SNKRVN

Thời trang, Tin tức

Lotta Volkova – Stylist đứng sau sự thành công Balenciaga và Vetements

Lotta Volkova – Stylist đứng sau sự thành công – Người đưa phong cách lập dị trở nên bình dị.

Lotta Volkova ở thời điểm hiện tại có thể được xem là một nhân vật quan trọng đứng sau sự thành công trong quá trình tạo dựng phong cách lập di cho cả hai thương hiệu hàng đầu là BalenciagaVetements. Thẩm mỹ của Lotta được lấy cảm hứng từ văn hoá đường phố ở thời hậu Xô Viết, lập dị và bất quy tắc.

Lotta được sinh ra tại thành phố Novosibirsk, Nga. Cha cô là một thuyền trưởng hải quân – người đã mang mọi thứ đẹp nhất từ khắp nơi trên thế giới về tặng cô. Có lẽ vì thế mà việc tiếp xúc với các nền văn hoá khác nhau từ khá sớm của Lotta đã tác động trực tiếp đến tư duy thời trang của cô sau này. 17 tuổi, Lotta rời Nga để đến London và học tại ngôi trường thời trang danh tiếng, cái nôi đã tạo ra rất nhiều tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang, trong đó phải kể đến là Alexander McQueen – Central Saint Martin. Ít lâu sau cô bắt đầu có thương hiệu quần áo riêng mang tên Lotta Skeletrix. Những thiết kế của cô đã nhanh chóng thu hút các nhà đầu tư như The Pineal Eye và Dover Street Market London. Đến 2007, cô rời London và đến Paris, tại đây tên tuổi của cô chính thức được mọi người biết đến.

Lotta Volkova được một người bạn giới thiệu đến Demna Gvasalia trong một bữa tiệc. Tại đây cô và giám đốc sáng tạo của Vetements đã có những trao đổi về thời trang. Tuy quần áo là sở thích của Lotta nhưng cô thú thật rằng những thiết kế của không làm cô ấn tượng. Cô đã hỏi Demna rằng “Sao anh không tạo kiểu cho nó?” – Và thế là bây giờ cô trở thành stylist, cánh tay phải đắc lực của Demna Gvasalia ở , cũng như Balenciaga. Hay hai thương hiệu tân binh mới là Gosha Rubchinskiy và Sies Marjan.

Phong cách của Lotta Volkova có thể dễ dàng nhận thấy qua các bộ trang phục oversized và phi giới tính như cách mà cô đã kết hợp chúng ở Balenciaga hay Vetements. Có lẽ vì được sinh ra ở nơi mà dường như rất khó tiếp cận với thời trang nên buộc Lotta phải suy nghĩ tạo ra nhiều kiểu quần áo khác nhau từ tủ đồ ít ỏi của cô. Phần nào giúp Lotta thành công trong hiện tại. Thậm chí tên tuổi của Lotta lớn nhanh đến mức còn được cả Mulberry và Kenzo nhờ đến sự giúp đỡ của cô để mang lại hơi thở mới cho các bộ sưu tập của họ.

Tuần vừa qua, mọi người đã bắt gặp cô đi cùng với Kanye West. Nhiều đồn đoán cho rằng có lẽ Kanye sẽ mời cô hợp tác cho bộ sưu tập Yeezy tiếp theo của anh vì cơ bản Kanye là một fan hâm mộ của Vetements. Thậm chí anh đã từng tweet một dòng trạng thái rằng “Tôi sẽ đánh cắp mọi thứ mà Demna Gvasalia tạo ra”. Nhưng người đứng sau thành công thật sự của lại là Lotta. Chúng ta lại có cơ sở để hy vọng rằng sẽ có một cú hit lớn được tạo ra giữa Kanye và Lotta dành cho Yeezy.

Ngoài tên tuổi là stylist hàng đầu thì Lotta còn là một ngôi sao thời trang đường phố luôn được các nhiếp ảnh gia săn đón vào mỗi Tuần lễ Thời trang. Tạo ra một VetementsBalenciaga được nhiều người yêu thích nên việc họ yêu thích luôn cả phong cách cá nhân của Lotta là lẽ thường tình.

Tại Vetements cũng như , Lotta không chỉ là một stylist mà còn đóng vai trò chất xúc tác cho các thiết kế của Demna. Mặc dù được mọi người công nhận là một cô gái tài năng, nhưng Lotta vẫn luôn khiêm tốn và cho rằng việc được hợp tác với mọi người mới là động lực mạnh mẽ nhất thúc đẩy cô sáng tạo.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.