SNKRVN

Kiến thức

Đối tác bí mật góp công khiến cho Supreme trở thành thương hiệu tỉ đô như bây giờ

Làm thế nào mà James Jebbia, nhà sáng lập của Supreme, lại có thể biến một cửa hiệu trên đường Lafayette thành một nền văn hóa thời trang toàn cầu? Sự hối hả từ những ngày đầu, một mô hình kinh doanh sáng tạo, những sản phẩm giá cả phải chăng cho đến những đợt phát hành được kiểm soát chặt chẽ, đều gớp phần cho sự thành công của như hiện nay.

Vào ngày 6/10, James Jebbia đã xác nhận rằng công ty tư nhân The Carlyle Group đã mua một số lượng cổ phần từ họ. đang trên đà phát triển mạnh, và chúng tôi đã chọn làm việc với Carlyle nhằm duy trì sự phát triển ấy. Carlyle chính là cái tên mà kinh nghiệm chuyên môn của họ là sự cần thiết nhằm giúp cho thương hiệu ổn định.” Jebbia nói với tạp chí Business Of Fashion “Làm việc với Carlyle cho phép chúng tôi tập trung vào làm những gì mà chúng tôi làm tốt nhất và duy trì sự kiểm soát thương hiệu của mình.” Các điều khoản giao dịch của thương vụ không được tiết lộ. Tuy nhiên, các nguồn tin thân cận với công ty khẳng định rằng Carlyle đã chi khoảng 500 triệu đô la cho khoảng 50% cổ phần của trong một thỏa thuận có giá trị kinh doanh lên tới hơn 1 tỷ đô la.

Nhưng Carlyle không phải công ty đầu tiên “bơm tiền” vào Supreme. Thật vậy, trong khi Jebbia cực kỳ cẩn trọng trong việc duy trì uy tín của nhãn hiệu đối với khách hàng thì ông đã thành công trong việc xây dựng nên một trong những thương hiệu thời trang thành công nhất trên thị trường, và cái tên “Chanel của ” đã chứng tỏ được sức mạnh của thương hiệu đến từ New York này. Và điều đó cũng đã trở thành thỏi nam châm thu hút những nhà đầu tư trong vài năm trở lại đây.

Vào năm 2014, Goode Partners, một công ty cổ phần tư nhân tại New York, đã nắm giữ một phần nhỏ cổ phần của Supreme trong kinh doanh, thông qua 2 phương tiện đầu tư là Goode Supreme Holdings Co-Invest LLCGoode Supreme Holdings Co-Invest II LLC. Những thông tin này được cung cấp dựa trên hồ sơ và các nguồn tin thân cận với công ty và Keith Miller, một đối tác của Goode, đã từ chối trả lời những bình luận liên quan đến những thông tin phía trên.

Ngoài việc hỗ trợ hoạt động , Goode cũng cũng cấp vốn nhằm giúp Supreme mở rộng mạng lưới bán lẻ. Tháng 3/2016, thương hiệu đã mở cửa hàng thứ 10 của họ tại quận Marais, Paris. Một của hàng thứ 2 tại khu vực Brooklyn, New York, cũng xuất hiện vào tuần vừa rồi. (Supreme cũng có một cửa hàng tại Los Angeles và London, sáu cửa hàng tại Nhật Bản và cửa hàng đầu tiên tại Lafayette, New York, và tất cả đều có trước khi Goode đầu tư vào thương hiệu). Việc kinh doanh trên các phương tiên điện tử của Supreme cũng chiếm một phần đáng kể về doanh số bán hàng và sự xuất hiện của Goode cũng đã giúp họ tối đa trong việc kinh doanh thông qua các thiết bị kỹ thuật số hiện nay.

Các công ty cổ phần tư nhân luôn quan trọng lợi nhuận mà họ thu về, phát triển nhanh chóng và bán lại cổ phần từ những thương hiệu đó trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm. Và thỏa thuận với Goode có thể giải thích giúp chúng ta một số động thái của Supreme trong khoảng thời gian gần đây như là sự hợp tác với thương hiệu cao cấp Louis Vuitton. Sự hợp tác này đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng cũng như mang về những lời buộc tội từ những người hâm mộ lâu năm của họ về việc bán đi những giá trị cốt lõi của thương hiệu. (Một điều khác biệt hoàn toàn là vào năm 2000, Supreme đã nhận được một lá thư kêu gọi việc dừng sử dụng những họa tiết monogram của thương hiệu Louis Vuitton trên những tấm ván trượt của họ).

Những thương hiệu luôn đề cao những giá trị cốt lõi của thương hiệu và sự thành công của họ. Và đó là lý do vì sao James Jebbia luôn trốn tránh những câu hỏi về việc đầu tư và giữ bí mật về Goode. “Là một thương hiệu nhỏ, chúng tôi làm tất cả mọi thứ. Chúng tôi không cần một nhà đầu tư”, Jebbia nói với tạp chí BOF vào năm 2016, “Chúng tôi sẽ không bao giờ đi đến bất cứ nơi nào hay làm bất cứ điều gì mà chúng tôi cảm thấy không thỏa hiệp với những gì chúng tôi đang làm”.

Về phần mình, Goode dường như vẫn vui vẻ giữ mọi thứ trong im lặng về việc đầu tư vào Supreme và mới đây thì có thông tin cho rằng họ đã bán cổ phần của mình trong Supreme cho Carlyle. Câu hỏi mà chúng ta cần phải đặt ra trong lúc này là vị trí của Carlyle hiện giờ sẽ giúp ích được gì cho Supreme. Những thách thức nào mà họ sẽ phải đối mặt nhằm duy trì sự cân bằng về văn hóa cũng như số lượng sản phẩm bán ra để giúp Supreme trở nên mạnh mẽ hơn trong vài năm sắp tới. Câu hỏi đó chắc chúng ta phải để cho thời gian trả lời mà thôi.

Nguồn: Business Of Fashion

 

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.