SNKRVN

Kiến thức, SNEAKERS

Laro Lagosta – Vị nghệ sỹ yêu thích sneakers và xương người

Chắc chắn các bạn rất quen thuộc với hình ảnh trên thumbnail của bài viết này. Bộ xương người đang ôm trong tay một loạt những đôi Air Max đình đám của . Tuy nhiên, hầu như chẳng ai biết được vị nghệ sỹ giấu mặt đằng sau những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng này.  Hôm nay, SNKRVN sẽ mang bạn đến gần hơn với vị nghệ sỹ tài ba người Bồ Đào Nha này – Laro Lagosta. Người đã góp phần mang giới sneakers trở nên nghệ thuật và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Laro, anh vốn nổi tiếng với những bức tranh đầy bạo lực với máu và xương. Tại sao bây giờ anh lại kết hợp chúng với sneakers?

Cả hai lĩnh vực này dường như là chẳng có gì ăn nhập nhau, nhưng tôi không biết từ lúc nào, chúng đã trở nên hài hoà và hợp nhau đến thế. Tôi chẳng có kế hoạch gì trước đâu nhé. Tuy vậy, lúc mới bắt đầu, tôi khá thích kết quả xảy ra giữa chúng, và tiếp tục đến hiện tại. Bây giờ thi tôi thấy những tác phẩm trước kia của mình thật xa lạ. Tôi cảm giác mình chẳng thể vẽ lại được phong cách như thế.

Anh có một góc nhìn khá tiêu cực trước những làn sóng “” trong giới này nhỉ? Nó thể hiện rất rõ qua các tác phẩm của anh. 
Chủ nghĩa tiêu dùng là một phần của cuộc sống này rồi. Tôi nghĩ cái cách mà một người phản ứng trước nó nói lên khá nhiều điều về cách họ ứng xử với mọi người và cuộc sống.

Một trong những tác phẩm tôi thấy khá ấn tượng của anh là hình ảnh một sneakerheads khi về già. Quan điểm của anh như thế nào về diều này?
Càng trưởng thành, con người càng dễ trở nên gắt gỏng và cả xấu tính, bởi vì cuộc sống đối xử với họ tệ quá mà! Có nhiều thứ quan trọng hơn để họ phải lo nghĩ thay vì chỉ quan tâm đến sneakers. Tuy nhiên, những ai mà vẫn tiếp tục yêu thích sneakers, họ thường níu kéo quá khứ khá nhiều. Và chắc chắn họ sẽ đặt những dấu chấm hỏi to đùng về sở thích và những thứ mà giới trẻ của thế hệ này đang điên cuồng đến, ngoài những đôi sneakers.

Điều này có xảy ra với anh chứ? 

Chắc chắn là có rồi. Tôi bị ảnh hưởng ở một vài khía cạnh. Tôi chỉ thích những phiên bản cũ bởi vì nó khá quen thuộc. Tôi xem nó như một phần cuộc sống của mình vậy. Khi mà có một phiên bản nào đó được làm mới lại, chẳng hạn đôi Air Max 98, những kẻ old-school sẽ rất khó chịu và phàn nàn rằng chẳng còn ai quan tâm đến quá khứ huy hoàng của chúng. Nhưng anh biết đấy, thời trang là một vòng tròn lặp lại. Tôi chẳng hiểu vì sao mà nhiều người còn tiêu cực hơn cả tôi!

Anh hãy bật mí một xíu về sở thích sneakers của anh nhé? 

Tôi dành rất nhiều sự quan tâm cho sneakers, nhưng tôi không nghiện chúng đâu nhé. Thỉnh thoảng, tôi vẽ những đôi sneakers tôi mong muốn có được. Cảm giác cứ như là tôi thật sự mang chúng trên chân vậy. Tuy nhiên, nếu mà tôi vẽ chúng nhiều quá, sự yêu thích tôi dành cho nó cũng phai nhạt đi. Tôi thích rất nhiều nhãn hàng khác nhau, nhưng cuối cùng vẫn chỉ chung thuỷ với mỗi .

Hãy kể vài đôi sneakers yêu thích của anh nào!

Đây thật sự là một câu hỏi khó. Nhưng tôi có thể liệt kê vài đôi tôi đang thích như là: Nike Air Max 98, Nike Air Monarch, Nike Vapormax Plus, Air Force 1, New Balance 620V2…

Anh bắt đầu học vẽ từ khi nào, và anh đã phát triển nó ra sao vậy?

Tôi đã bắt đầu vẽ từ khi chỉ còn là một cậu bé. Ba mẹ tôi cũng thích hội hoạ. Bố tôi thích vẽ bằng các loại bút khác nhau, nhưng ông đã dừng lại khi lớn tuổi. Còn mẹ tôi thì vẫn vẽ với những bức tranh canvas lớn cùng màu acrylic. Tôi học được rất nhiều điều chỉ việc nhìn bà ấy vẽ vời hằng ngày.

Buổi trò chuyện này thật sự rất thú vị. Chúng tôi cám ơn anh đã chia sẻ nhiều bí mật cho chúng tôi nhé! Bây giờ thì SNKRVN mời các bạn chiêm ngưỡng qua một vài tác phẩm tuyệt vời của Lora Lagosta về sneakers và xương người bên dưới!

Một số tác phẩm của Laro Lagosta

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5

Instagram

Instagram has returned invalid data.