Dù adidas chính thức xác nhận pack sản phẩm năm mới sẽ ra mắt vào ngày 2/1 sắp tới, nhưng SNKRVN đã nhanh chóng có được sự trở giúp đến từ cửa hàng giày Inside the Box để sở hữu trên tay phối màu Limited duy nhất của pack sản phẩm năm mới này – Ultra Boost 3.0 LTD “MA-1 Military”.

 

 

Tương tự như những mẫu giày Energy Boost, các dòng đời mới của UB cũng mang tới nhiều sự thay đổi. Hãy cùng SNKRVN điểm qua những thay đổi mới ở riêng sản phẩm này nhé.

 

Tổng quan

Hộp giày: Khác với phiên bản Limited Black Boost ra mắt vào tháng trước, phiên bản Limited lần này của UB 3.0 lại quay trở lại với thiết kế ban đầu cùng dòng chữ BOOST to chạy dọc theo chiều dài mặt trước hộp.

Phối màu: Với phối màu Olive – cũng là phối màu trend trong các thiết kế gần đây của adidas, không khó để các bạn phải quá suy nghĩ khi lựa chọn outfit ra ngoài. Đơn giản, nhẹ nhàng và êm ái, UB vẫn đang làm tốt công việc của một đôi giày đa năng.

 

 

Ngoài ra, ở phiên bản Olive lần này tại một số thị trường còn phát hành phiên bản tương tự nhưng với phần khung sau bằng chất liệu nhựa đen quen thuộc. Còn ở đây lại là chất liệu khác, chúng tôi sẽ đề cập ngay bên dưới.

 

Chi tiết

SNKRVN sẽ không nói quá nhiều tới các chi tiết vì chắc hẳn các bạn cũng đã quen thuộc với dòng giày đình đám này, thay vì vậy chúng tôi nói tới sự thay đổi mà chất vải mới của 3.0 mang lại cho người dùng.

Primeknit thay đổi – Mang tới hiệu năng thay đổi.

 

 

 

Câu chuyện về sự thay đổi từng ngày của chất vải Primeknit không còn là điều quá xạ lạ, và nó đã trải qua rất nhiều năm kể từ mẫu giày adiZero London đầu tiên. Mỗi sự thay đổi đều mang tới các hiệu năng hoàn toàn khác, có đôi mỏng tanh thì mang tới sự gọn nhẹ thoáng mát hơn hẳn chất Mesh. Nhưng ở mẫu giày khác, chất vải dày lại phù hợp hơn để ôm sát cũng như tạo độ bó cần thiết. Tất cả sự thay đổi này phù thuộc vào đường dệt và của adidas.

 

 

Riêng với mẫu Cargo nói riêng và UB 3.0 nói chung, phần PK lại bị đánh giá là kém hơn hẳn so với 2 phiên bản đầu tiên. Nhưng SNKRVN xin nhận định đó không phải là kém hơn, mà do việc người dùng đã quá quen với việc bó sát của 2 phiên bản đàu tiên nên chưa quen với phiên bản thứ 3 này. Ở phiên bản thứ 3 này, chất vải to bản dày nhưng lại rất êm ái và mượt mà ngay từ lần xỏ chân đầu tiên, kèm theo đó là sự co giãn khác biệt hơn hẳn mà chúng tôi nghĩ lại rất phù hợp với những người có hình dạng chân bè – forefoot.

 

 

Bạn có thể thử nghiệm bằng cách cầm ở hai bên má mũi giày, rồi kéo mạnh sang 2 bên để xem sự co giãn trong từng thớ vải của mẫu giày nhé. Và bằng cách soi thật kĩ vào lớp vải, SNKRVN cảm thấy rằng chất Knit lần này lại được đan tới 2 lớp, tức rằng có 1 lớp màu Olive ở phía dưới làm vải nền, sau đó adidas đan thêm 1 lớp vải màu đen nữa ở phía trên tạo sự nổi bật cũng như độ dày bền chắc chắn.

 

Các điểm khác

Với phối màu này có thể tạm gọi là phối màu Trơn, vì phần khung ở gót cũng đang adidas trang bị lớp màu cùng loại. Phần vải được may riêng biệt, sau đó dán dính vào ô rỗng ở phần khung của đôi giày, ở phía trên vẫn là dòng chữ Ultra Boost quen thuộc ton-sur-ton. Còn ở lưỡi gà, adidas lại sử dụng một miếng vải bao bố đã được tráng một lớp wax tạo độ bóng bẩy thu hút.

Ngoài ra, các điểm còn lại vẫn không có sự thay đổi như bộ đế cao su bền bỉ Continental, công nghệ cầu treo Torsion System.

 

 

Kết thúc

Đánh giá chung đây lại là một phiên bản Limited đáng có trong bộ sưu tập của bạn đấy, không chỉ bởi hiệu năng mới lạ cần phải trải nghiệm, mà còn bởi vì đây là phối màu vô cùng đa-zi-năng cổ  điển tuyệt vời dễ dàng phối với các trang phục trong tủ đồ của bạn nữa.

 

Một lần nữa xin cảm ơn cửa hàng giày Inside the Box đã hỗ trợ về mặt sản phẩm và hình ảnh cho chúng tôi để đem tới bài review nhanh nhất cho các Sneakerhead.

Bình luận