SNKRVN

Kylie Jenner có thật sự là tỷ phú tự thân trước tuổi 30?
Tin tức

Kylie Jenner có thật sự là tỷ phú tự thân trước tuổi 30?

Cách đây vài ngày, tại chí Forbes đã đăng tải thông tin về trở thành tỷ phú tự thân trước tuổi 30. Sau khi bài viết này lên sóng, một số trang tin tức lớn khác cũng đồng loạt đưa tin. Tuy nhiên, nhiều phản ứng trái chiều bắt đầu xuất hiện và gây tranh cãi. Theo một số ý kiến, Kylie không được coi là tỷ phú tự thân vì căn bản cô đã được sinh ra ở vạch đích. Tại sao lại như vậy?

Tỷ phú tự thân là gì?

Nếu tra nghĩa của từ “self-made” (tự thân) trên từ điển Cambrige, ta có kết quả như hình dưới. Đây là một tính từ dùng để chỉ sự thành công và giàu có của những người sử dụng năng lực bản thân chứ không phải nhờ tiền của gia đình. Đa số các định nghĩa về tự thân đều tương tự như vậy. Vậy những người tỷ phú tự thân là người có tổng tài sản trên 1 tỷ đô và số tiền đó không do kế thừa từ gia đình.

Kylie Jenner có thật sự là tỷ phú tự thân trước tuổi 30?
Định nghĩa của từ điển Cambridge
trở thành tỷ phú tự thân ở tuổi 21

Kylie được biết đến từ năm 10 tuổi khi xuất hiện trong show truyền hình thực tế “Keeping Up with the Kardashians” từ năm 2007. Cô là em út của nhà Kadarshian. “Dấn thân” vào showbiz từ khi còn nhỏ, cuộc đời cô gần như luôn được phơi bày trước ống kính và luôn trở thành tiêu điểm khi xuất hiện. Ngoài sức ảnh hưởng của những anh chị em Kadarshian khác, cô cũng có sức ảnh hưởng của riêng mình lên giới trẻ Mỹ. Cô là người mẫu, doanh nhân và nếu là một dân mê sneakers hẳn bạn biết cô đang là đại diện cho adidas.

Kylie Jenner có thật sự là tỷ phú tự thân trước tuổi 30?
trở thành đại diện của

Có thể thấy từ khi sinh ra cô đã được “ngậm thìa vàng” và điều đó đã giúp đỡ rất nhiều trong việc xây dựng hình ảnh của Kylie. Tuy nhiên, ta cũng không thể phủ nhận, cô rất biết cách sử dụng lợi thế của mình để có được vị trí hiện tại. Cô có hãng mỹ phẩm của riêng mình mang tên Kylie Cosmetics. Chính thương hiệu này đã giúp cô lọt vào danh sách tỷ phú trẻ. Một điều đáng chú ý khác là cô không sử dụng tiền của bố mẹ cho mục đích kinh doanh riêng. Và Forbes đã đúng khi liệt kê cô vào danh sách tỷ phú tự thân.

Những ý kiến trái chiều bắt đầu xuất hiện

Mặc dù Forbes đã có bài giải thích cho lý do tại sao gọi Kylie Jenner là tỷ phú tự thân nhưng cũng không thể ngăn việc tranh cãi xuất hiện. Những ý kiến phản đối cho thấy cô không hề tự thân phát triển lấy sự nghiệp mà nhờ sự giúp đỡ của gia đình, sức ảnh hưởng của gia tộc, chị em của cô đã giúp cô đạt được thành công hôm nay.

Trang Huffpost còn dẫn chứng cả một nghiên cứu về chủ đề này. Theo bài viết, những cậu ấm cô chiêu thường thành công hơn so với người khác. Lý do không phải nằm ở gen mà là ở môi trường xung quanh. Những cha mẹ có điều kiện thường cho con cái những nền giáo dục tốt hơn người thường. Và những cậu ấm cô chiêu này cũng có những cơ hội để đạt được thành công dễ dàng hơn những người có xuất phát điểm không tốt bằng.

Dưới đây là một số ý kiến phản đối trên mạng xã hội Twitter.

Kết luận

Forbes đã áp dụng định nghĩa từ điển để cho ra bài viết công nhận Kylie Jenner là tỷ phú tự thân. Nếu chúng ta nhìn nhận câu chuyện theo đúng định nghĩa của Forbes thì trang báo này không hề sai. Nhưng nếu ta đang tìm kiếm một câu chuyện truyền cảm hứng hơn thì có thể Kylie không phải là ví dụ thích hợp đối với những người thích ăn bánh “gato”.

Hãy thử đặt câu hỏi nếu một người có tất cả những lợi thế như Kylie, liệu có thể làm những gì như cô đang làm hiện tại? Mỗi người có xuất phát điểm khác nhau, tài năng khác nhau và cách thực hiện giấc mơ khác nhau. Điều quan trọng nhất là việc học hỏi từ những người thành công chứ không phải phân tích để phán xét và phủ nhận thành công của họ. Bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy chia sẻ với SNRKVN nhé.

Xem bài viết gốc của tạp chí Frobes.

Thông tin và hình ảnh từ nhiều nguồn

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.