SNKRVN

Thời trang, Tin tức

Quên màu đen đi, hồng san hô (living coral) mới là màu sắc thời trang của 2019

SNKRVN Tập 02 “THE CONTEMPORARY CULTURE” –  Ấn phẩm Sneakers Đầu tiên và Duy nhất tại Việt Nam | 21.12.2018

Cuối mỗi năm, viện màu sắc Pantone sẽ công bố màu sắc chủ đạo tiếp theo trong năm tiếp theo. Và cứ như thế trong suốt 20 năm qua, Pantone đã tạo được sức ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp như nội thất gia đình, sản phẩm bao bì, thiết kế đồ hoạ và thời trang. Quá trình lựa chọn màu sắc của một năm đòi hỏi sự cân nhắc và phân tích xu hướng. Các chuyên gia màu sắc ở Pantone đã tổng hợp, nghiên cứu từ ngành công nghiệp giải trí như phim ảnh, âm nhạc đến các địa điểm du lịch hay những bộ sưu tập thời trang để từ đó kết luận và công bố màu sắc chủ đạo của một năm.

Năm ngoái, Pantone giới thiệu màu tím là màu sắc của năm 2018 thì cách đây không lâu Pantone đã công bố màu sắc chủ đạo tiếp theo trong năm 2019 sẽ là màu hồng san hô (living coral). Pantone cho biết rằng màu hồng san hô sống động nhưng êm dịu mang lại sự thoải mái và phấn chấn trong môi trường thay đổi liên tục của chúng ta. Thêm vào đó là sự tấn công mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật số, phương tiện truyền thông xã hội, nên màu hồng san hô mang tính hoà đồng, vui tươi đồng thời thể hiện sự lạc quan sẽ phần nào giảm bớt những căng thẳng trong cuộc sống.

màu sắc chủ đạo 2019

Nhiều câu hỏi được đặt ra vậy “living coral” thực sự là màu cam hay màu hồng? – Đây chính xác là màu hồng nhưng là hồng nhạt có pha chút cam. Và tên gọi màu hồng san hô (living coral hay pink coral) chính thức được thêm vào từ điển tiếng Anh năm 1892.

Màu hồng san hô bắt đầu xuất hiện trên đường băng thời trang Xuân-Hè 2019. Nếu Marc Jacobs giới thiệu một bộ sưu tập những năm 80s với các chiếc váy màu hồng san hô được kết hoa to bản. Prada ngọt ngào với áo yêm màu hồng san hô thì Altuzarra gợi lên sức nóng của một kỳ nghỉ bên bờ biển với những chiếc váy lưới được gắn kết với vỏ sò và còn rất nhiều thương hiệu khác sử dụng màu hồng san hô cho bộ sưu tập của họ. Đây có thể xem là một trong những “tài liệu” mà viện Pantone đã tham khảo để quyết định chọn màu hồng san hô là màu sắc của năm 2019.

Nhìn chung màu hồng san hô là màu sắc khá dễ chịu trong việc kết hợp với các màu sắc còn khác. Không mang sự nữ tính thái quá như hồng đậm. Không mờ nhạt như hồng phấn hay nổi bật như hồng dạ quang. Hồng san hô trông dịu dàng nhưng không uỷ mị, mạnh mẽ, thời thượng khi kết hợp với những màu trung tính. Và chắc chắn rằng hồng san hô sẽ không biến bạn thành một cô nàng fan cứng của Hello Kitty đang trên đường tới công viên đâu!

Bình luận

Instagram

  • Trọn vẹn những khoảnh khắc phía sau hậu trường của tập 02 "Sneakers Phiêu Lưu Ký". Đi chơi ngoài lăng xả, khám phá mọi nơi còn phải mặc đẹp, mang giày đẹp nữa chứ!!! Làm gì cũng hết mình và đầu tư mọi tâm huyết vào - Đó chính là tiêu chí của cả team SNKRVN khi thực hiện dự án này cùng Traveloka.

Cám ơn sự đồng hành của LUG.vn, Young Lucy, DVRK đã tham gia trong số này cùng SNKRVN.

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #Travelokavn #Lugvn #DVRK #younglucy
  • Mỗi lần đi đâu du lịch xa là tui y như cái đứa bên trái. Ai ai cũng nói tui lố mà biết sao giờ, hết một cái vali đựng giày rồi 😤

#snkrvn #snkrvietnam #Sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi Nha Trang mà không tắm biển, thì có sao không chứ? 
Xem video là biết ngay những địa điểm ăn chơi trong 3 ngày 2 đêm của team SNKRVN rồi đây!!!
  • Nếu đi du lịch mà mang quá nhiều giày là sai, thì tui không biết cái gì ở đây đúng luôn đó 😂😂😂
@travelokavn thấy đúng hơm??? 😍

Balo mua ở @lug.vn , ai muốn mần 1 quả như tui thì cứ qua đây 😂

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi rồi mà giờ “quẫy” balo lên đi nữa thì có sai lắm không 😂
Sắp tới mình đi đâu nữa nhỉ @travelokavn ơi? 😍
Ai muốn có balo cool như ông ad thì cứ qua @lug.vn nhé, bên đó đang có khuyến mãi nhiều lắm đó 😘

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Nên mang đôi anh Tây hay anh Lô đi Nha Trang hợp lý các bạn nhỉ? 🧐

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN #YoungLucy #DVRK