Phụ kiện retro này đã tìm thấy con đường của nó để trở lại trên khắp các con đường vào tuần lễ thời trang xuân-hè 2019. Bài viết này sẽ đảm bảo rằng khi bạn đọc xong bạn sẽ ngay lập tức đi sắm một chiếc mũ bucket và đội nó vào ngày mai.

Nhưng trước tiên chúng ta cần phải sơ lược về lịch sử của chiếc mũ này một chút. Mũ bucket (hay còn gọi là mũ xô, mũ câu cá) xuất hiện vào năm 1900, là chiếc mũ truyền thống của những người nông dân và ngư dân Ailen. Do được dệt từ len thô chưa qua xử lý nên mỡ từ trong lông cừu sẽ thấm ra ngoài và tạo thành một lớp màn tránh nước tự nhiên. Còn những chiếc mũ xô hiện đại hay còn gọi là mũ tai bèo được làm từ bông gòn màu oliu dành cho quân đội Mỹ trong suốt cuộc chiến với Việt Nam. Những chiếc mũ bucket dần trở nên thông dụng vào phổ biến khắp thế giới vì người ta có thể gấp lại và dễ dàng bỏ vào túi áo.

mũ bucket

Mũ bucket đã có sự trở lại mạnh mẽ vào năm nay.

Chiếc mũ này đã xuất hiện trên khắp sàn diễn thời trang xuân-hè 2019 từ các nhà mốt danh tiếng nhất như Versace, Fendi, Jil Sander hay Jacquemus với đầy đủ màu sắc, chất liệu cũng như những biến tấu mới mẻ cho chiếc mũ này.

mũ bucket

Mũ bucket với nhiều màu sắc và chất liệu khác nhau.

Việc lựa chọn để đội một chiếc mũ có thể tăng thêm sự tinh tế cho trang phục của bạn, nhưng nhiều người vẫn chọn lựa chọn một chiếc vòng cổ hoặc một chiếc vòng tay. Tại sao? Bởi vì mũ có thể khá bất tiện vì có thể bay trong gió hoặc làm hỏng một kiểu tóc đẹp…ngoài ra còn có một lý do “khủng khiếp” hơn tất cả đó là tạo cảm giác vô cùng nóng nực. Mặc dù vậy thì vài lý do đó cũng không ngăn cản những fashionista hay fashionisto đội chúng trên khắp các “mặt trận” thời trang đường phố.

mũ bucket

Giám đốc sáng tạo của Ambush – Yoon Ambush và nghệ sỹ Takashi Murakami cũng nằm trong vùng phủ sóng của mũ bucket.

Trong khi mũ cao bồi, mũ chupalla (mũ cối rộng vành), mũ fedora, và mũ bê rê là những lựa chọn phổ biến, nhưng mũ bucket lại là chiếc mũ đang ngự trị xu hướng đường phố vào mùa thu này.

mũ bucket

Từ nữ đến nam, tất cả mọi người đều đội mũ bucket.

Mặc dù như đã nói ở trên thì chiếc mũ này có nguồn gốc là dành cho những người nông dân và ngư dân nhưng bạn cũng đừng nên quá bối rồi vì ở thời điểm này đã có khá nhiều sự cải tiến mới dành cho mũ bucket nên việc lựa chọn đội một chiếc mũ bucket sẽ không khiến bạn trông giống như một người chuẩn bị đến bến tàu để ra khơi đánh cá đâu mà thay vào đó sẽ khiến bạn trông sành điệu hơn rất nhiều, thậm chí khi bạn chỉ mặc một chiếc áo phông và quần jean.

Mũ bucket là phụ kiện không thể thiếu của các chàng trai.

Có thể nói điểm nổi bật của mũ bucket so với những chiếc mũ khác là độ mức độ “dễ chịu” khi kết hợp với mọi loại trang phục, mọi giới tính và mọi độ tuổi khá là cao, thêm phần phong cách athleisure đang lên ngôi thì mũ bucket được xem là một trong những phụ kiện không thể thiếu cho phong cách này bên cạnh những đôi giày sneaker hay túi đeo hông.

Hãy sắm ngay cho mình một chiếc mũ bucket càng sớm càng tốt.

Nguồn ảnh: Vogue

-------- Advertisements --------

Bình luận