Những cuốn sách về sneakers luôn là nguồn tài nguyên quý giá cho các sneakerhead. Thông tin trong các cuốn sách này dường như không hề xuất hiện trên internet hay bất cứ một nơi nào khác, khiến cho những cuốn sách trở nên giá trị hơn bao giờ hết. Bạn muốn có những thông tin độc quyền? Thế thì mua ngay một cuốn sách về để đọc. Còn không, bạn phải chấp nhận rằng những thông tin trên mạng ai cũng có thể truy cập vào. Bên cạnh những điều nói trên, những cuốn sách về sneakers luôn là nơi tóm lược lịch sử của ngành công nghiệp hàng tỉ đô này. Chính vì thế, SNKRVN sẽ giới thiệu những cuốn sách mà đã tạo ra sức ảnh hưởng và tác động đến ngành công nghiệp sneakers từ trước đến nay. Chúng ta hãy cùng xem nào!

Nike SB: The Dunk Book

Được ra mắt vào đầu năm nay, cuốn sách này chính là một bảng lịch sử toàn diện của phiên bản Nike SB Dunk mà Rizzoli muốn dành tặng cho các sneakerhead. Trong đây, các bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thông tin liên quan đến mẫu giày huyền thoại này: từ cái cách chúng từ một đôi giày bóng rổ trở thành một biểu tượng cho một nền văn hóa trượt ván. Cuốn sách dày 350 trang sẽ đưa người đọc đi từ quá khứ cho đến hiện tại, giới thiệu những phiên bản SB Dunk huyền thoại – bao gồm Staple Pigeon Dunks, Paris Dunks và Supreme Dunk SBs – cũng như tập hợp những hình ảnh lưu trữ hiếm hoi từ những skaters nổi tiếng của Nike SB bao gồm Eric Koston, Richard Mulder và nhiều hơn thế nữa. Một tính năng nổi bật khác của cuốn sách Nike SB: The Dunk Book chính là những giai thoại liên quan đến đôi giày này từ Futura và Paul Rodriguez. Cuốn sách hiện đang được bán tại trang bán sách trực tuyến của Rizzoli.

Stan Smith: Some People Think I Am A Shoe

Không có gì sai khi nói adidas Originals Stan Smith chính là một trong những đôi sneakers vĩ đại nhất trên toàn thế giới, và Rizzoli tiếp tục đem đến cho chúng ta những thông tin hiếm hoi của đôi giày thông qua quyển sách này. Quyển sách được viết bởi chính huyền thoại Stan Smith – cựu VĐV quần vợt số một của Hoa Kỳ, người được biết đến rộng rãi bởi thành công trên sân quần vợt và đôi giày nổi tiếng cùng tên. Quyển sách được hoàn thành bởi những đóng góp từ Raf Simons, Pharrell và nhiều hơn thế nữa. Về nội dung, quyển sách đa phần tập trung vào cách một đôi giày tennis được phát hành vào năm 1970 lại có thể trở thành một trong những đôi giày quan trọng nhất trong lịch sử ngành sneakers. Quyển sách Stan Smith: Some People Think I Am A Shoe hiện đang có mặt tại trang bán sách trực tuyến của Rizzoli.

Shoe Dog: A Memoir by the Creator of NIKE

Sau hơn 50 năm kể từ lần đầu tiên thành lập Nike, Phil Knight cuối cùng đã quyết định chia sẻ câu chuyện của ông đến với người hâm mộ, được phát hành bởi Simon & Schuster. Cuốn sách bắt đầu với một Phil Knight 24 tuổi đang ra sức tạo nên một thương hiệu của riêng mình. Trong Shoe Dog, Phil Knight đã chia sẻ chuyến hành trình từ lúc bán những đôi giày Nhật Bản ở phía sau thùng xe cho đến vị trí số một trong danh sách những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới. Bên cạnh những thông tin về thành công, ông còn hé lộ những khó khăn mà bất cứ doanh nhân trẻ nào cũng phải đối mặt. Shoe Dog được ra mắt vào năm 2016 và hiện đang được bày bán tại đây

Sneaker Freaker. The Ultimate Sneaker Book!

Với tên gọi Sneaker Freaker: The Ultimate Sneakers Book, quyển sách sẽ đem đến cho chúng ta câu chuyện đến từ chuyên trang cùng tên. Kể từ lần xuất hiện đầu tiên vào năm 2002 – như là một cách để nhà sáng lập Simon “Woody” Wood được có giày miễn phí – Sneaker Freaker nhanh chóng trở thành một cái tên có tiếng nói trong làng công nghiệp này. Cuốn sách của họ tập trung nói về văn hóa sneakers hiện tại, những cái nhìn sâu sắc trong lịch sử và những chi tiết xoay quanh một số đôi sneakers nổi tiếng. Sneaker Freaker đã rọi ánh đèn đến lịch sử 100 năm của ngành công nghiệp này và kết hợp giữa những thương hiệu danh tiếng – bao gồm Air Max, Converse và Yeezy – với những nhãn hiệu chưa được nhiều người biết đến như Troop, Airwalk hay Vision Street Wear. Cuốn sách của Sneaker Freaker sẽ được phát hành vào tháng 12 tại trang chủ của Taschen.

Sneakers: The Complete Limited Editions Guide

Như là phần tiếp theo của quyển Complete Collector’s Guide, Thames & Hudson tiếp tục tung ra Sneakers: The Complete Limited Editions Guide với sự xuất hiện của hơn 300 mẫu giày nổi tiếng nhất từ trước đến nay. Trong quyển sách, mỗi đôi giày đều có dòng chú thích ngắn về sự quan trọng của chúng đối với ngành công nghiệp, cũng như những điều bạn chưa biết về đôi giày đấy. Những thương hiệu xuất hiện trong quyển sách này bao gồm những cái tên đình đám như adidas, Asics, Converse, New Balance, Air Jordan, Puma, Reebok và Vans. Bạn hiện tại có thể tìm mua quyển sách này tại Barnes & Noble.

Bật mí với các bạn: SNKRVN tiếp tục phát hành số thứ 2 của ấn phẩm SNKRVN Magazine vào ngày 21/12. Và SNKRVN tin rằng đây sẽ là một món quà xứng đáng dành cho các bạn trước khi năm 2018 kết thúc. Hãy cùng chờ đợi thêm những thông tin từ SNKRVN nhé!

Dịch và cải biên lại từ HYPEBEAST

-------- Advertisements --------

 

Bình luận