SNKRVN Tập 02 “THE CONTEMPORARY CULTURE” – Ấn phẩm Sneakers Đầu tiên và Duy nhất tại Việt Nam | 21.12.2018 

Supreme nổi tiếng như thế nào, hay ảnh hưởng mạnh mẽ đến streetwear thế giới ra sao, chắc chắn các tín đồ thời trang đều hiểu rõ. Nối tiếp những điều mà ngay cả fan cứng của Supreme cũng chưa biết, SNKRVN tiếp tục giới thiệu đến các bạn những “fun facts” thú vị xoay quanh thương hiệu streetwear đình đám này.

Mẫu thiết kế chuyển động của Logo Supreme được lấy cảm hứng từ phân cảnh đầu trong phim Goodfellas được công chiếu vào năm 1990. Và nó được thiết kế bởi Saul Bass.

CYC là một nhà sản xuất các loại áo lông cừu đến từ Canada – làm việc cho Ricting Champ và Wings + Horns và họ đã từng sản xuất áo hoodie, áo nỉ và áo lông cừu của Supreme.

Supreme Nhật Bản đã phát hành chiếc áo phông với hoạ tiết có phần “gây hiểu lầm” này vào năm 1999.

Đã có nhiều lệnh ngừng và hủy bỏ các đơn đặt hàng với Supreme, bao gồm các đơn đặt hàng đến từ NCAA năm 2007, NHL năm 2009 và đặc biệt là có sự hiện diện của Louis Vuitton vào năm 2000.

James Jebbia từng nói rằng không có sản phẩm nào mà Supreme phát hành với ý định xếp chúng vào danh mục “giới hạn – limited edition”. Tuy nhiên, họ thường bán trong chúng trong thời gian ngắn, và điều này đã khiến các sản phẩm của Supreme luôn “hot”. Nhưng lý do đằng sau thời gian như vậy đơn giản chỉ vì họ không muốn bị mắc kẹt với hàng tồn kho.

Supreme đã sản xuất ra một chiếc chiếc xe đạp dòng cruiser với đường kính bánh 24 inch. Đây là một sự cộng tác với hãng Brooklyn Machine Works vào năm 2000. Họ đã rao bán nó với giá 1800 USD cho mỗi chiếc được bán ra.

Vào năm 2000, Padmore & Barnes đã tạo ra chiếc M345 Sahara Boot dành riêng cho Supreme.

Supreme đã từng giới thiệu những đôi giày riêng của họ như: Down Low vào năm 2001 và Mid Town vào năm 2002. Thế nhưng, hai phiên bản trên khá lu mờ trước những sản phầm quần áo và phụ kiện khác của Supreme.

Tính đến năm 2012, giá trị tài sản thực của James Jebbia ước tính vào khoảng 40 triệu đô la.

Vashtie – đạo diễn video, nhà làm phim, nghệ sỹ, nhà thiết kế.. đình đám ở New York – từng cố gắng nộp đơn xin việc vào Supreme vào năm 2001. Nhưng bạn của cô – Gio Estevez nghĩ rằng cô nên nộp đơn tại Stussy. Jebbia cũng nghĩ rằng cô ấy phù hợp hơn khi làm việc ở Stussy.

Vào năm 2003, Supreme đã cố gắng phát hành phiên bản cổ thấp Nike Dunk để bổ sung cho phiên bản cổ cao, nhưng đã bị từ chối do gặp một vài vấn đề về bản quyền với Nike.

Tee “Blue Friday” phát hành vào năm 2005 đã dựa trên các mã màu được tạo ra bởi Peter Saville cho bài hát cùng tên của New Order. Chiếc áo có dòng chữ: “Peter Saville for Supreme.”

SupremeVào năm 2005, nghệ sĩ Keo TC5, người sáng tạo ra mặt nạ của MF Doom, đã thực hiện tác phẩm nghệ thuật cho các phiên bản áo “Loosies, Rosary và Jail” Cartoon Hands “nhưng nghĩ rằng chúng đều “không hoàn chỉnh”.

Người quản lý nghệ thuật đương đại – Neville Wakefield đã giúp quản lý nhiều tác phẩm nghệ thuật trượt ván cho Supreme, bao gồm các tác phẩm của Murakami, Christopher Wool, Richard Prince và Marilyn Minter.

Nike SB 94 được sản xuất dành riêng cho Supreme và là giày skate Nike đầu tiên có công nghệ foamposite

Khi Supreme phát hành cuốn sách của mình với Rizzoli vào năm 2010, họ cũng đã chuẩn bị phiên bản box logo tee với bìa sách ở mặt sau cho các nhân viên.

Supreme đã trả 20.000 đô la để mua một thương hiệu nhại tên là Shortypop vào năm 2010, được đặt theo tên của một thành viên Niketalk và các bức ảnh đặc trưng của cô ấy.

Matthew Williams là cựu giám đốc sáng tạo của Lady Gaga và Haus of Gaga. Dự án cuối cùng của anh với Lady Gaga là sự tham gia của cô vào một dự án của Supreme vào năm 2011.

-------- Advertisements --------

Bình luận