SNKRVN

Kiến thức, SNEAKERS

Hơn 300 triệu VNĐ cho đôi Air Force 1 Low Supreme I/O Tz ‘Michael Lau’ (Air ‘Crazy’ Force 1) năm 2008

Michael Lau sinh năm 1970 là một nghệ sĩ đến từ Hồng Kông, nổi tiếng với các tác phẩm hội họa, điêu khắc và đồ chơi thiết kế. Lau được nhiều người ghi nhận là người sáng lập ra phong cách vinyl đô thị trong phong trào đồ chơi thiết kế. Đôi sneakers này đã có tuổi đời hơn 13 năm, được ra mắt trong lần hợp tác cùng Michael Lau. Trông vẻ ngoài của đôi giày có vẻ đơn giản tuy nhiên, phong cách rất “Crazy” của người nghệ sĩ này lại được thể hiện bằng những chi tiết rất lạ mắt.

Air 'Crazy' Force 1

Bản thân Michael Lau là một nhà điêu khắc và đồ chơi thiết kế nên hơn 13 năm trước đã hợp tác cùng Nghệ sĩ này trong dự án   1World AF1, đây là dự án tập trung 18 nghệ sỹ có sức ảnh hưởng lớn trong các lĩnh vực về Thể thao, Âm Nhạc, Hội Họa & Thiết kế.

Michael Lau x Nike Air ‘Crazy’ Force 1 là một sự tôn vinh dành cho những người yêu thích sneakers trên toàn thế giới. Thiết kế  Air ‘Crazy’ Force 1 trở nên đặc biệt bởi những chi tiết sau:

– Phần upper được làm hoàn toàn từ da độn (padded leather) màu trắng với đường khâu hoa văn chăn bông màu trắng;
– Một chi tiết gót sau với một loạt các nét vẽ nguệch ngoạc đánh dấu 5 x 5 (Dấu gạch dọc 4 và 1 dọc ngang) bằng vàng, để tưởng nhớ 25 năm thành lập Lực lượng Không quân 1;
– Thẻ dây giày được đánh bóng thủ công, với chữ “CRAZY” được viết ở bàn chân trái và “SMILES” ở bên phải, tôn vinh chuỗi sản xuất “Crazy Smiles” khét tiếng của Lau;
– Môt miếng lót đế trắng có thể tháo rời với nghệ thuật vẽ nguệch ngoạc trừu tượng bằng bút chì;

Bộ collab này đúng với tính chất mà nghệ sỹ Michael Lau, một điểm nhấn đậm chất của chính nghệ sỹ này đó chính là chiếc hộp vời  đôi Nike Air “Crazy” Force 1 và một bức tượng nhỏ đồ chơi vinyl “Crazy Michael”.

Thời điểm ra mắt đó để ra mắt Nike Air ‘Crazy’ Force 1, Michael Lau đã chuyển đổi MICHAEL GALLERY của mình ở Hồng Kông thành một phòng trưng bày với những trải nghiệm vô cùng mãn nhãn. Du khách có thể đi bộ qua một đường hầm dài màu trắng với những bức tường chần bông, nơi có những khung nhỏ cho phép họ nhìn vào “những tác phẩm nghệ thuật hoạt hình” do anh ấy tạo ra. Lau nói: “Tất cả chúng tôi đều hơi điên rồ khi nói đến giày thể thao. “Dự án này rất đặc biệt đối với tôi bởi vì Dự án AF1 1World đã cho phép tôi tôn vinh di sản của theo cách điên rồ của riêng tôi.”

Nike’s 1World AF1 Project là một dự án hợp tác giữa Nike Sportswear và 18 nhà sản xuất phong cách có ảnh hưởng trên khắp thế giới. Mỗi người tham gia lừng lẫy được mời thiết kế Lực lượng Không quân 1. Kể từ tháng 6 năm 2008, 18 đôi giày đã – và vẫn sẽ – được phát hành có chọn lọc với số lượng hạn chế, chỉ có sẵn tại thành phố nơi nhà thiết kế khách mời đến.

Đến nay đã hơn 13 năm, Đôi sneakers vẫn mang trong mình một giá trị vô cùng đặc biệt cùng dự án Nike’s 1World AF1 và những đôi sneakers đã đóng góp cho nền văn hóa sát mặt đất trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Đôi giày đang được bán với giá hơn 14,000 USD trên GOAT.

Air 'Crazy' Force 1

Air 'Crazy' Force 1

Air 'Crazy' Force 1

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5

Instagram

Instagram did not return a 200.