SNKRVN

KENDRICK LAMAR
Kiến thức

Kendrick Lamar và Nike – Một ví dụ về sự trung thành

Sau một thời gian dài hợp tác cùng với Reebok thì Kung Fu Kenny mới đây đã đăng tải trên trang Twitter một bức ảnh anh đang mang trên chân đôi đi kèm với caption được hashtag #TeamNike. Bây giờ, trước khi ai đó bắt đầu đặt câu hỏi về sự cống hiến của giọng ca “Loyalty” thì hãy nhìn qua Lebron James trong giây lát. King James đã làm nên những điều tuyệt vời cùng Miami Heat như là 2 chức vô địch liên tiếp vào năm 2012, 2013 và thành tích thắng 27 trận liên tiếp trong một mùa giải. Mặc cho những thành công rực rỡ cùng The Heat nhưng trái tim anh vẫn luôn một lòng hướng về Cleveland Cavaliers. Mối quan hệ giữ K. DotReebok cũng tương tự như thế. Sự hợp tác của 2 đã xây dựng được những dấu ấn nhất định nhưng Kendrick đã là người của The Swoosh từ “những ngày đầu”.

MỘT SỰ THẬT HIỂN NHIÊN

Câu chuyện của Kendrick Lamar bắt nguồn từ những ngày ở quê hương Compton của anh với những đôi . Mẫu giày này đã là một biểu tượng cộng đồng từ những ngày mà nhóm nhac N.W.A (Niggaz Wit Attitudes) còn hoạt động hay là Kendrick– người nắm giữ chiếc chìa khóa của thành phố và hoàn toàn có thể “tranh cử chức thị trưởng”- mang mẫu giày này trên chân bất cứ khi nào anh ta có cơ hội.

K.Dot đã mang đôi giày này ở vô số buổi trình diễn và lễ trao giải danh giá trong nhiều năm qua, gần đây nhất là sự càn quét các giải thưởng của anh tại MTV VMAs 2017. Ở buổi lễ, anh đã diện trên chân một đôi Nike “All White” trên thảm đỏ và xuyển suốt buổi trình diễn bốc lửa ngày hôm đó- chỉ một ngày sau khi anh và Nike chính thức công bố sự hợp tác này- tạo nên một chuẩn mực cho 2 bên cùng nhau làm việc và cùng tiến lên phía trước.

NHẢY NHÓT VỚI “JUMPMAN”

Một trong những lời tiên đoán đầu tiên về sự hợp tác của NikeKung Fu Kenny trong tương lai đã từng xuất hiện trong bài hát “Michael Jordan‘ vào 7 năm trước khi phiên bản Air Jordan 1 nổi tiếng của The Swoosh xuất hiên trên chân của Jay-ZKendrick trong đoạn MV dưới phối màu ‘Chicago” huyền thoại. (Lamar cùng đã từng biểu diễn “Michael Jordan” cùng với Lil Wayne– người đã tạo cảm hứng cho bài hát- với đôi giày Air Jordan 5Fire Red” ở trên chân).

NIKE VÀ NHỮNG CHIẾC ÁO PHÔNG TRẮNG

Tham gia vào bài hát “Control” của Big Sean và ngay lập tức gây sự chú ý  bởi câu hát đã trở thành huyền thoại trong nền văn hóa rap hiện đại-  “And I ain’t rockin no more designer sh*t, White Ts and Nike Cortez, this is red Corvettes anonymous.” Câu hát này đã thể hiên được tình yêu của anh chàng rapper vùng Compton với đôi giày chạy huyền thoại của The Swoosh. Trả lời phóng vấn với Nice Kicks, K.Dot đã nói rằng “The Nike Cortez. I don’t know how it is around the world, but in LA I was influenced by the 80s. My uncles wore Cortez – the type of gangster, OG vibe. They’re the originals; you can’t ever go wrong with them.” (Tạm dịch: Tôi không biết Nike Cortez là như thế nào đối vơi thê giới, nhưng ở Los Angeles thì tôi bị ảnh hưởng bởi những phong cách đến từ năm 80. Cách chú bác của tôi đều từng mang Nike Cortez– mang đậm bản sắc OG và gangster. Chúng là những bản gốc, và bạn không bao giờ sai lầm khi sử dụng chúng.”

SỰ THÀNH CÔNG CỦA TDE TẠI BET HIP HOP AWARD 2013

Sau khi cái tên TDE được xướng lên thì thành tựu đỉnh cao với bài hát “Cypher” của họ tai BET 2013 chắc chắn vẫn còn được nhớ mãi. Và Nike cũng đã có mặt tại đó để chia sẻ khoảnh khắc này cùng Kendrick khi anh đứng dưới ánh đèn sân khấu với đôi giày Cortez mà anh đã từng nói đến trong bài hát “Control” và tự do thể hiện những kỹ năng đã mang lại cho anh giải “Best Lyrics of the Year“.

RED OCTOBER

Kendrick luôn có sự yêu thích dành cho những đôi giày nổi tiếng của Nike những anh ít khi nào thể hiện sự yêu thích đó đến với công chúng. Lần gần đây nhất là trên trang bìa của quyển tạp chí Billboard năm 2014 và buổi biểu diễn tại NBA All-Star diễn ra cùng năm với đôi giày Nike Air Yeezy 2 cực nổi tiếng ở trên chân. Một vài phát hành của đôi giày này đã từng làm chao đảo cộng đồng giày như là phối màu “Red October“, và Kenny diện chúng trên chân như một sự khẳng định rằng anh luôn theo sát những gì mới nhất trong nền văn hóa sneakers.

KUNG FU CORTEZ

Chắc chắn Nike Cortez chính là ưu tiên hàng đầu của Kendrick khi mẫu giày huyền thoại này còn xuất hiện với anh trên sân khấu thế giới. Anh chàng rapper này đã thể hiên đúng với cái biệt danh “Kung Fu Kenny” với bộ đồ võ thuật Trung Hoa đen trắng nhảy nhót trên đôi giày yêu thích. Về cơ bản thì đây chính là một kiệt tác trong trang phục của Kendrick khi kết hợp một cách tinh tế những món đồ với nhau, khiến chúng ta nhớ lại bậc thầy võ thuật Tiểu Long quá cố.

LOYALTY


Dường như những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của K.Dot đều dính dáng ít nhiều đến Nike, kể cả MV pop kết hợp cùng với Rihanna xuất hiện 1 tháng trước “Loyalty” cũng chứng minh rõ ràng quan điểm phía bên trên. Bên cạnh đôi Nike Cortez xuất hiện phần đầu đoạn video thì xuyên suốt những phút còn lại là sự góp mặt của Air Max 97Silver Bullet” nổi tiếng vừa xuất hiện trở lại vào tháng 4 vừa qua.

MỘT SỰ HÉ MỞ VỀ MỘT BẢN COLLAB SẮP TỚI?

Một đầu mối về việc NikeKendrick sẽ gắn bó với nhau có thể đã xuất hiện một vài tháng trước khi thông báo chính thức. Trở lại vào tháng 6, khi KendrickFuture trình diễn bản remix của “Mask Off” thì chúng ta có thể thấy một đôi giày khá lạ xuất hiện trên chân của anh.

Theo như trên ảnh thì đó có thể là một phiên bản mới của đôi Nike Cortez đã từng gắn bó với anh suốt bao nhiêu năm qua. Đây có phải là một sự tiết lộ về một bản collab sắp tới? Chúng ta khó có thể xác định được điều đó vì một đôi giày có thể được custom lại với những hình dáng khác nhau. Nhưng khi thấy Kendrick mang trên chân một phiên bản đặc biệt của một mẫu giày mà anh yêu thích, thì chúng ta có thể đặt hy vọng về một bất ngờ có thể xuất hiên trong năm nay.

 

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.