design thì các bạn có thể biết những đôi collab như: fragment design x Air Footscape Motion (ra mắt vào 4/2010); fragment design x Tennis Classic “White/Gold” (01/2010); fragment design x UnderCover x Match Classic (5/2010); fragment design x ACG Air Magma (10/2011); fragment design x Air Force 1 “Fragment” Pack (8/2013);… Và hàng loạt những đôi sneakers classic mang tinh thần & tư tưởng thiết kế lấy cảm hứng từ nền văn hóa nhạc Punk Rock, thời trang đường phố Harajuku của Nhật Bản.

Bộ ba phối màu London, Beijing, NYC trong pack Fragment Design x Nike Dunk High City Pack
Bộ ba phối màu London, Beijing, NYC trong pack Fragment Design x Nike Dunk High City Pack

Một trong những đôi sneakers collab đặc biệt nhất mà Nike và Fragment Design của Hiroshi Fujiwara quyết định mang trở lại đó chính là Fragment Design x Nike Dunk High City Pack. Bộ ba phối màu được ông lấy cảm hứng từ ba thành phố lớn trên thế giới là London(Anh Quốc); Beijing (Trung Quốc); New York City (Mỹ) với màu sắc vô cùng đặc trưng. Tìm hiểu sơ qua vào năm 2008 và năm 2010 thì cả ba đôi lần lượt được ra mắt. Phối màu nổi nhất được ra mắt vào ngày 01/01/2008 đúng vào kỳ nghỉ Tết Dương lịch trên toàn cầu đã làm đôi sneakers này trở nên đặc biệt hơn. Dường như trong rất nhiều collab của Nhà sáng lập thương hiệu Fragment Design đều thiên về màu trầm. cơ bản, riêng với Fragment Design x Nike Dunk High London thì màu sắc vô cùng rực rỡ. Ngoài ra, hai đôi Fragment Design x Nike Dunk High Beijing và NYC được ra mắt hai năm sau đó vào thời gian cuối năm dịp lễ GIáng sinh (18/12/2010) cũng được đón chào nồng nhiệt.

Trên tay là Fragment Design x Nike Dunk High City Pack Beijing

2021, Fragment x Nike Dunk High City Pack với ba phối màu sẽ chính thức quay trở lại, như một lần tái khẳng định thời kỳ hoàng kim và đỉnh cao nhất của Hiroshi Fujiwara cũng như Nike Dunk High. Ba phối màu của Fragment Design x Nike Dunk High City Pack ra mắt vào 2008 và 2010 hiện nay có mức giá vô cùng cao, chưa thấy size nào được bán dưới mức giá 2,000 USD trên các trang như StockX.com. GOAT.com, Grailed.com,…

Collab Fragment Design x Nike Dunk High city Pack chắc chắn sẽ tạo nên một hiện tượng và SOLD OUT ngay khi mở bán bởi tính đặc biệt của GODFATHER OF , Hiroshi Fujiwara và dòng sản phẩm Nike Dunk High vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt từ 2020 đến nay. Các bạn nghĩ sao về đôi sneakers này? Có đáng để săn lùng & sưu tập không? Đừng quên theo dõi @SNKRVN với chế độ SEE FIRST để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Đây là Fragment Design x Nike Dunk High City Pack London
Hai chiếc hai màu của Fragment Design x Nike Dunk High City Pack New York City.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.