Mỗi năm, giới thời trang ở khắp mọi nơi đều chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt thương hiệu mới khác nhau. Từ bình dân cho đến cao cấp, mỗi thương hiệu đều có những phong cách thiết kế và nét cá tính riêng đưa vào trong từng sản phẩm của mình. Thật khó để SNKRVN có thể đong đếm được thương hiệu mới nào thật sự nổi bật trong năm 2018. Tuy nhiên, mặc cho sự phát triển như “nấm mọc sau mưa” của các tài năng trên, chúng ta vẫn lựa chọn được những tên tuổi có nhiều tiếng vang trong năm 2018. Qua những gì họ đã và đang làm, các thương hiệu trên hứa hẹn sẽ biến ngành thời trang hoàn toàn đổi sắc và thay mới trong năm 2019. Bây giờ, hãy cùng SNKRVN điểm qua Top 10 thương hiệu đang khiến cộng đồng thời trang thế giới thích thú.

GIRLS DON’T CRY

Sau bìa tạp chí Hypebeast số 23 với phong cách Girls Don’t Cry xuất hiện ở phần bìa, giới streetwear đã ngấm ngầm hiểu được sự lan toả của thương hiệu này trong thời gian sắp tới. Với tài năng thiết kế đồ hoạ của mình, Verdy đã sáng lập nên Girls Don’t Cry và bộ sưu tập Wasted Youth nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Bộ sưu tập với ba màu trắng-đỏ-đen làm chủ đạo, kết hợp với nhiều hoạ tiết in khác khiến chúng ấn tượng hơn. Không chỉ vậy, nhiều nguồn tin còn cho rằng các sản phẩm này chỉ được bán tại các sự kiện pop-up. Không hề bán chính thức trên kênh online hay cửa hàng offline nào, vì thế bộ sưu tập trên càng được săn đón hơn hẳn. Sau khi hợp tác cùng MADSTORE, Girls Don’t Cry của Verdy còn phát hành nhiều bộ collab cùng Union LA, READYMADE, Bounty Hunter,… hay cả UNDEFEATED và UNDERCOVER.

-------- Advertisements --------
REESE COOPER
thương hiệu REESE COOPER 
Thường tự gọi mình là một người nghệ sỹ với nhiều luật lệ riêng, Reese Cooper không nghĩ mình là một nhà thiết kế tài năng. Anh chỉ đơn giản gọi mình là một người kể chuyện. Xuất thân từ một trường tự dạy DIY, Reese Cooper miêu tả hành trình đến với thời trang của mình là chuyến phiêu lưu và khám phá thế giới. Từ quần áo đến chụp ảnh, film đến nội thất, mỗi dự án hay bộ sưu tập của anh đều có câu chuyện. Chắc chắn có những thứ là thật, có những thứ chỉ do trí tưởng tượng tạo nên. Mặc dù ra mắt từ năm 2016, Reese Cooper cùng thương hiệu trùng tên mình chỉ thật sự gây tiếng vang trong cộng đồng vào 2018.
Bộ sưu tập “LONE PINE” Thu-Đông 2018 của Reese Cooper nối tiếp rõ rệt những chuẩn mực trong DIY của anh. Tất cả sản phẩm là sự pha trộn giữa các chất liệu của streetwear ngày nay cùng những chi tiết thủ công từ phong cách workwear bụi bặm. Không nằm ngoài dự đoán, sự khác biệt độc đáo của Reese Cooper đã khiến các nhà bán lẻ quyền lực chú ý và đưa các sản phẩm của anh lên cửa hàng của mình. Một trong số đó có thể kể đến như SSENSE, RSVP Gallery, Selfridges và Barneys…
COME TEES
Bên cạnh Reese Cooper, Come Tees cũng là một thương hiệu có nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2018. Cô nàng tài năng đến từ Los Angeles – Sonya Sombreuil đã thành lập nên Come Tees với những sản phẩm kết hợp từ underground và fine art – tính mỹ thuật. Các sản phẩm của Come Tees đều có điểm chung là lấy cảm hứng từ vintage workwear. Tuy nhiên, chúng được cân nhắc thêm những dấu ấn đặc trưng của Somberuil như cách sử dụng màu và các dòng chữ theo phong cách viết tay. Các chi tiết này thường xuất hiện ở hai bên tay áo, dọc thân quần hoặc ở phần ngực áo.
Các sản phẩm của Come Tees thường được thấy trên các nghệ sỹ đến những người yêu punks. Cả cô nàng Rihanna cũng ưa chuộng các sản phẩm từ thương hiệu này.
NAMACHEKO

Không xuất thân từ các trung tâm thời trang lớn như Anh, Pháp hay Mỹ, Namacheko lại đến từ Bỉ. Hai nhà thiết kế Dilan và Lezan Lurr với những phong cách của riêng mình đã gây ấn tượng với các nhà bán lẻ bằng những sản phẩm menswear đặc biệt của mình. SSENSE, Opening Ceremony hay thương hiệu Pháp trendy – The Broken Arm cũng nhanh chóng cập nhật bộ sưu tập debut Xuân-Hè 2018 của Namacheko lên kệ.

ADER ERROR
Nếu bạn hỏi bất kỳ Instagram influencer trong năm 2018 thương hiệu nào họ yêu thích nhất. Câu trả lời chắc chắn không nằm ngoài Adder ERROR. Thương hiệu Hàn Quốc thật sự toả sáng trong năm nay với những chiếc blazers oversized, drapey shirt và baggy jeans… Ader ERROR khiến người yêu thời trang chú ý với những hoạ tiết retro pha lẫn nét hiện đại. Với xu hướng retro đang tăng mạnh ở khắp mọi nơi, không lạ gì khi Ader ERROR nhanh chóng được giới trẻ yêu thích, giới truyền thông săn đón ráo riết.

Bình luận