SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Hành trình 20 năm của Air Max 95 và sự lột xác kinh điển bằng Nike Air Max Ultra Jacquard và Ultra Women

Vào đầu những năm 90, Nike đã tạo ra 1 cuộc cách mạng khi thay đổi hoàn toàn bộ môn thể thao chạy bộ bằng công nghệ độc đáo nhất thế giới lúc đó, Air Max. Tuy nhiên, khoảng thời gian 5 năm sau đó, sự phát triển vũ bão đã không còn và thay vào đó là sự chững lại cũng như các sản phẩm từ Thương hiệu khác đe dọa tranh giành thị phần. Và Nike quyết định phải cải tổ, phải làm mới công nghệ Air Max để đưa nó lên 1 tầm cao mới. Và lúc đó, cả ban điều hành quyết định giao trọng trách cho 1 nhà thiết kế tài năng còn rất trẻ, Sergio Lozano, nắm trọng trách và tạo nên 1 sự đột phá hơn bao giờ hết. Ông đã không làm cho ban điều hành thất vọng.

nike-air-max-95-og-neon-release-date-1

Sự sáng tạo với tinh thần “đập tan sự sợ hãi” đã giúp ông đem đến thị trường sản phẩm Nike Air Max 95, một sự khác biệt độc nhất. Sự độc nhất ở chỗ Nike Air Max 95 không giống với những sản phẩm trước. 1 sự cách tân hoàn toàn mới lúc bấy giờ và nó thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về Nike thời điểm đấy. Màu sắc khác, vật liệu khác, cấu trúc giày khác và đặc biệt là công nghệ Air được nhìn thấy rõ ràng hơn bao giờ hết. 4 năm cống hiện tận tụy, nhà thiết kế Lozano đã khẳng định tên tuổi và trí tưởng tượng của ông lên 1 tầm cao mới.

ULTRA OUTSOLE – Siêu đế (Siêu trong từ siêu nhân: ám chỉ 1 sự phi thường, ở đây giải thích cho bộ đế khác biệt hoàn toàn)

Điều đặc biệt của bộ outsole Air Max 95 lúc ấy là Lozano đã lấy cảm hứng thiết kế từ xương sống con người với trọng lượng vô cùng nhẹ và linh hoạt tuyệt đối.

Đánh dấu chặng đường 20 năm vừa qua, Nike quyết định tung ra 2 phiên bản kỷ niệm Air Max 95 với 2 phiên bản hoàn toàn mới: Air Max 95 Ultra Jacquard và Air Max 95 Ultra cho Nữ giới. Cả 2 đều là những sản phẩm của đội ngũ thiết kế nhiều kinh nghiệm và am hiểu nhất sản phẩm đầu tiên A.M 95, đôi giày đặt nền móng làm thay đổi rất nhiều thứ liên quan của Lozano, nhà tiên phong trong công cuộc đổi mới.

___________________________________________________________________________

CẢM HỨNG THIẾT KẾ NIKE AIR MAX 95 ULTRA JACQUARD

snkr viet nam nike air max ultra jacquard 1

Nike Air Max 95 là biểu tượng cho sự tự do trong suy nghĩ cũng như cách thức hiện thực hóa ý tưởng. Nhà thiết kế Ben Yun hiểu rất rõ sản phẩm AM 95 và ông nhớ lại thời gian cách đây 20 năm và đã phát biểu rằng: “Tôi được đào tạo bằng cách học hỏi kĩ năng tạo ra sản phẩm từ những người chế tác bằng bản vẽ phác khảo. Đây là bước sáng tạo cơ bản và quan trọng nhất trong việc tạo ra sản phẩm giày. Tuy nhiên, Lozano đã phá vỡ những quy chuẩn truyền thống, chính điều này đã truyền cảm hứng cho tôi.”  Và Ben Yun đã xem Nike tại Oregon như  1 ngôi nhà để thỏa sức sáng tao vô biên nhất, 1 nơi làm những điều không thể.

Air Max 95 không phải là dự án lần đầu của Ben Yun, đây là sản phẩm mà NKT Ben Yun phải đầu tư công sức để tạo ra sự khác biệt cho 1 sản phẩm đã rất thành công. Phải làm nên 1 cái gì đó mới, khác lạ hơn hẳn so với những gì trước đây trên đôi giày đã quá quen thuộc. điển hình cho việc thiết kế mang nhiều sự cải cách đó là Air Max 95 Engineered Mesh. Tuy  nhiên, để nói rằng nổi bật nhất thì Air Max 95 Ultra Jacquard rất xứng đáng.

Với AM 95 Ultra Jacquard quả thật là sự cải tiến từ upper cho đến outsole. Khác hẳn so với tinh thần thiết kế upper của Lozano, Yen đã tận dụng kỹ thuật dệt Jacquard và công nghệ đan để tiến hành tạo ra 1 lớp upper liền mạch, khong chắp vá hay thêm bớt các vật liệu khác. Và đơn giản hóa upper chỉ bằng 1 lớp riêng biệt.  Tiếp đó, công nghệ đỉnh cao Flywire được ứng dụng để nâng cấp cho phiên bản năm 95. Công nghệ Flywire đóng 1 vài trò cực kỳ quan trọng khi bảo vệ chân của người mang từ trong ra ngoài và nó hoàn hảo khi phối hợp cùng upper Jacquard.

Kết quả cuối cùng sản phẩm AM 2015 Ultra Jacquard được nâng lên 1 tầm cao mới, đáp ứng sự kết hợp của công nghệ và yêu cầu khắc khe về tính thẩm mỹ thời trang.

Nike Air Max 95 1

Nike Air Max 95 2

Nike Air Max 95 3

___________________________________________________________________________

 

CẢM HỨNG THIẾT KẾ NIKE WOMEN’S AIR MAX 95 ULTRA

snkr viet nam nike air max ultra women 4

Đối với sản phẩm Nike Air Max Ultra Women, chúng ta sẽ thật sự cảm thấy phấn khích khi Nhà Thiết kế đã tạo ra đôi sneakers huyền thoại Nike Roshe Run đảm trách dự án tái thiết Nike Air Max 2015 cho nữ lần này.

Tài năng của Dylan Raasch là không thể phủ nhận khi Thương hiệu của ông đã gắn liền với Air Max Thea cũng như Roshe One (Roshe Run).

Tinh thần thiết kế và triết lý Dylan theo đó chính là chủ nghĩa tối giản (minimalism) nên sản phẩm Nike Air Max 2015 Ultra sẽ thật sự in đậm phong cách ấy. Dylan dự định sẽ tạo ra 1 sản phẩm đơn giản hơn ông tổ Air Max 95. Tuy nhiên, kiểu dáng sản phẩm vẫn làm sao đảm bảo nguyên thủy 1 cách tối đa. Nhưng 1 điều đặc biệt là Dylan muốn giảm thiểu tối đa các chi tiết và bằng chứng là ông tham vọng loại bỏ luôn phần Air trên phía đầu ngón chân trên sản phẩm Air Max Ultra 2015 này.

Phối màu vẫn được giữ lại theo truyền thống với các màu chủ đạo như xanh, xám, đen và có phần quyến rũ, nhẹ nhàng hơn.

Sản phẩm Air Max 95 Ultra cho nữ đã biến đổi hoàn toàn về cái tinh thần khi thiết kế, phối màu đã trở nên mềm mại không còn thô ráp và cứng cỏi như Air Max 95 trước đây nữa.

snkr viet nam nike air max ultra women 1

snkr viet nam nike air max ultra women 2

snkr viet nam nike air max ultra women 3

2 sản phẩm Air Max Ultra Jacquard và Air Max Ultra Women 2015 sẽ được ra mắt vào ngày 17 tháng 06 tới đây. Đánh dấu kỷ niệm 20 năm tồn tại của 1 sản phẩm được ra đời mang tính cách mạng và thay đổi cuộc chơi. Tham vọng của Nike cực kỳ lớn lao khi muốn đưa Air Max 2015 lên 1 tầm cao mới, thuyết phục các fans trung thành và người yêu mến Nike thêm mến mộ.

Còn bạn, Nike Air Max Ultra Jacquard và Ultra cho nữ có thuyết phục được bạn, đừng quên cho SNKR VIỆT NAM chúng tôi biết ý kiến của riêng bạn nhé.

Bình luận
Instagram