SNKRVN

Kiến thức

Đẹp ngỡ ngàng khi Gundam lấn sân sneakers và thời trang

Chắc chắn “Gundam” không còn là một khái niệm xa lạ đối với các bạn trẻ ngày nay. Dù bạn có đam mê về lĩnh vực này hay không, bạn cũng sẽ từng nghe qua cụm từ này trên các phương tiện truyền thông. Nhân vật được sáng tạo nguyên gốc từ bộ truyện tranh của Yoshiyuki Tomino trong series “Freedom Fighter Gunboy” vào năm 1979. Sau này thì chúng được đội ngũ thiết kế của Sunrise cải tạo lại (theo concept đầu của Tomino) để dựng thành phim hoạt hình, và phát triển thêm nhiều dòng thời gian với đa dạng nhân vật hơn tính đến hiện tại.

Gundam không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn vượt ra khỏi khuôn khổ đa quốc gia. Chỉ trong 6 tháng đầu năm ngoái, Gundam đã đứng thứ 15 trong số các sản phẩm truyền thông có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ước tính trong khoảng thời gian đó, Gundam thu về hơn 15 tỷ đô (khoảng 350,575 tỷ đồng). Với sức cuốn hút mãnh liệt như thế, Gundam không chỉ đắt hàng với các phiên bản mô hình lắp ghép hay vật phẩm trưng bày đi kèm, mà nó còn khuấy động cả sneakers và thế giới thời trang nói chung. Hãy xem top những sản phẩm ấn tượng nhất mà các thương hiệu thời trang đã lấy ý tưởng từ Gundam để tạo nên bên dưới nhé.

Reebok Instapump Fury x Gundam

Đầu tiên đó chính là đôi Reebok Instapump Fury x Gundam 2014. Đôi giày nổi bật với phối màu lấy ý tưởng từ nhân vật Gundam đầu tiên, theo nguyên gốc của tác giả Yoshiyuki Tomino – RX-78/2. Bên cạnh đó, pack giày Gundam này cũng có đôi đỏ rực rỡ theo hình tượng nhân vật Zaku II. Hiện tại để sở hữu được một trong hai đôi của phiên bản này khá là khó khăn vì sự đặc biệt và khan hiếm hàng của nó. Nếu muốn mua chúng, bạn có thể tìm hiểu trên StockX nhé. Còn giờ thì nhìn qua hình cho đỡ “thèm” giống mình thôi.

Reebok Instapump Fury “RX-78/2”

Reebok Instapump Fury “Zaku”

Asics Gel Lyte III “Gundam”

Cách đây 2 năm, thương hiệu custom sneakers nổi tiếng của Úc – BespokeIND đã từng giới thiệu phiên bản Asics Gel Lyte III “Gundam” cực ấn tượng. Đôi giày được tái cấu trúc lại toàn bộ uppers với nguyên liệu da cao cấp như tumbled calf, scored kangaroo, và cả da hưu. Với vẻ ngoài màu sắc, “Kỵ sỹ trắng” RX-78/2 tiếp tục là nguồn cảm hứng bất tận cho thương hiệu custom này khoác áo mới cho đôi giày của Asics.

Nike Air Max 98 x Gundam

Nike cũng không hề kém cạnh với các đối thủ trong ngành footwear khi vào đầu 2018, trong dịp kỷ niệm 20 năm của đôi giày Air Max 98, Nike đã ra mắt phiên bản Gundam x Air Max 98 vô cùng đặc biệt. Tương tự như Reebok và Asics, Nike cũng lấy hình tượng của nhân vật RX-78/2 làm phối màu cho đôi giày này. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu lại có một gu thẩm mỹ rất riêng của mình. Trong Air Max 98, bạn sẽ thấy RX-78/2 xuất hiện lạ mắt với màu chủ đạo chỉ trắng và xanh.

MASTERMIND x Gundam

Trong cùng năm 2018, nhãn hàng thời trang đình đám của Nhật – MASTERMIND – cũng từng hợp tác với Gundam để ra mắt một bộ sưu tập quần áo và Gunplas. Lần này, MASTERMIND lại lấy ý tưởng của Zaku trong Mobile Suit Gundam làm nhân vật chủ đạo cho bộ sưu tập của mình.

Uniqlo x Gundam

Và chỉ mới hai tháng trước đây thôi, khoảng cuối tháng Ba, Uniqlo Nhật Bản đã phát hành một bộ sưu tập áo thun hoạ tiết nhân dịp kỷ niệm 40 năm của Mobile Suit Gundam. Uniqlo UT x Gundam có 12 áo thun hoạ tiết khác nhau. Tất cả đều có hình ảnh của các nhân vật iconic trong series này xuất hiện như RX-78, Amuro, Ramba Ral. Mỗi áo chỉ khoảng 15 đô và hiện tại, bạn vẫn có thể đặt mua chúng trên website Uniqlo nhé.

Bình luận

Instagram

  • Lại được tặng quà 👌👌👌#snkrvn
  • Trọn vẹn những khoảnh khắc phía sau hậu trường của tập 02 "Sneakers Phiêu Lưu Ký". Đi chơi ngoài lăng xả, khám phá mọi nơi còn phải mặc đẹp, mang giày đẹp nữa chứ!!! Làm gì cũng hết mình và đầu tư mọi tâm huyết vào - Đó chính là tiêu chí của cả team SNKRVN khi thực hiện dự án này cùng Traveloka.

Cám ơn sự đồng hành của LUG.vn, Young Lucy, DVRK đã tham gia trong số này cùng SNKRVN.

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #Travelokavn #Lugvn #DVRK #younglucy
  • Mỗi lần đi đâu du lịch xa là tui y như cái đứa bên trái. Ai ai cũng nói tui lố mà biết sao giờ, hết một cái vali đựng giày rồi 😤

#snkrvn #snkrvietnam #Sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi Nha Trang mà không tắm biển, thì có sao không chứ? 
Xem video là biết ngay những địa điểm ăn chơi trong 3 ngày 2 đêm của team SNKRVN rồi đây!!!
  • Nếu đi du lịch mà mang quá nhiều giày là sai, thì tui không biết cái gì ở đây đúng luôn đó 😂😂😂
@travelokavn thấy đúng hơm??? 😍

Balo mua ở @lug.vn , ai muốn mần 1 quả như tui thì cứ qua đây 😂

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi rồi mà giờ “quẫy” balo lên đi nữa thì có sai lắm không 😂
Sắp tới mình đi đâu nữa nhỉ @travelokavn ơi? 😍
Ai muốn có balo cool như ông ad thì cứ qua @lug.vn nhé, bên đó đang có khuyến mãi nhiều lắm đó 😘

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN