SNKRVN

Thời trang, Tin tức

KITH x BMW, Virgil Abloh x Mercedes Benz – Sức ảnh hưởng của Văn hoá đường phố đang ngày càng mở rộng

Khó ai có thể nghĩ rằng những hãng Sản xuất xe hơi danh tiếng trên toàn cầu đã có những bước đi hoàn toàn mới nhằm tiếp cận nhóm khách hàng giới trẻ với hành vi tiêu dùng khác biệt hoàn toàn so với các thế hệ từ thập niên 50s 60s 70s. Với Virgil Abloh hợp tác cùng Mercedes Benz với dự án mang tên gọi Project Geländewagen (Geländewagen là tiếng Đức có nghĩa: xe địa hình). Hôm nay, KITH mà đại diện là một trong những người sáng lập cũng là Nhà thiết kế với những vô cùng kinh điển, Ronnie Fieg, đã chính thức teasing về cùng hãng xe hơi BMW.

Dựa trên những nguyên mẫu sản phẩm của Mercedes Benz là dòng xe G-CLASS kinh điển, sẽ kết hợp cùng với Creative Director của Mercedes Benz để tạo ra một thiết kế dựa trên những nét đặc trưng của những di sản đã có sẵn. Cụm từ “Deconstruction” – Sự phục dựng dựa trên những nguyên mẫu theo một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ là điều mà vẫn xây dựng xuyên suốt trong 5 năm vừa qua. Dự án lần này Virgill Abloh đặt rất nhiều tâm huyết bởi đó giống như Lưỡng long nhất thể giữa những yếu tố về THỜI TRANG, NGHỆ THUẬT ứng dụng vào ngành Oto. Thế hệ Millennials và Gen Z không chỉ chú ý tới tính năng (Functional) của sản phẩm mà nó phải là sự kết hợp của Câu chuyện Truyền cảm hứng, Sự Sáng tạo phá cách tạo sự khác biệt, bên cạnh đó là đẳng cấp để chứng tỏ giá trị của từ cá thể riêng. đang làm cực tốt những dự án của mình theo những xu hướng mới của giới trẻ cùng Nike, IKEA, Louis Vuitton,…

Mô hình sao chép nguyên mẫu x Mercedes Benz G-Class đã được đấu giá tại Sotheby vào ngày 14 tháng 9 vừa qua. (Nguồn ảnh: Mercedes Benz)

Quay trở lại với KITH, Ronnie Fieg thì anh đã chính thức nói về việc sẽ kết hợp cùng BMW, hãng xe hơi cũng có bề dày lịch sử & di sản không hề kém cạnh Mercedes Benz. Ronnie Fieg đã hồi tưởng lại những cảm hứng của tuổi trẻ khi tấm hình khi người cô của mình pose dáng bên cạnh chiếc BMW E21 sản xuất năm 1979. Đây là một dòng xe khởi nguồn cho BMW Series 3 vang danh trên toàn thế giới với thiết kế khác biệt & đại diện cho nhóm khách hàng trẻ trung, năng động trong hơn 50 năm ra mắt. Vẫn chưa có thêm bất cứ hình ảnh nào về thiết kế chính thức giữa và BMW, tuy nhiên sẽ rất thú vị khi chúng ta thấy được những sáng tạo của Thời trang, những sáng tạo về Nghệ thuật của chính và Ronnie Fieg đang ngày càng được quan tâm cũng như tạo ra sức ảnh hưởng cực lớn đến các ngành công nghiệp khác.

KITH x BMW
Hình ảnh chính thức thông báo về việc kết hợp giữa KITH, Ronnie Fieg trên instagram của BMW

Sự thay đổi về cách tiếp cận, sự pha trộn Nghệ thuật, Sáng tạo & Thời trang giữa các ngành đang ngày càng tiệm cận và giao thoa lẫn nhau. Tiên phong là những người tạo ra xu hướng, chắc chắn trong thời gian tới sẽ có rất nhiều những cũng như những dự án thú vị tạo dấu ấn lớn trên toàn cầu.

Các bạn nghĩ sao về sự pha trộn mà chúng tôi nói trên? Liệu rằng sự sáng tạo đó có mất chất trong ngày công nghiệp dường như không liên quan đến nhau? Comment ngay ý kiến của chính bạn nhé.

Bình luận
Instagram