Thời trang

H&M và Zara đóng dần cửa hàng bán lẻ, tập trung vào thương mại điện tử

Chúng ta đang bước vào một thời đại mới của việc mua sắm. Và những thương hiệu thời trang “mỳ ăn liền” như H&MZara đã nhạy bén chạy theo chúng trước tiên. Hennes & Mauritz, công ty Thuỵ Điển sở hữu H&M, Monki, Weekday và nhiều thương hiệu khác. Inditex, thương hiệu sở hữu Zara, Bershka và một số nhãn hàng cùng phân khúc. Cả hai đều đã bắt đầu đóng dần những cửa hàng của mình và tập trung phát triển mua sắm online.

H&M và Zara đều đang thay đổi tập trung vào E-commerce

Theo một bài phân tích trên Fortune, H&M khá khốn đốn vào năm ngoái khi lợi nhuận ròng không đạt được như mong muốn. Lý do lớn nhất được nhiều kênh thông lập luận là vì H&M đã đóng cửa đến 140 cửa hàng bán lẻ của mình vào năm ngoái. Và năm nay vẫn sẽ tiếp tục chiến lược như thế. Zara cũng tương tự khi đã đóng cửa 355 cửa hàng vào năm ngoái. Con số này dự định sẽ tăng thành 250 cửa hàng đóng cửa trong năm nay. Mặc dù vậy, nhiều nguồn tin lại cho rằng thương hiệu Tây Ban Nha này đang dự định mở thêm 300 cửa hàng mới. Vị trí ở đâu thì vẫn chưa được công bố rõ.

Mặc dù hai thương hiệu liên tục đóng các cửa hàng bán lẻ của mình, nhưng số doanh thu của các nơi còn lại đang được kỳ vọng sẽ tăng lên nhiều hơn. Thậm chí, cả H&M và Inditex đều đang rục rịch đổ nhiều nguồn lực vào trang thương mại điện tử. Với kỳ vọng sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn với sản phẩm của họ. Hiện Inditex đã mở rộng shopping online đến Saudi Arabia, Tiểu vương quốc các nước Ả Rập, Lebanon, Ai Cập, Morocco, Israel, Serbia và Indonesia. H&M cũng hứa hẹn sẽ làm một cuộc cách mạng trên nền tảng điện tử của mình bao gồm: cập nhật thêm nhiều vùng, mô tả sản phẩm và đầu tư hình ảnh hơn, thời gian giao hàng ngắn hơn.

-------- Advertisements --------

Bình luận

Instagram