SNKRVN

Long Form

Mache – người đàn ông thầm lặng sau hàng trăm mẫu giày custom trên của sàn đấu WWE

Mache - người đàn ông thầm lặng sau hàng trăm mẫu giày custom trên của sàn đấu WWE
Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều ngôi sao WWE hiện nay như Ronda Rousey, Nikki Bella, Alexa Bliss, Kofi Kingston, Liv Morgan hay Sasha Banks… đều chọn Mache để custom đôi giày mang biểu diễn trên sàn đấu.

Mache, tên thật là Dan Gamache, chủ cửa hàng custom giày Mache Custom Kíck, một trong những địa chỉ đáng tin tưởng của rất nhiều ngôi sao WWE hiện nay chia sẻ rằng quãng thời gian 3 tháng vừa quả thật vô cùng bận rộn đối với ông và các nhân viên. Ngày 7 tháng 4 vừa qua , Mache đã hoàn thành đôi 3 trứ danh cho Rousey tham dự sự kiện Wrestle Mania 35 tại sân vận động Metlife. Trước đó vài ngày thì đôi giày của Becky Lynch và Kofi Kingston cũng đã được gửi đến cho các “tay vật” của chúng ta. “Westle Mania” là một sự kiện lớn, và rõ ràng tôi đã vô cùng bận rộn trong khoảng thời gian vài tháng qua. Nhưng nhìn những sản phẩm này xem, chúng thật tuyệt”, Mache nói trong bài phỏng vấn với tạp chí Complex.

Mache - người đàn ông thầm lặng sau hàng trăm mẫu giày custom trên của sàn đấu WWE

Tình yêu của Dan Gamache với những đôi giày custom bắt đầu từ năm 2001, khi anh lần đầu thấy một mẫu được vẽ bằng tay. Đó là khoảng thời gian trước khi các phương tiện thông tin, trang mạng xã hội và Internet phổ biến như bây giờ, và Dan đã xây dựng cho mình một cửa tiệm nhỏ tại gia. Ông cũng thường xuyên tổ thức các buổi triển lãm nhỏ ở trong một số tiệm cắt tóc tại New York.

Mãi đến năm 2015, mối “lương duyên” giữa Mache và các vận động viên WWE bắt đầu. Khi đó ông lần đầu custom giày cho Nikky Bella tham dự giải SummerSlam. Nikky là người duy nhất năm đó tham dự giải đấu mang một đôi chứ không phải là boots giống các vận động viên khác. Và mọi chuyện đến rất tự nhiên sau đó khi lần lượt Enzo Amore, Shane McMahon và nhiều đô vật nữ khác tìm đến ông. Rõ ràng với việc WWE nới lỏng luật và cho phép mang bất cứ thứ gì trên sàn đấu thì điều này mang lại rất nhiều cơ hội cho Mache, không chỉ với cá nhân các đô vật mà còn cả Foot Locker và Chalk Line.

Mache - người đàn ông thầm lặng sau hàng trăm mẫu giày custom trên của sàn đấu WWE

Cựu vô địch WWE giải nữ Alexa Bliss đã từng chia sẻ khi được hỏi về những đôi giày của cô và Mache rằng “Dan (tức Mache) là một người vô cùng khéo léo. Khi tôi vẫn chưa biết về ông ấy, Dan chủ động tới tìm tôi sau trận đấu tại Madison Square Garden và đề nghị được làm cho tôi một đôi giày”. Dĩ nhiên lúc ấy Alexa không quan tâm lắm và tự do để Mache thỏa sức sáng tạo cho mẫu đầu tiên dành cho cô. Vài ngày sau, Alexa cầm đôi Vans custom trên tay với logo của cô được vẽ tay cũng các dấu cào (scratch) mạnh mẽ và không khỏi trầm trồ. Rõ ràng Mache đã tạo nên một mẫu Vans custom tuyệt vời. Từ đó, ta luốn thấy Alexa xuất hiện với đôi giày tại hàng loạt các sự kiện. Cũng từ đó mà Mache được biết đến nhiều hơn.

Mache - người đàn ông thầm lặng sau hàng trăm mẫu giày custom trên của sàn đấu WWE

Mache cho biết 1 là sản phẩm được hầu hết các tay vật ở WWE ưa chuộng, một phần vì thiết kế của nó và cấu tạo mặt đế phẳng. Điều này giúp việc đứng trên dây được dễ dàng hơn. Dĩ nhiên vẫn có những ngoại lệ. Kofi Kingston là người đã từng đến gặp Mache để custom riêng cho anh một đôi Nike Zoom Rookie “Galaxy”. Anh là người hiếm hoi yêu thích các sản phẩm với nhiều công nghệ được tích hợp và đã từng diện đôi Zoom Rookie đặc biệt do Mache thiết kế ở trận tranh đai hạng nặng (World HeavyWeight Championship) diễn ra vào tuần đầu tháng 4.

Không chỉ dừng lại ở WWE, Mache từng làm việc với nhiều ngôi sao tại NBA, có thể kể đến như LeBron James, Dwyane Wade, Anthony Davis, hay Russell Westbrook. Nếu ai còn nhớ đôi giày Lebron 10 “Ironman” được mang tại chung kết NBA năm 2012-2013 thì đó do chính thay Mache làm nên. Gần đây nhất, đôi Under Armour Curry 6 “Moon Landing” cũng được đấu giá với số tiền $58,000 USD. Rõ ràng Mache đang cho thấy ông là một trong những nghệ sỹ custom giày đẹp nhất trên thế giới.

Mache - người đàn ông thầm lặng sau hàng trăm mẫu giày custom trên của sàn đấu WWE

Hiển nhiên không phải dễ dàng mà Mache hay đúng hơn là Dan Gamache đạt được những thành công như hiện nay. Ngoài tình yêu với sneakers, nghệ thuật thì khả năng hiểu khách hàng là vô cùng quan trọng. Ông tạo ra các sản phẩm có mức độ chi tiết cao, thể hiện được tính cách của người mang cũng như tài năng của mình. “Tôi tự hào với tài năng của mình và muốn thể hiện nó qua góc nhìn chân thật nhất. Không cần filter. Bạn thấy trên hình như thế nào, sản phẩm của bạn sẽ như vậy”. Mache nói khi lấy chiếc máy ảnh chụp đôi giày vừa xong để up lên trang cá nhân của mình.

Bạn đọc đừng quên theo dõi những tin tức về sneakers và streetwear được cập nhật liên tục trên website và fanpage của SNKRVN trong thời gian tới nhé.

Bình luận

Instagram

  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica
  • Nike LeBron17 “James Gang”
#snkrvn #nikelebron17
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas Stan Smith 
#snkrvn #mickeymouse #adidasstansmith