Những thông tin về tương lai của Nike.

Với những ai là fan của Nike, sẽ không bất ngờ nếu chúng ta cảm thấy lo lắng về tương lai của “the swoosh”, nhất là khi adidas và Under Armour đang có những bước tiến lớn, lăm le ngôi vị số 1 ngành hàng sportswear tại Mỹ và trên thế giới. Tuy nhiên, thực tế không như bạn nghĩ. Không có mức tăng trưởng doanh thu đáng mơ ước như UA hay adidas, tuy nhiên Nike vẫn đang phát triển rất bền vững. Không chỉ vậy, hãng đang có rất nhiều kế hoạch dành cho tương lai phía trước. Trong một bài phỏng vấn, CEO Mark Parker và COO Erik Sprunk đã từng chia sẻ về những bước đi sắp tới của Nike ở Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Và hãy tin tôi đi, đây đều là những kế hoạch cực kì thú vị của “the swoosh” trong thời gian sắp tới.

Sau đây, hãy cùng SNKRVN điểm qua 11 điều bạn cần biết về kế hoạch phát triển sắp tới của Nike nhé.

1. Nike đặt mục tiêu đạt doanh thu $50 tỷ USD vào năm 2020

Dựa trên những tiền năng phát triển hiện tại của Nike Inc., công ty hướng đến việc đạt được doanh thu $50 tỷ USD vào năm 2020. Nhu cầu của người tiêu dùng đang cao hơn bao giờ hết, và với những chiến lược sắp tới của Nike, hãng tin rằng các sản phẩm vô cùng đặc biệt sẽ mang lại được mức doanh thu trong mơ này.

2. Nike đang cho xây dựng các trung tâm phát triển công nghệ nhiều trụ sở Nike khắp thế giới

Đây sẽ là những khu vực có diện tích khoảng 12 nghìn mét vuông, chuyên nghiên cứu và phát triển những công nghệ mới như thân giày dạng dệt, bộ đệm 3D, và hơn thế nữa. Nike gọi chúng là Advanced Product Creation Center và chắc chắn những công nghệ kế nhiệm Flyknit, Airmax, Zoom Air… sẽ được phát triển từ đây.

3. Jordan Brand sẽ vượt ra ngoài lĩnh vực bóng rổ

Đây là điều đã được chứng minh hiện tại, khi mà những đôi giày mang logo Jumpman giờ xuất hiện ở nhiều môn thể thao hơn, đa dạng về chủng lại và màu sắc hơn. Với một biểu tượng lớn như Jordan thì đây là một bước đi chiến lược, góp phần lớn để tăng mức độ gắn kết giữa sản phẩm và các fan hâm mộ.

4. Nike đang khai thác mảng giày thể thao dành cho phái đẹp

Doanh thu từ các sản phẩm dành cho nữ của Nike hiện nay đã đạt đến mức $5.7 tỷ USD, và trong 5 năm tới, mục tiêu sẽ là hơn $11 tỷ. Điều này tưởng chừng như bất khả thi khi con số mà Nike đặt ra gần như gấp đôi. Tuy nhiên, theo Trevor Edwards, chủ tịch Thương hiệu của Nike thì đối với các khách hàng nữ, điều quan trọng là kết hợp được cuộc sống và thói quen mua sắm của họ. Sẽ không phải là một điều dễ dàng, tuy nhiên với những gì mà Nike đã làm được với Nike Sky Dunk Hi (phiên bản Nike Dunk High dành cho nữ) thì không gì là không thể.

5. Nike Flyknit giờ đã trở thành một mảng kinh doanh trị giá hàng tỷ đồng

Ra mắt lần đầu vào Olympics 2012, Flyknit đã được các sneakerhead trên toàn thế giới yêu thích, và trở thành một vũ khí hàng đầu của Nike với vẻ ngoài đẹp mắt, trọng lượng nhẹ và tính linh hoạt cực kì cao. Phải nói chính Flyknit đã mang đến luồng gió mới và trở thành cuộc cách mạng upper đối với tất cả các thương hiệu sneaker trên toàn thế giới. Chỉ trong vòng 1 năm sau khi ra mắt, đã có hơn 330.000 sản phẩm với chất liệu Flyknit được ra mắt, một con số khổng lồ.

Đến nay, đã có khoảng 30 dòng sản phẩm làm từ Flyknit, và Nike chỉ mất hơn 4 năm để biến Flyknit trở thành một mảng kinh doanh có giá hơn một tỷ Đô la Mỹ, trong khi để làm điều tương tự với Free (công nghệ đế đã từng mang lại thành công cho mảng giày chạy bộ của Nike), hãng phải mất đến hơn 10 năm.

6. Thị trường trọng điểm tiếp theo của Nike sẽ là Trung Quốc

Đây không phải là một điều gì quá khó hiểu khi rất nhiều thương hiệu đang nhắm đến quốc gia đông dân nhất thế giới này. Trong 2 năm gần đây, doanh thu của Nike tai quốc gia châu Á vào khoảng $600 triệu đô la, đạt mức tăng trưởng 24%. Với nền tảng khá vững chắc như thế này, những gì “the swoosh” cần chỉ là tập trung vào đúng đối tượng, đúng mục đích và nhu cầu của những thị trường trọng điểm ở Trung Quốc.

7. Nike đã xuất khẩu gần 1,1 tỷ sản phẩm trong năm ngoái

Quả là một thành tích đáng kể dành cho đội ngũ phân phối sản phẩm của Nike. Việc giao hàng đến hơn 700 nhà máy sản xuất, 58 trung tâm phân phối, gần 20.000 tài khoản mua hàng và hơn 110.000 địa chỉ trên toàn thế giới không hề là một chuyện dễ dàng.

8. Nike đã phát triển được công nghệ tự sơn midsole

Nghe thì có vẻ không phải là một điều gì quá mới mẻ. Tuy nhiên áp dụng làm sao một cách hiệu quả và giảm chi phí vẫn là một bài toán khó. Chính vì thế, công nghệ mới mà Nike đã phát triển sẽ góp công lớn trong việc tối ưu hóa nhân công, giá thành và chi phí sản xuất.

9. Nike sẽ tối ưu hóa công nghệ in 3D trên các sản phẩm của mình

Dù đã lần lượt xuất hiện trên các sản phẩm của adidas, New Balance và Peak, tuy nhiên những tiềm năng dành cho công nghệ này vẫn còn rất nhiều. Đơn cử như việc sản xuất một bộ đệm hoàn toàn mới sử dụng phương thức in 3D chẳng hạn. Biết đâu trong tương lai chúng ta sẽ bắt gặp các thế hệ midsole tiếp theo như Zoom 3D, Air 3D, Zoom Air 3D…

10. Nike đã dành ra hơn 1 tỷ đô la Mỹ để sản xuất những vât liệu không bao giờ được sử dụng

Đúng vây, “the swoosh” đã dành ra hơn 1 tỷ đô la thực hiện vô vàn các thí nghiệm, để cuối cùng cho ra những vật liệu chất lượng như Flyknit, engineered-mesh hay Flyweave… góp phần lớn đem lại thành công cho các sản phẩm của Nike. Rõ ràng là một khoản đầu tư không hề tệ đúng không nào.

11. Các sản phẩm của Nike luôn tạo cảm giác cao cấp cho người tiêu dùng

Không thể phủ nhận rằng người tiêu dùng ngày càng khó tính hơn. Họ không chỉ muốn các sản phẩm thật tốt, đẹp mà còn phải mang lại cảm giác cao cấp, đáng với số tiền bỏ ra để mua nó. Chính vì vậy, Nike luôn cố gắng mang lại những giá trị này cho khách hàng, góp phần nâng cao trải nghiệm sử dụng và tăng mức độ trung thành với thương hiêu.

-------- Advertisements --------

Bình luận