Paris luôn là nơi tạo cảm hứng cho những ai yêu thích thời trang cũng như là nơi mà các xu hướng được lăng xê một cách mạnh mẽ. Sau những hình ảnh được chụp trong ngày 1 của Paris Fashion Week FW19 Ready-To-Wear, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài xu hướng có thể bùng nổ trong năm nay nhé!

Khăn turban

Mặc dù đã có mặt từ rất lâu nhưng phong cách sử dụng khăn turban thực sự bùng nổ khi A$AP Rocky quấn một chiếc khăn Gucci trên đầu tại một buổi gala ở LA. Tuy nhiên, trào lưu sử dụng chiếc khăn này thực sự bùng nổ vào cuối năm 2018 và dự đoán sẽ tiếp tục thống trị làng thời trang năm 2019. Tại Paris Fashion Week vừa qua, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của chiếc khăn này ở khắp mọi nơi. Liệu chúng có thể thống trị xu hướng thời trang trong năm 2019 hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Trang phục xếp ly

Không quá xa lạ gì với nền công nghiệp thời trang trong suốt giai đoạn phát triển, những món trang phục xếp ly luôn gắn liền với những tên tuổi lớn như Prada hay DKNY. Tuy nhiên, những nếp gấp tinh tế này được dự đoán trở thành một xu hướng thời trang của năm 2019, nhưng ở một mức độ mới phức tạp hơn. Ngoài ra, những thiết kế xếp ly được cải tiến nhằm cải thiện tối đa chuyển động của người sử dụng, cũng như đem đến vẻ ngoài ấn tượng.

Lưới

Thật sự mà nói, thời trang là một guồng quay vô tận. Những xu hướng cũ dần quay trở lại và tạo được điểm nhấn và dần được ưa chuộng nhiều hơn. Và những thiết kế mang chi tiết lưới cũng không nằm ngoài định luật này. Và tại Paris Fashion Week vừa qua, chúng ta hoàn toàn có thể bắt gặp những trang phục sử dụng chi tiết này ở khắp nơi trên đường phố.

Chất liệu xuyên thấu

Lấy cảm hứng từ những ngày mưa, những bộ trang phục làm từ chất liệu xuyên thấu trong như những chiếc áo mưa được thiết kế cầu kỳ cùng những màu sắc sang chảnh. Là một trong những xu hướng của năm 90, phong cách này đang dần trở lại và thân thiện hơn với phong cách thời trang đường phố tại những thành phố lớn. Liệu phong cách này sẽ được ưa chuộng trong năm nay? Hãy cùng SNKRVN chờ xem.

Mũ rộng vành

Năm 2017, nhà thiết kế Jacquemus đã khẳng định vị thế của mình trong làng thời trang nhờ chiếc mũ rộng vành này. Và từ đó đến nay, chiếc mũ luôn nằm trong top những món phụ kiện ưa thích của các fashion icon trên khắp thế giới. Và sau hai năm, trào lưu này vẫn đứng vững và nhăm nhe thống trị bảng xếp hạng trào lưu năm 2019, cũng như trở thành niềm cảm hứng cho hàng loạt thương hiệu khác.

Ảnh: Anh Huy Pham

-------- Advertisements --------

Bình luận