SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Mang biểu tượng âm dương vào Edsion Chen x Air Jordan 1 Mid

Người đồng sáng lập CLOT – Edison Chen cho biết mục tiêu của ông với cộng tác Jordan nhằm xây dựng một cây cầu giữa đất nước Trung Quốc và nền văn minh phương Tây. Chủ định của ông trong lần hợp tác Edison Chen x Air Jordan 1 Mid lấy cảm hứng từ bộ sưu tập Fearless.

Mặt giày với đồ họa là những tone màu hoàn toàn khác nhau và bảng màu được lấy cảm hứng từ khái niệm Âm và Dương của Trung Quốc. Khái niệm Âm Dương vốn là biểu tượng của Trung Quốc nói riêng và Châu Á nói chung. Âm Dương được xem là sự hài hòa, đối xứng giữa đất trời, mang trong mình ý nghĩa sự đối lập giữa trắng và đen, giữa thiện và ác. Chúng tồn tại như hai thực thể song song, vừa hỗ trợ nhau vừa tương khắc lẫn nhau. Chính vì nguồn cảm hứng của Mid là khái niệm Âm Dương nên chúng ta dễ dàng nhìn thấy được ký hiệu của chúng trên phần mũ giày.

Trong Mid, Edison Chen đã sử dụng lụa một chi tiết đặc trưng quen thuộc của mình. Upper – phần trên của giày được phủ một lớp lụa dệt bạc và phần thân giày là với một loạt họa tiết đồ họa cùng tone màu. Ông tiết lộ theo thời gian, lớp trên cùng của giày sẽ bị mòn đi để lộ lớp da cao cấp màu đen vàng phía bên dưới. Chi tiết này được biết đến như một điểm nhấn trong thiết kế của Edison Chen x Mid. Nối tiếp, đến các chi tiết bổ sung bao gồm một dấu “Swoosh” được làm mờ dần và đồng xu Trung Quốc đọc là “Số 1”, có hàm ý nghĩa là Jordan 1 trong tiếng Trung. Cuối cùng là phần dây buộc dẹp màu đen, phần đế giữ màu trắng, logo “Jumpman” nằm trên phần lưỡi giày màu đen và phần cao su màu đỏ tương phản dọc theo đế ngoài.

Phối màu Edison Chen x Mid hiện đã có mặt trên StockX với mức giá $370 USD cho một bản phối tuyệt vời này.

Bình luận

Instagram

Instagram has returned invalid data.