Mỗi môn thể thao đều có một vị vua – danh hiệu tôn vinh cá nhân xuất sắc nhất trong lịch sử của môn thể thao đó. Và mãi đến thập kỷ 90, NBA mới chính thức tìm ra vị vua của môn bóng rổ – Michael Jordan.

Vào những năm 90, người Mỹ luôn gật gù tự hào khi sở hữu ba Mike đầy vĩ đại: Mike Tyson của môn quyền anh, Michael Jackson của làng âm nhạc và đương nhiên là Michael Jeffrey Jordan của bộ môn bóng rổ. Đối với NBA và người hâm mộ bóng rổ, Michael Jordan chính là một vị vua và là người có tác động nhiều nhất đến với giải đấu NBA hiện nay. Ông không thay đổi cuộc chơi chỉ bằng tài năng và sức mạnh. Ông đã kết hợp chúng cùng với tinh thần thi đấu kiên cường, và chính điều đó đã biến cái tên Michael Jordan thành một định nghĩa cho sự vĩ đại.

“Với quả bóng trên tay, Jordan đã biến những điều không thể thành có thể”

Sau khi thi đấu một cách đầy ấn tượng tại đội bóng của đại học Bắc Carolina, Jordan đã gia nhập Chicago Bulls của giải NBA vào năm 1984, mở ra một trang sử mới cho cả đội bóng lẫn giải đấu. Nhận ra được điều đó, tờ báo thể thao danh tiếng lúc bấy giờ – Sports Illustrated – đã đưa hình ảnh của Michael Jordan đang thi đấu cho Chicago Bulls lên trang bìa cuốn tạp chí năm đó của họ, đi kèm với tiêu đề “A Star Is Born”. Đó chính là lần đầu tiên mà Jordan xuất hiện trên trang bìa của tạp chí danh tiếng này sau khi gia nhập NBA.

Và nhằm tưởng nhớ cột mốc trọng đại ấy, Nike sắp sửa tung ra phiên bản Air Jordan 1 “A Star Is Born”. Lấy cảm hứng từ màu sắc của phần bìa năm 1984, phiên bản Air Jordan 1 này khoác lên mình bộ cánh màu đen, trắng được sắp đặt trên upper như phối màu “Chicago”. Ngoài ra, ở bên trong phần tab cổ giày sẽ có dòng chữ “A Star Is Born” và “Dec 10, 1984”, tượng trưng cho ngày phát hành số báo này. Đặc biệt, dấu Swoosh ở phiên bản này mang phối màu trắng và xanh lục, tương tự với màu đồng phục của Milwaukee Bucks – đội bóng đã xuất hiện cùng Michael Jordan trên trang bìa của quyển tạp chí năm ấy.

Phiên bản Air Jordan 1 “A Star Is Born” sẽ được phát hành vào ngày 27 tháng 12 với giá là $160 USD tại những nhà bán lẻ của Jordan Brand, trang chủ Nike và ứng dụng Nike SNKRS.

-------- Advertisements --------

Bình luận