SNKRVN

Khác, Tin tức, Âm nhạc & Nghệ thuật

Fuyuki Shimazu, chàng sinh viên mỹ thuật trở thành nghệ sĩ biểu tượng cho thế giới hiện đại vì không đủ tiền mua một chiếc ví

Fuyuki Shimazu sinh năm 1987, ở kanakawa, Nhật Bản. Vào năm 2009, Fuyuki Shimizu bắt đầu thương hiệu về thùng carton của mình, làm ví từ các tấm bìa trên đường và các cửa hàng trên toàn thế giới, và bây giờ anh là một nghệ sĩ tượng trưng cho thế giới hiện tại. Anh đã tăng thêm một giá trị mới cho các tầm bìa cứng đã qua sử dụng hoặc bỏ đi. rác không biến thành rác bởi sự thay đổi mô hình và cách tiếp cách độc đáo của Fuyuki Shimazu.

Công việc bây giờ của anh ấy rất đa dạng. Từ những hội thảo, diễn thuyết ở Mỹ và Trung Quốc, và hợp tác với các thương hiệu lớn như North Face, MUJI và Lexus tại Nhật Bản. Đã có một bộ phim tài liệu về chính Fuyuki Shimazu. Trong bộ phim tài liệu này, anh đã nói về tình yêu của mình với những tấm thiệp và những cách hoạt động của mình.

Chân dung Fuyuki Shimazu

Tạo ra những thứ mới từ chính nhu cầu cá nhân và hoàn cảnh của chính bản thân mình

Khi còn là sinh viên mỹ thuật năm 2009, lần đầu tiên Fuyuki Shimazu đã làm ví từ thùng carton vì không có tiền để mua. Sau đóthì Fuyuki bắt đầu tìm thấy những tấm bìa trong nhà và ý tưởng làm ví từ chúng xuất hiện. Vì vậy, không có bất kỳ lý do nào sử dụng carton là vật liệu chính cả. Mỗi tấm carton có câu chuyện khác nhau trong khi thu thập chúng và Fuyuki càng trở nên mê mẩn nó hơn. Về tính vật lý thì bìa carton đủ mạnh và tốt hơn các vật liệu bao bì khác.

Fuyuki Shimazu, cũng đã thử túi và mũ, nhưng ý tưởng về túi không đạt được tiêu chí của anh do vấn đề chống thấm nước. Mặt khác, bạn có thể rửa bằng tay và ví khô mặc dù tốt hơn hết bạn không nên ngâm nó trong nước.

Giá trị mới được sinh ra từ những thùng carton bỏ đi

Một khám phá khác của anh rằng nó trở nên bền hơn bằng cách chăm sóc và sửa chữa. Khi thực hiện cái đầu tiên, anh dự đoán rằng nó chỉ tồn tại trong một tháng. Nhưng, bây giờ bạn có thể sử dụng nó ít nhất trong hai năm. Trong số các khách hàng của Fuyuki Shimazu, có một người đã sử dụng nó hơn 7 năm và người này vẫn tiếp tục sử dụng nó. Ngoài ra, có thể sửa chữa và thay đổi các bộ phận cũ hoặc bị hỏng. Sau đó, nó sẽ kéo dài hơn.

Hơn 10 năm qua Fuyuki Shimazu đã lắng nghe ý kiến từ những khách hàng của mình và cả tiến nó hằng ngày. Lần đầu tiên thực hiện anh đã sử  dụng băng dính và sau đó đã thay đổi thành các nút vì băng dính trông có vẻ “khó hiểu”. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn anh đã ngừng sử dụng kim bấm và bắt đầu sử dụng keo dán. Tiếp tục cải thiện ngăn đụng tiền xu để dễ dàng sử dụng và tăng thêm nhiều khoảng trống hơn.

Chất  lượng cả thiện giá bán chính thức  của những chiếc ví, túi này từ 7,000 yen đến 10,000 yen (từ 1.500.000 đến hơn 2.000.000 VNĐ). Những chiếc ví đầu tiên bán lúc đầu là 500 yen (hơn 100.000 VNĐ).

Những tiêu chuẩn để lựa chọn bìa carton theo Fuyuki Shimazu, phải có  đặc điểm, hình ảnh hay màu sắc địa phương đó. Ví dụ, ở Thổ Nhĩ Kỳ, Fuyuki sẽ chọn những tấm bìa của kem Thổ Nhĩ Kỳ. Thu thập một cái gì đó đặc trưng cho thấy đất nước và văn hóa của nó. Vì vậy, anh đã cố gắng đến các quốc gia không sử dụng bảng chữ cái. Fuyuki không sử dụng những tấm bìa ở nước ngoài để làm ví vì chúng quá hiếm. Vì vậy, nhiều trong số chúng là bộ sưu tập cá nhân của Fuyuki.

Lúc bắt đầu dự án anh chỉ thực sự bị thu hút bởi những tấm bìa carton, nhưng quá trình kinh doanh, lúc đấy Fuyuki mới thực sự nhận ra tầm quan trọng của việc tiết kiệm tài nguyên. Thực sự bìa carton về cơ bản cố thể tái chế được nhưng bù lại tái chế để sử dụng đã tiêu tốn nhiều thời gian và công sức hơn chứ không hề đơn giản. Nên giải pháp thực sự chính là cố gắng nâng cấp sử dụng triệt để cái bìa carton để tránh ảnh hưởng về tài nguyên.

Một số hình ảnh dự  án khác của Fuyuki Shimazu

Bình luận
Instagram