SNKRVN

Thời trang, Tin tức

HOT! Chi 2.12 tỷ USD – con số chính thức Michael Kors mua đứt Versace

2.12 tỷ USD = 48,760,000,000,000 (48,760 tỷ VNĐ). Một con số vô cùng ấn tượng mà Michael Kors chính thức mua đứt thương hiệu . Thương hiệu này đọc là Vờ-sa-chì nhé các bạn.Michael Kors mua Versace

Vào ngày hôm nay, 25/09/2018, Michael Kors đã chính thức xác nhận thông tin mua lại với mức giá 2.12 tỷ USD và phát đi thông báo cho toàn thể các kênh báo chí lớn trên toàn thế giới. Thương hiệu đã được định giá cao gấp 2.5 lần so với doanh thu hiện tại của thương hiệu này cũng như cao hơn 22 lần so với lợi nhuận EBITDA.

EBITDA là gì? EBITDA là chữ viết tắt của Earnings-Berfore-Interest-Taxes-Depresciation-Amortisation: Thu nhập của công ty trước lãi, thuế, khấu hao và khấu hao là một thước đo kế toán được tính bằng thu nhập ròng của công ty, trước khi chi phí lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao được trừ, làm đại diện cho lợi nhuận hoạt động hiện tại của công ty.

Theo thông tin chính thức thì dường như Michael Kors đã phải chi ra 150 triệu Euro để mua cổ phiếu kiểm soát được toàn bộ cũng với đó là lượng tiền mặt thanh toán để hoàn tất được thương vụ khổng lồ trong làng này. Được biết rằng khi Michael Kors mua lại sẽ là một phần kế hoạch xây dựng thương hiệu cao cấp để cạnh tranh trực tiếp với LVMH. Trước đó, nếu bạn nào để ý thì năm ngoái giữa 2017 thì Michael Kors cũng đã mua lại Jimmy Choo với mức giá 1.2 tỷ USD.

Michael Kors mua Versace

Những con số ấn tượng về M&A trong làng đang ngày càng lớn. Bạn nghĩ thương hiệu nào sẽ được mua tiếp theo bởi thương hiệu nào?

Tìm hiểu thêm về Michael Kors và Versace theo wikipedia

Michael Kors (tên thật là Karl Anderson, Jr., sinh ngày 9 tháng 8 năm 1959) là nhà thiết kế thời trang cao cấp người Mỹ, đi lên từ thiết kế thời trang thể thao. Anh là chủ tịch danh dự và cũng là giám đốc sáng tạo cho công ty của mình có tên Michael Kors Holdings Limited (KORS) chuyên sản xuất các phụ kiện trong ngành thời trang. Anh cũng là nhà thiết kế trang phục nữ đầu tiên của hãng thời trang Pháp, Céline, từ năm 1997 tới 2003.

Gianni Versace S.p.A là hãng thời trang nổi tiếng của Ý, thường được biết đến dưới cái tên ngắn gọn hơn là Versace, được thành lập bởi Gianni Versace vào năm 1978.Cửa hàng đầu tiên của Versace được khai trương vào năm 1978 ở phố Via della Spiga tại Milano và ngay lập tức trở nên nổi tiếng. Ngày nay, Versace là một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới. Các sản phẩm quần áo, phụ kiện, nước hoa, đồ trang điểm và nội thất theo các thương hiệu khác nhau của Tập đoàn Versace, đều là những hàng hóa cao cấp. Versace thường tuyển dụng một nhóm các nhà thiết kế và stylist làm việc theo đội, mỗi đội lại làm việc, thiết kế cho riêng 1 nhãn hiệu nào đó của Versace. Các nhóm các nhà thiết kế này làm việc dưới sự dám sát chặt chẽ và theo hướng dẫn của Donatella Versace.

 

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.