Đã có “máu du lịch” trong người, thì bất cứ thời gian nào trong năm, bạn cũng có thể dành vài ngày để đi khám phá thế giới. Tuy nhiên, thời điểm sôi động nhất của những chuyến du lịch, không nào khác ngoài mùa Hè. Mùa cao điểm của những đợt nắng và mưa thất thường đến mệt cả người. Trong cái tiết trời ẩm ương thế này, trốn đi đâu đó thật xa chính là điều tuyệt vời nhất. Vậy các tín đồ mê thời trang và các sneakerheads nói chung đi du lịch cần chú ý những gì?

Phân loại quần áo theo ngày

Những điều cần biết khi các tín đồ mê sneakers và streetwear đi du lịchQuần áo của các sneakerheads hay tín đồ mê streetwear chắc chắn có giá không hề rẻ rồi. Từ vài trăm ngàn đến cả triệu hay mười mấy triệu, đều có đa dạng các thương hiệu cho bạn chọn. Việc sắp xếp và bảo quản các items này trong chuyến hành trình cũng là điều các bạn nên cân nhắc đầu tiên. Bạn có thể bảo quản bằng cách bỏ vào túi đựng các bộ quần áo bạn sẽ mặc theo ngày. Như thế vừa giúp bạn sắp xếp vali gọn hơn, vừa đảm bảo quần áo của bạn không bị hư hại khi di chuyển.

Những điều cần biết khi các tín đồ mê sneakers và streetwear đi du lịch

Tiếp theo là các items quần áo bạn mang theo phải phù hợp với nơi bạn đến. Bạn không thể đến Đà Lạt hay Sapa với áo cộc tay hay quần shorts, bởi vì bạn sẽ không thể chịu nỗi cái lạnh ở nơi đây. Hoặc đi biển, đến những vùng nóng hơn lại mặc nhiều lớp layers. Bạn sẽ tự rước hoạ vào thân chỉ vì không lựa chọn kỹ quần áo phù hợp tại địa điểm bạn sắp du lịch.

Các bạn nam sẽ dễ dàng chọn lựa những trang phục theo mình hơn khi sự lựa chọn chỉ xoay quanh áo thun, sơ mi, các loại quần khác nhau… Điều quan trọng để giúp bộ outfit của bạn thêm nổi bật đó chính là những chiếc jackets hoặc phụ kiện kèm theo. Các bạn nữ lại đa dạng và điệu đà hơn khi bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều phong cách, kiểu dáng đồ khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là phù hợp với địa hình, khí hậu của nơi bạn đến.

Phụ kiện – items giúp gia tăng độ đẹp của bộ outfit

Những điều cần biết khi các tín đồ mê sneakers và streetwear đi du lịchĐã có quần áo “chất chơi” rồi thì phụ kiện chính là items giúp gia tăng phần trăm sức hút của cả bộ outfit hơn. Phân vân không biết nên mang gì theo, bạn có thể tham khảo một số phụ kiện hypebeast tại đây. Tuy nhiên, chúng ta vẫn là trở về với những items cơ bản nhất để có thể phù hợp với tất cả các phong cách đồ với nhau. Bạn không thể thiếu nón, mắt kính và vớ các loại – ba thứ quan trọng nhất dù bạn di chuyển đến bất cứ đâu. Sau đó, bạn có thể nghĩ đến vòng tay, thắt lưng, túi xách và một số phụ kiện khác để thể hiện được cá tính của riêng bạn.

Chỉ mang từ 2 – 3 đôi giày

Những điều cần biết khi các tín đồ mê sneakers và streetwear đi du lịchCác tín đồ mê sneakers và thời trang chắc chắn không thể chịu được khi chỉ mang 1 đôi giày trong suốt hành trình của mình. Giải pháp tốt nhất chính là bạn hãy cân nhắc thật kỹ 2 hoặc tối đa 3 đôi giày để trong hành lý của mình. Và tất nhiên, chúng phải phù hợp với những items đồ bạn đã lựa chọn trên bên. Điều này nghe thì có vẻ đơn giản. Nhưng đối với các bạn có hàng tá đôi giày ở nhà, đây chính là quyết định không hề dễ dàng gì. Các bạn phải “cân đo đong đếm”, xem đôi nào cần thiết nhất, sau đó mới quyết định để mang theo.

SNKRVN sẽ giúp bạn đơn giản hoá quá trình này hơn bằng cách phân loại mục đích sử dụng khi đi du lịch của bạn. Bạn cần một đôi thật đẹp và bạn tâm đắc nhất để phục vụ cho mục đích “sống ảo”. Sau đó là một đôi “cày cuốc” bạn có thể lăn xả khắp mọi nơi mà không khiến bạn “tiếc đứt ruột”. Cuối cùng, có thể mang theo hoặc không, chính là một đôi dép để chân bạn thoải mái hơn khi di chuyển nhiều.

Áo mưa bảo vệ giày hoặc xịt chống nước

Những điều cần biết khi các tín đồ mê sneakers và streetwear đi du lịch

Điều tiếp theo và cũng quan trọng không kém, đó chính là áo mưa bảo vệ giày hoặc xịt chống nước cho các “em giày” thân yêu của bạn. Điều này có thể hơi lo xa một chút, nhưng chúng hoàn toàn có cơ sở khi bạn đang đi chơi và gặp những cơn mưa bất chợt trong chuyến du lịch. Thay vì phải lo sốt vó lên và cởi phăng đôi giày của mình ra, sẵn sàng đi chân không (chúng ta loại bỏ trường hợp bạn quên mang dép đi theo nhé!), bạn có thể phòng tránh điều này bằng lớp áo mưa bảo vệ giày đối với những cơn mưa đầu mùa. Riêng việc sử dụng xịt chống nước, bạn còn có thể tránh được những thức ăn hoặc đồ uống bất chợt đổ lên. Quá tiện lợi cho một chuyến du lịch không ngại vết bẩn.

Những điều cần biết khi các tín đồ mê sneakers và streetwear đi du lịch

Nghiên cứu cách tạo dáng “thần thái”

Những điều cần biết khi các tín đồ mê sneakers và streetwear đi du lịch

Cảnh đẹp! Đồ đẹp! Giày đẹp! Tất cả những thứ cần thiết cho một pô ảnh “sống ảo” khoe outfit lên các groups sneakers và thời trang của bạn đều đã có đủ. Bây giờ hãy đầu tư một chút cho việc tìm hiểu những cách tạo dáng thật ấn tượng từ cộng đồng mạng. Một số từ khoá bạn có thể tham khảo cách tạo dáng “chất” nhất có thể là #snkrvn #snkrvietnam #hypebeast #sneakerheads. Bạn không thể chỉ chụp bằng camera thường rồi đăng lên cộng đồng mạng, hãy đầu tư thêm vào cách tạo dáng! Cuối cùng, thêm một chút “filter”, “effect” để bức hình thêm phần “ảo diệu”, thế là bạn đã hoàn thành những bí kíp khi đi du lịch dành cho sneakerheads và tín đồ streetwear rồi đấy!

-------- Advertisements --------

Bình luận