SNKRVN

Thời trang, Tin tức

H&M Chính Thức “Xoá Sổ” BST Mới Sau Khi Bị Justin Bieber Chỉ Trích

Một tin không mấy vui vẻ cho ông lớn ngành thời trang nhanh trong dịp cuối năm nay.

Được biết đến là một hãng thời trang nổi tiếng với các dòng sản phẩm chính dành cho thị trường khách hàng bình dân, H&M vừa khiến Justin Bieber “phật lòng” khi tung ra một BST sử dụng trái phép hình ảnh của nam ca sĩ mà không được anh đồng ý.

Chia sẻ trên story Instagram của mình, Justin Bieber sử dụng những từ ngữ khá thẳng thắn khi nói rằng những sản phẩm này đúng là rác (trash) và kêu gọi người hâm mộ của mình đừng mua chúng.

Được biết, sau khi nhận được phản hồi tiêu cực trên, H&M đã nhanh chóng thu hồi toàn bộ số sản phẩm này – bao gồm hoodie, váy ngắn, túi đen và ốp điện thoại, với chia sẻ rằng muốn dành sự tôn trọng cho nam ca sĩ. Tuy nhiên, ngoài mặt, đó dường như chỉ là hành động tôn trọng và “giữ thể diện” cho đối tác khi mặt khác, theo Business Insider, H&M hoàn toàn có đủ quyền và giấy phép để sản xuất và bán những mặt hàng có in hình của Justin Bieber cùng lời bài hát Ghost của anh với mục đích thương mại. Dẫu sao, đây cũng là một động thái khá khôn ngoan và nhanh chóng của thương hiệu H&M. 

Với phương châm kinh doanh “số lượng áp đảo chất lượng” của mình, H&M đã nhanh chóng chiếm được hầu hết thị phần thời trang bình dân thế giới nhờ khả năng bắt kịp xu hướng nhanh, chạy theo trào lưu tốt cũng như luôn biết cách kết hợp với các ngôi sao đương thời. Và liệu phương châm “nhanh nhảu” này có ảnh hưởng đến việc làm hỏng chuyện giữa BST lần này của H&M và Justin Bieber khi thương hiệu bị cáo buộc “chưa được sự đồng ý” từ đối tác?

Về phần Justin Bieber, anh hiện cũng đang “ăn nên làm ra” với thương hiệu thời trang riêng của mình – Drew House, một nhãn hàng cũng có thị trường gần giống với H&M khi tập trung vào các sản phẩm mặc thường ngày (casual wears) cho tầng lớp bình dân đại chúng.

Mặt khác, anh cũng sắp đạt được thỏa thuận bán bản quyền âm nhạc của mình cho Hipgnosis Songs Capital do Blackstone Inc. hậu thuẫn trong một giao dịch trị giá khoảng 200 triệu USD. Tin tức nóng hổi này được báo The Wall Street Journal đưa tin đầu tiên.

Trong một diễn biến khác của thị trường thời trang cuối năm, Nike & Jordan đã ấn đinh ngày ra mắt Air Jordan 1 Low OG “Year of the Rabbit” và chuẩn bị phát hành đôi sneakers đặc biệt này.

Bình luận
Instagram