Đối với những người yêu sneakers, mỗi đôi sneakers đều là một tác phẩm nghệ thuật. Tác phẩm nghệ thuật ấy không chỉ dừng lại ở những hình dạng bình thường mà luôn được làm mới, nâng cấp. The Shoe Surgeon khiến cộng đồng phải thích thú vì phong cách custom hoàn hảo của anh. Nhưng các bạn có biết, Mr. Flower Fantastic (MFF) đã đưa những đôi sneakers tiến vào một lĩnh vực nghệ thuật khác? Anh đã mang đến cho công chúng những thiết kế sneakers đầy lãng mạn. Và vật liệu anh sử dụng chính là những bông hoa xinh đẹp.

Mr. Flower Fantastic là ai?

Trước khi được biết đến với các thiết kế sneakers sử dụng hoa, MFF được công chúng chú ý qua những tác phẩm được làm từ hoa có hơi hướng văn hoá pop. Dần dần, anh mở rộng những lĩnh vực mà mình muốn khắc hoạ đến logom biểu tượng và sneakers. Am hiểu về nhiều loại hoa, anh đã tạo nên được khá nhiều tác phẩm từ hoa hồng, cẩm chướng, tulip, hoa ly và rất nhiều loại hoa khác. Các tác phẩm của anh đã từng được trung bày tại một studio ở New York.

Mr. Flower Fantastic - Chàng nghệ sĩ với những đôi sneakers hoa

Mặc dù đam mê với hoa là thế nhưng hoa lại chính là một mối đe doạ đối với anh. Hẳn ai cũng thắc mắc tại sao anh luôn đeo khẩu trang và găng tay qua những bức ảnh? Lý do lớn nhất là vì anh bị dị ứng với hoa. Anh bị xoang và khá nhạy cảm với phấn hoa. Tuỳ vào mức độ mà cổ họng anh có thể bị đóng dẫn đến tình trạng nguy hiểm. Đồng thời anh cũng mắc chứng bệnh eczema khiến da anh luôn nhạy cảm.

Dù việc tiếp xúc với hoa khiến cơ thể Mr. Flower Fantastic cảm thấy không thoải mái nhưng anh vẫn có một tình yêu lớn dành cho cái đẹp này. Anh luôn yêu thích những vẻ đẹp của các loài hoa khác nhau. Hoa là một phần cuộc sống của anh từ nhỏ đến lớn. Điều đó còn được thể hiện rõ hơn khi anh từng nài nỉ mẹ cho mình trồng hoa trong vườn. Trân trọng những vẻ đẹp đó, các tác phẩm của anh luôn sử dụng hoa thật và có nguồn gốc từ khá nhiều nơi.

Mr. Flower Fantastic - Chàng nghệ sĩ với những đôi sneakers hoa

Anh được coi là người khá bí ẩn khi không tiết lộ danh tính của bản thân. Theo anh, những bông hoa được thượng đế tạo ra và anh chỉ đang chơi đùa với chúng. Sử dụng chúng để mang đến cho cộng đồng những cái nhìn và khía cạnh sáng tạo mới. Bản thân chúng rất đẹp, mọi người chỉ nên tập trung vào hoa thay vì tò mò về vẻ ngoài của anh.

Tại sao Mr. Flower Fantastic là bắt đầu dự án sáng tạo với những đôi sneakers?

Theo bài phỏng vấn của trang Solecollector, anh tiết lộ mình là một sneakerhead thực thụ. Niềm đam mê dành cho sneakers của anh bắt đầu từ khi anh còn nhỏ. Khi được sinh ra và lớn lên tại khu vực Queens, New York. Anh cho biết, tại đó bạn cần một đôi sneakers “tươi mơi” và đó chính là đôi Air Force 1. Ngoài ra, anh cũng sở hữu một số đôi Jordan. Khi bắt đầu với dự án này, anh biết chắc rằng sneakers đóng vai trò quang trong như thế nào đối với mình và điều đó khiến anh vô cùng phấn khích. Mỗi thiết kế đối với anh đều có ý nghĩa khi anh có thể phơi bày được vẻ đẹp của chúng nhằm tri ân những nhà thiết kế hay vận động viên góp phần tạo nên đôi sneakers ấy. Theo anh những con người đó đã góp phần voà việc thay đổi nền văn hoá, thay đổi cách thức mua hàng, lối suy nghĩ và phong cách thiết kế. Mr. Flower Fantastic - Chàng nghệ sĩ với những đôi sneakers hoaNike được cho là “nàng thơ” trong chuỗi dự án này của Mr. Flower Fantastic. Một trong những tác phẩm khiến anh được công chúng biết đến nhiều nhất là đôi Air Max 97 “QUEEN”. Đôi sneakers là collab của Serena Williams và Virgil Abloh. Anh đã từng được mời đến xem giải Quần vợt Mỹ mở rộng và gặp gỡ với “nữ hoàng” Serena. Anh chia sẻ thêm mình sẽ không chỉ sáng tạo xoay quanh những thiết kế của Nike nhưng vì anh bắt đầu bằng một đôi Jordan nên điều đó khiến anh có nhiều cảm hứng.

Khi được hỏi anh một tác phẩm hoàn chỉnh của anh đòi hỏi thời gian, công sức và kinh phí như thế nào anh thẳng thắn nói rất khó để đong đếm được. Những gì anh đang làm hầu như chưa bao giờ xuất hiện trước đây nên rất khó để định giá. Giá trị của mỗi thiết kế còn lệ thuộc vào kích thước và loại hoa anh sử dụng. Kích thước càng lớn càng khiến anh phải cẩn thận hơn trong việc chia bố cục. Những loại hoa với màu sắc khác nhau mang đến cho anh nguồn cảm hứng dồi dào nhưng không phải lúc nào cũng có thể tìm được một loại đúng ý phù hợp với thiết kế.

Mr. Flower Fantastic - Chàng nghệ sĩ với những đôi sneakers hoaFun facts:

Thỉnh thoảng Mr. Flower Fantastic cũng tổ chức một chương trình “Giao hàng đặc biệt”. Trong chương trình này, anh sẽ đưa ra gợi cho những người theo dõi mình trên mạng xã hội nơi có thể tìm thấy tác phẩm của mình. Và anh sẽ gửi tặng những tác phẩm ấy cho họ. Đối với anh, việc trao tặng các sản phẩm ấy giúp anh nuôi dưỡng tâm hồn của mình. Đó là mùi hương mà chỉ tâm hồn mới có thể cảm nhận được.

MFF đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều người từ những nghệ sỹ hoa đế giám độc nghệ thuật và bây giờ là những sneakerhead. Tất cả mọi người đang phải cảm thán trước sức sáng tạo của anh.

-------- Advertisements --------
Thông tin và hình ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

Bình luận