SNKRVN

Thời trang, Tin tức

Louis Vuitton đang gặp rắc rối vì scandal của Michael Jackson

Bộ phim tài liệu “Leaving Neverland” đã được công chiếu, mà trong đó ngôi sao nhạc Pop tài năng Michael Jackson bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em có thể gây ra một cuộc khủng hoảng PR cho thương hiệu xa xỉ của Pháp, khi bộ sưu tập thời trang nam Thu-Đông 2019 do Virgil Abloh thực hiện lấy cảm hứng và hình ảnh của Michael Jackson làm chủ đề.

Tám ngày sau khi “Leaving Neverland” ra mắt tại liên hoan phim Sundance. Những nhân vật trong bộ phim tài liệu đã kể lại việc lạm dụng tình dục trẻ em của Micheal Jackson trong nhiều năm. Bộ phim tài liệu được chiếu trên kênh HBO ngày 4/3 và đã nhận được rating cao vượt bậc, thu hút 3,67 triệu người xem cho phần đầu tiên và trở thành bộ phim tài liệu được xem nhiều thứ ba trong thập kỷ qua của HBO.

Trong một cuộc phỏng vấn gần nhất, Abloh đã nói rằng anh ta chưa nghe về bộ phim tài liệu đó. Bộ sưu tập thu-đông 2019 của Louis Vuitton chủ yếu tập trung vào những điều tốt đẹp của Michael Jackson, tính nhân đạo và phong cách thời trang của ngôi sao này. Những ảnh hưởng từ thời thơ ấu của Abloh đối với Michael Jackson là lý do để nhà thiết kế 38 tuổi này thực hiện bộ sưu tập mang đậm hình ảnh của ông hoàng nhạc Pop.

Quay trở lại bộ phim tài liệu “Leaving Neverland”, tuy nhận được những ý kiến từ hai luồng dư luận nhưng kể từ khi bộ phim tài liệu phát sóng, các đài phát thanh ở Canada đã ngừng phát những bài hát của Micheal Jackson. Drake cũng không cover lại bất cứ bài hát nào của Michael Jackson trong tour diễn châu Âu của anh ấy. Một vở nhạc kịch theo chủ đề xung quanh các bài hát của Michael Jackson ở Chicago cũng đã huỷ bỏ. Câu hỏi được đặt ra ngay bây giờ cho Louis Vuitton không phải là họ biết gì về những tội ác của Michael Jackson mà “Họ phải làm gì bây giờ?”

LVMH, công ty mẹ của Louis Vuitton đã rót hàng triệu đô la vào việc quảng bá các bộ sưu tập của mình để xây dựng một cường quốc thời trang nam giới kể từ khi mời Virgil Abloh gia nhập. Nhưng liệu bộ sưu tập lấy cảm hứng Michael Jackson của Abloh có gặp trở ngại gì hay không khi mà hầu hết những thiết kế đều gắn liền với hình ảnh quen thuộc của Michael Jackson. Suy cho cùng, điều mà LVMH lo lắng không phải là về tài chính vì cơ bản line đồ nam của Louis Vuitton chỉ chiếm 1 phần nhỏ trong tổng doanh thu của Louis Vuitton. Điều mà LVMH lo lắng đó là sự ảnh hưởng về tiếng tăm của Louis Vuitton vì cho đến thời điểm hiện tại Louis Vuitton chưa bị dính đến bất kì một phốt kì thị nào như Prada hay Gucci.

Cho đến nay, phía LVMH vẫn chưa có bất cứ phát ngôn chính thức nào về bộ sưu tập sẽ được bán ra vào tháng 9 năm nay. Nhưng chắc hẳn ngoài kia vẫn sẽ có 1 cơ số người đang chờ đợi cách LVMH giải quyết, vì nếu họ chọn vẫn tiếp tục bán các sản phẩm này ra thị trường thì đồng nghĩa một cuộc tranh cãi sẽ diễn ra và ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng Louis Vuitton, rủi ro sẽ xảy ra với thương hiệu trị giá 28 tỷ đô la này.

Bình luận

Instagram

  • Lại được tặng quà 👌👌👌#snkrvn
  • Trọn vẹn những khoảnh khắc phía sau hậu trường của tập 02 "Sneakers Phiêu Lưu Ký". Đi chơi ngoài lăng xả, khám phá mọi nơi còn phải mặc đẹp, mang giày đẹp nữa chứ!!! Làm gì cũng hết mình và đầu tư mọi tâm huyết vào - Đó chính là tiêu chí của cả team SNKRVN khi thực hiện dự án này cùng Traveloka.

Cám ơn sự đồng hành của LUG.vn, Young Lucy, DVRK đã tham gia trong số này cùng SNKRVN.

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #Travelokavn #Lugvn #DVRK #younglucy
  • Mỗi lần đi đâu du lịch xa là tui y như cái đứa bên trái. Ai ai cũng nói tui lố mà biết sao giờ, hết một cái vali đựng giày rồi 😤

#snkrvn #snkrvietnam #Sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi Nha Trang mà không tắm biển, thì có sao không chứ? 
Xem video là biết ngay những địa điểm ăn chơi trong 3 ngày 2 đêm của team SNKRVN rồi đây!!!
  • Nếu đi du lịch mà mang quá nhiều giày là sai, thì tui không biết cái gì ở đây đúng luôn đó 😂😂😂
@travelokavn thấy đúng hơm??? 😍

Balo mua ở @lug.vn , ai muốn mần 1 quả như tui thì cứ qua đây 😂

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi rồi mà giờ “quẫy” balo lên đi nữa thì có sai lắm không 😂
Sắp tới mình đi đâu nữa nhỉ @travelokavn ơi? 😍
Ai muốn có balo cool như ông ad thì cứ qua @lug.vn nhé, bên đó đang có khuyến mãi nhiều lắm đó 😘

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN