SNKRVN

Thời trang, Tin tức

“Logomania” không chỉ trở lại mà còn lợi hại hơn gấp trăm lần.

Logomania có lẽ là xu hướng không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, những chiếc áo phông với logo “DHL” của Vetements hay Gucci, Balenciaga…được in to, rõ trên quần áo hay phụ kiện đã có sự phủ sóng toàn diện trên khắp các mặt trận thời trang đường phố. Giờ đây, logomania chính thức trở lại nhưng với một hướng hoàn toàn khác, mạnh mẽ, táo bạo và nổi bật hơn rất nhiều.

Alessandro Mitchele là người làm sống trở lại phong trào logomania theo kiểu maximalism cách đây 2 năm nhưng mãi đến năm 2018 thì logomania maximalism mới thực sự chiếm trọn tình cảm của giới mộ điệu thời trang. Fendi, Burberry, Gucci, Vetements là những tên tuổi xuất hiện dày đặt với những thiết kế logomania cá tính.

Logomania xuất hiện lần đầu xuất hiện ở thập niên 80 khi những rapper như Eric B và Rakim kết hợp với thương hiệu Ý danh tiếng Gucci. Tuy nhiên đến tận những năm 90 thì logomania mới được sử dụng đại trà khi các thương hiệu danh tiếng như Louis Vuitton, Dior và Calvin Klein thực hiện. Tên của thương hiệu hoặc logo được in dày đặt trên các bộ trang phục và phụ kiện nhưng không phải ai cũng dám diện xu hướng này vào thời bấy giờ.

Chúng ta cũng đã bắt gặp không ít những ngôi sao bắt kịp xu hương này như Rihanna, Beyonce với những bộ trang phục nhập tràn logo của Gucci hay Bella Hadid xuất hiện trên phố với chiếc áo choàng nhựa trong suốt lắp đầy logo Louis Vuitton. Logomania dần trở thành từ khoá xuất hiện nhiều hơn trong những bài viết về xu hướng trên các tạp chí thời trang hàng đầu thế giới.

Nếu như trước đây sẽ có vài quy tắc trong ăn mặc đối với logomania rằng nên hạn chế phần còn lại trong trang phục để không gây rối mắt trên tổng thể nhưng đó là chuyện của vài năm về trước rồi, bây giờ mọi người mặc logomania sao cho nhiều nhất có thể mới được gọi là hợp thời, hợp mốt.

Sẽ có những suy nghĩ trái chiều rằng logomania như một hình thức “khoe của” trá hình, thôi nào, mọi người lao động miệt mài trong xã hội chỉ với một mục đích duy nhất đó là tạo ra đồng tiền và khi bạn có đủ khả năng để chi trả cho một món đồ hiệu thì tại sao phải e dè, sợ bị người khác chỉ trích thay vì cảm thấy tự hào khi khoác lên mình những thứ tốt nhất, đẹp nhất, xa xỉ nhất thì xu hướng logomania sẽ như một “tuyên ngôn” chắc nịch về sự dũng cảm của bạn đối với thời trang.

Bình luận

Instagram

  • NIKE AIR FOAMPOSITE ONE “LAVA” 
Siêu thích hợp cho ngày Tết với phối màu đen đỏ quá ngầu 😂😂😂 #snkrvn #snkrvietnam #nike #airfoamposite
  • Bà con SNKRVN đã mua đồ Tết chưa? Nếu chưa, ghé nhà Skechers mua sale đi nha 🔥🔥🔥 Xem thêm tại đây nè: http://skechersvn.com/eoss

#snkrvn #snkrvietnam #skechers
  • On feet the NEW REEBOK INTERVAL “America Theme” 🔥🔥🔥 SUPER HOT‼️‼️‼️ Cop now or cry later 🤣

#snkrvn #snkrvietnam #reebokVN #ReebokInterval #reebokshoes
  • AIR JORDAN 13 “Reverse He Got Game” 
#snkrvn #snkrvietnam #nike #airjordan13 #jordanbrand
  • ADIDAS PHARRELL WILLIAMS 4D 
#snkrvn #snkrvietnam #adidas #pharrellwilliams #adidas4D
  • NIKE ZOOM FREAK 1 “Alternate Colorblocking”

Một đôi sneakers đầy màu sắc để đón năm mới. Quá được chứ nhỉ??? #snkrvn #snkrvietnam #nike #nikezoomfreak #nikezoom