Cứ mỗi năm vào các dịp đặc biệt, adidas lại cho ra mắt các thiết kế lấy cảm hứng từ sự kiện đó. Và Tết Nguyên Đán cũng là một trong những nguồn cảm hứng không thể bỏ qua của họ. Mỗi năm, dựa vào con giáp theo lịch âm mà nhà “3 sọc” cho ra mắt thiết kế tương ứng. Hãy cùng SNRKVN điểm qua 5 thiết kế gần đây nhất được lấy cảm hứng từ Tết Âm lịch.

adidas Year of the Goat

Vào năm 2015, thương hiệu hiệu đã lựa chọn ra mắt pack giày bóng rổ lấy cảm hứng từ năm con dê. Pack giày năm ấy có 3 thiết kế bao gồm D Rose 5 Boost, T-Mac 3 và D Rose Lakeshore Mid. Các thiết kế sử dụng sắc đen, đỏ, xanh và vàng gold làm màu chủ đạo. Đi kèm với đó là hệ thống dây giày được in chữ “YOTG” (viết tắt của Year of the Goat). Cả hai thiết kế D Rose 5 Boost và T-Mac 3 được phát triển dựa trên dòng giày nhằm mục đích hoạt động thể thao. Riêng D Rose Lakeshore lại mang khuynh hướng thời trang hơn. Pack giày được ra mắt vào tháng 2 năm 2015 và  có giá bán lẻ từ $90 – $140.

Top những đôi sneakers adidas lấy cảm hứng từ Tết Nguyên Đán

Year of the Monkey

Tiếp nối năm Mùi là năm Thân. Pack giày Tết Nguyên Đán này của adidas tiếp tục sử dụng các thiết kế bóng rổ để phát triển. Hai dòng giày được lựa chọn là D Lillard 2 và D Rose 6. Đôi Lillard 2 khắc hoạ hình ảnh “fire monkey” (tạm dịch: lửa khỉ) với một lớp bóng ở bên ngoài. Sản phẩm sử dụng chất liệu da nubuck và vải mesh thoáng khí. Hai sắc màu chủ đạo cho thiết kế là đỏ và vàng gold. Kèm với đó là chút sắc xanh trời tạo sự bắt mắt. Riêng với thiết kế D Rose 6, ngọn lửa được tô bởi một sắc đỏ và đen huyền bí. Hình ảnh khiến mọi người hình dung được sự tàn phá mạnh mẽ của “fire monkey”. Hai thiết kế được mở bán vào tháng 1 năm 2016 với giá là $105 và $140.

Top những đôi sneakers adidas lấy cảm hứng từ Tết Nguyên Đán

adidas Year of the Rooster

Ò ó o ò!!! Năm con gà adidas đã chơi lớn với pack giày hẳn 5 đôi. Trong đó bao gồm Superstar 80s, Stan Smith, Superstar Slip-On, Tubular Radial và EQT Support Ultra Boost. Tất cả đều được sử dụng loại da cao cấp với nhiều lớp xếp chồng lên nhay. Đặc biệt hơn là các thiết kế còn có phần da lưa thưa mô phỏng lại phần nào hình ảnh bộ lông của con gà. Ngoài ra, để tăng tính lễ hội cho các thiết kế, adidas cũng đã sử dụng trò chơi mạt chược truyền thống làm nguồn cảm hứng. Mỗi chiếc giày đều được thêu hình chú gà trống kèm với móc khoá đi kèm. Pack giày được sử dụng sắc trắng và đen làm chủ đạo. Mức giá cho từng đôi sneakers dao động từ $160 – $260.

Top những đôi sneakers adidas lấy cảm hứng từ Tết Nguyên Đán

adidas Year of the Dog

Khác với những năm trên, Tết Nguyên Đán 2018 adidas cho ra mắt một đôi sneakers kỷ niệm với sắc cam và đen. Đôi sneakers adidas Ultra Boost 4.0 xuất hiện với phối màu dành riêng cho năm con chó. Phiên bản Ultra Boost 4.0 đã được cải tiến hơn trong lần xuất hiện này. Đôi giày được nâng cấp hơn về chất lượng của Primeknit. Phối màu của đôi sneakers được kết hợp giữa sắc đỏ và cam xen kẽ trên thân giày. Và hoàn thiện với đế Boost trắng trải dài đặc trưng cho nhà “3 sọc”. Phiên bản này được ra mắt vào ngày 01.02.2018 với mức giá là $180.

Top những đôi sneakers adidas lấy cảm hứng từ Tết Nguyên Đán

Ngoài thiết kế Ultra Boost, thương hiệu thời trang thể thao nổi tiếng này còn cho ra mắt một pack giày khác lấy màu trắng là chủ đạo. Pack giày bao gồm các thiết kế EQT Support ADV, NMD R2, Campus và Superstar 80s. Tất cả thiết kế trong lần ra mắt năm ngoái đều được nhấn nhá bới sắc đỏ và vàng tượng trưng cho may mắn. Đồng thời, sau gót của mỗi đôi sneakers đều được in chữ tiếng Trung đại diện cho hạnh phúc, thịnh vượn, may mắn và  trường thọ.

Top những đôi sneakers adidas lấy cảm hứng từ Tết Nguyên Đán

adidas Year of the Pig

Có vẻ như so với năm trước, các thiết kế năm Tết Nguyên Đán năm nay của adidas không mấy nổi bật. Hai thiết kế đầu tiên là đến từ dòng giày Superstar và Yung-96. Vẫn sử dụng sắc trắng, đỏ và vàng làm chủ đạo, hai đôi sneakers không có quà nhiều điểm nổi bật. Bù lại phần lót bên trong và gót giày được hình hình rồng khá tinh xảo. Nhưng đây là năm con heo mà in hình rồng thì có vẻ không đúng lắm nhỉ?

adidas chúc mừng năm mới với pack giày đỏ Yung 96 và Superstar

Ngoài thiết kế của dòng Originals, adidas cũng bắt tay với Pharrell Williams cho ra mắt 2 đôi sneakers nhân dịp Tết này. Đó là hai thiết kế Crazy BYW X và Solar Hu Glide. Các sản phẩm trong collab lấy màu đỏ và vàng làm chủ đạo mang đậm phong cách đầu năm. Mức giá cho mỗi đôi là từ $150 – $250.

Theo mọi người thiết kế nào gây được sức hút nhất. Hãy cho SNKRVN biết cảm nhận của bạn về những đôi sneakers lấy cảm hứng từ Tết Nguyên Đán này của adidas nhé!

-------- Advertisements --------
Thông tin và hình ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

Bình luận