SNKRVN Tập 02 “THE CONTEMPORARY CULTURE” – Ấn phẩm Sneakers Đầu tiên và Duy nhất tại Việt Nam | 21.12.2018  

Những cuốn sách về sneakers luôn là nguồn tài nguyên quý giá cho các sneakerhead. Thông tin trong các cuốn sách này dường như không hề xuất hiện trên internet hay bất cứ một nơi nào khác, khiến cho những cuốn sách trở nên giá trị hơn bao giờ hết. Bạn muốn có những thông tin độc quyền? Thế thì mua ngay một cuốn sách về để đọc. Còn không, bạn phải chấp nhận rằng những thông tin trên mạng ai cũng có thể truy cập vào. Bên cạnh những điều nói trên, những cuốn sách về sneakers luôn là nơi tóm lược lịch sử của ngành công nghiệp hàng tỉ đô này. Chính vì thế, SNKRVN sẽ giới thiệu những cuốn sách mà đã tạo ra sức ảnh hưởng và tác động đến ngành công nghiệp sneakers từ trước đến nay. Chúng ta hãy cùng xem nào!

Phần 1

Where’s You Get Those?: New York City’s Sneaker Culture: 1960-1987

Được viết bởi Bobbito Garcia, quyển sách Where’d You Get Those đem đến cho chúng ta những góc nhìn của nền văn hóa sneakers tại New York từ những ngày đầu. Quyển sách sẽ đưa chúng ta đi qua những cột mốc quan trọng của nền văn hóa này từ những năm 60, cho đến thời kì hoàng kim trong khoảng từ năm 1970-1987. Ở mỗi mục, mỗi đôi sneakers sẽ đi kèm với những thông tin quan trọng, cũng như những lời đánh giá về mức độ ảnh hưởng của chúng đối với ngành công nghiệp sneakers hiện nay. Hiện tại bạn có thể mua quyển này tại Amazon.

Art & Sole: Contemporary Sneaker Art & Design

Thay vì tập trung vào sự ảnh hưởng của sneakers đối với cộng đồng, quyển sách Art & Sole: Contemporary Sneaker Art & Design lại chú trọng vào sự sáng tạo trong bối cảnh sneakers hiện nay. Bên cạnh việc chú trọng vào những phiên bản sneakers giới hạn hoặc collaborations, quyển sách còn đem đến cho người đọc những thông tin liên quan đến những nhà sáng tạo nổi tiếng như Peter Savile, Ben Kelly và Peter Hook. Quyển sách Art & Sole: Contemporary Sneaker Art & Design hiện đang có mặt tại trang chủ của Art & Sole.

Sneakers

Đơn giản và dễ hiểu, quyển sách Sneakers đến từ Rodrigo Corral, Alex French và Howie Kahn chính là “quyển kinh thánh” dành cho những ai có ý muốn tìm hiểu về bối cảnh sneakers hiện nay. Những cái tên, những câu chuyện xuất hiện trong quyển sách này đều là những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên sự đa dạng của cuộc chơi sneakers. Tại đây, chúng ta sẽ được trải qua những cuộc săn sneakers đầy thú vị cùng Edson Sabajo (Parra), cho đến việc trải qua những ngày tháng thành lập KITH cùng Ronnie Fieg. Ngoài ra, quyển sách còn bao gồm những cuộc phỏng vấn độc quyền cùng Virgil Abloh, Alexander Wang và Kobe Bryant. Quyển sách được phát hành vào năm 2017 và hiện đang có mặt tại trang chủ Penguin Random House.

Sneaker Wars: The Enemy Brothers Who Founded Adidas and Puma and the Family Feud That Forever Changed the Business of Sport

Cuộc tranh giành quyền lực trong ngành sportswear giữa hai anh em nhà Dassler dưới cái tên adidas và PUMA luôn là một trong những câu chuyện đáng quan tâm nhất, và quyển sách Sneaker Wars sẽ giải thích cho chúng ta vì sao mà mối quan hệ của nhà Dassler ảnh hưởng đến cuộc chơi sneakers mãi mãi. Được viết bởi Barbara Smit, quyển sách nói về mối quan hệ giữa hai bên cùng những ảnh hưởng, cũng như cách mà cả hai thương hiệu trở nên lớn mạnh như hiện nay. Một trong những chủ đề được quan tâm nhất trong quyển sách này là vì sao mà cả hai tiếp tục đấu đá lẫn nhau trong suốt thế kỷ thứ 20. Khi hai thương hiệu cạnh tranh với nhau về sản phẩm, hợp đồng tiếp thị và tài trợ, họ đã vô tình thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp sportswear năm 2018. Sneaker Wars hiện đã có sẵn tại cửa hàng web Harper Collins.

Slam Kicks: Basketball Sneakers That Changed the Game

Từ Converse Chuck Taylor All-Star cho đến Jordan Brand, giày bóng rổ luôn là một trong những mẫu giày quan trọng nhất từ trước đến nay. Slam Kicks: Basketball Sneakers That Changed the Game được viết bởi Ben Osbourne và Robert “Scoop” Jackson sẽ đem đến cho người đọc những câu chuyện mang tính biểu tượng trong cuộc chơi hiện nay. Quyển sách sẽ giải thích ý nghĩa của những thiết kế, sự chuyên dụng của những đôi giày bóng rổ huyền thoại, cũng như đưa ra danh sách những cầu thủ khiến cho đôi giày trở nên nổi tiếng và cách mà mỗi đôi giày trở thành hiện tượng văn hóa từ sân bóng cho đến những con đường ngoài kia. Bạn hiện tại có thể mua ngay quyển sách này tại Amazon.

Hiện tại, SNKRVN cũng vừa tung ra ấn phẩm SNKRVN tập 02 “THE CONTEMPORARY CULTURE”, nói về sự kết nối của nền văn hóa đương đại từ quá khứ, hiện tại và tương lai. Không chỉ dừng lại ở mỗi sneakers, ấn phẩm còn đem đến những câu chuyện, những cuộc phỏng vấn độc quyền xoay quanh thời trang, âm nhạc và những thứ thuộc về nền văn hóa đương đại. HÃY MUA NGAY ẤN PHẨM TẠI ĐÂY!

-------- Advertisements --------

Bình luận